Support:(+84) 903 662 420

Đình Nguyễn Trung Trực

Gành Dầu, Đảo Phú Quốc Đền, chùa, khu du lịch tâm linh được yêu thích tại Phú Quốc, Kiên Giang
 
 
 

Đình Nguyễn Trung Trực

Đền thờ Nguyễn Trung Trực Phú Quốc là một trong những ngôi đền lớn nhất ở Kiên Giang. Đây không chỉ là nơi thờ cúng của người dân địa phương mà còn là một di tích lịch sử thu hút nhiều khách trong và ngoài nước tới khám phá lịch sử và tham quan.
 

Giới thiệu Đình Nguyễn Trung Trực

 
Đình Nguyễn Trung Trực

Đền thờ Nguyễn Trung Trực tọa lạc ở phía Tây trung tâm thành phố Rạch Giá, là ngôi đình thờ Nguyễn Trung Trực sớm nhất và lớn nhất trong số chín ngôi đền thờ ông trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Đình thờ Nguyễn Trung Trực tại Tp.Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là Di tích lịch sử văn hóa Quốc Gia.

Đền thờ Nguyễn Trung Trực nằm ở số 14 đường Nguyễn Công Trứ, phường Vĩnh Thanh, cách trung tâm thành phố Rạch Giá khoảng 2km. Để tới được đây, du khách có thể di chuyển bằng ô tô, xe máy hay taxi đều được.

Xuất phát từ đường Mặc Cửu, du khách đi hết con đường này thì rẽ vào đường Nguyễn Công Trứ, tìm đến số 14 là tới đền thờ Nguyễn Trung Trực.

Du khách thường ghé thăm đền nhiều nhất là 3 ngày 27, 28, 29 tháng 8 âm lịch bởi đây là ngày lễ hội tưởng nhớ ngày mất của ông. Bên cạnh đó, du khách có thể ghé tới đây vào bất cứ thời điểm nào trong năm khi có dịp tới Rạch Giá.

Đến đền thờ Nguyễn Trung Trực, du khách thường tham dự lễ hội vào tháng 8 âm lịch tại đây. Hoạt động lễ hội diễn ra với nhiều lễ nghi và nét đẹp văn hoá địa phương đặc sắc.

Nơi đây còn có kiến trúc rất đặc biệt với những chi tiết tỉ mỉ và thiết kế đẹp mắt cũng thu hút du khách tới tham quan, chụp ảnh.

Bên cạnh đó, du khách cũng thường dâng hương để tỏ lòng thành kính, biết ơn đến những công lao to lớn của ông Nguyễn Trung Trực và cầu bình an, may mắn cho những người thân yêu.

 

Vị trí Đình Nguyễn Trung Trực

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (549)

Điểm du lịch gần Đình Nguyễn Trung Trực

Xem tất cả (26)

Xem thêm về Du Lịch Phú Quốc

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Phú Quốc

Quần đảo Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang là sự pha trộn giữa cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp của biển, rừng và những di tích lịch sử, nơi đây là điểm dến hấp dẫn với du khách Việt Nam và quốc tế.
Phú Quốc
 

Chỗ nghỉ gần Đình Nguyễn Trung Trực

 
 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.