Support:(+84) 903 662 420

Dinh Cậu

Phú Quốc - Kiên Giang - Việt nam Thắng cảnh được yêu thích tại Phú Quốc, Kiên Giang
 
 

Dinh Cậu

Mũi Dinh Cậu là một thắng cảnh mà khách thăm Phú Quốc không ai không tìm đến nghỉ ngơi, thưởng ngoạn.Ghềnh đá thiên tạo như trái núi hình thù lạ mắt ba bề sóng vỗ, chung quanh là bãi đá lô xô, đỉnh núi được điểm tô bằng ngôi miếu cổ mái ngói rêu phong trên nóc có đôi rồng chầu nguyệt bằng sứ men lam, dưới tán xộp cổ thụ tuổi hơn thế kỷ xòe rộng như cây lọng xanh cả bốn mùa, bên bãi biển thị trấn Dương Ðông kề bên cây hải đăng sừng sững. Tuyệt hơn cả là cảnh hoàng hôn ở đây vô cùng đẹp, mang đến những cảm xúc tuyệt vời cho du khách.
 

Giới thiệu Dinh Cậu

 
Dinh Cậu

Dinh Cậu

Đến với Đảo ngọc Phú Quốc, nơi đầu tiên tôi bắt đầu cuộc hành trình của mình là Dinh Cậu. Chẳng hoành tráng như những cái dinh nguy nga lộng lẫy thờ vua chúa, Dinh Cậu đơn sơ nằm trên một mũi đá độc lập, lặng lẽ nhô ra biển. Chính cái sự tạo dựng tự nhiên, kì lạ của thiên nhiên mà dù chẳng cần tô điểm gì, Dinh Cậu cũng toát ra một vẻ kì bí và cuốn hút.

​Hoàng hôn trên Dinh Cậu
Hoàng hôn trên Dinh Cậu

Có một câu chuyện kích thích trí tò mò và khiến tôi chọn Dinh Cậu là nơi đầu tiên cho cuộc hành trình của mình là do được một bác bán hàng rong kể lại. Bác kể cho tôi nghe rằng ngày xưa, người dân đảo ngọc Phú Quốc sống bằng nghề chài lưới, có một thời gian dài, nhiều ngư dân ra khơi gặp sóng dữ đã mãi mãi không về. Rồi bỗng nhiên một ngày, người ta thấy có một mõm đá dần dần nổi lên nơi cửa biển, người dân cho rằng đây là điềm tốt nên đến đây thờ cúng. Quả nhiên sau đó, những chuyến ra khơi của ngư dân đều được bình an. Từ đó, tin lành đồn xa, người dân trên đảo dần dần hình thành nên tục thờ cúng tại mỏm đá này và đặt tên  nơi đây là Dinh Cậu.

Dinh Cậu ra đời vào khoảng thế kỷ XVII, nằm cách thị trấn Dương Đông 200m về phía tây  29 bậc đá dẫn đến miếu thờ đem lại cho tôi một cảm giác rất kì lạ mà bản thân tôi cũng không biết gọi là gì. Nó vừa có chút sảng khoái, vừa hồi hộp, vừa thân quen...Uy nghi trên nóc dinh là hình ảnh “lưỡng long tranh châu”. Bên trong chánh điện thờ Chúa Ngọc nương nương và tượng thờ hai “Cậu” – những cao nhân bảo vệ ngư dân vùng biển đảo. Điều tôi thích nhất là khi đứng trên Miếu Dinh Cậu, đưa mắt xa nhìn có thể bao quát được cả chợ Dương Đông và mênh mông biển lớn. Biển thì xanh ngắt, nắng dịu dàng và bầu trời khoáng đãng, đứng ở mỏm đá dinh Chậu, có cảm giác như ôm trọn thế giới vào lòng.

​Dinh Cậu Phú Quốc
Dinh Cậu Phú Quốc

Cửa sông Dương Đông bỗng nhiên trở nên huyền diệu nhờ Dinh Cậu. Dinh Cậu được ví như biểu tượng của đảo ngọc Phú Quốc - nơi biển xanh, cát trắng, nắng vàng và những hòn đá hòa trộn với nhau thành một khung cảnh hữu tình. Nơi đây không chỉ là một bức tranh đẹp, có nhiều điều kỳ thú mà còn là nơi đất thánh linh thiêng, là chỗ dựa tinh thần của người dân đảo ngọc.

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (500)

Điểm du lịch gần Dinh Cậu

Xem tất cả (26)

Xem thêm về Du Lịch Phú Quốc

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Phú Quốc

Quần đảo Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang là sự pha trộn giữa cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp của biển, rừng và những di tích lịch sử, nơi đây là điểm dến hấp dẫn với du khách Việt Nam và quốc tế.
Phú Quốc
 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.