Support:(+84) 903 662 420

Chùa Long Quang

Thanh Trì - Hà Nội - Việt nam Điểm du lịch được yêu thích tại Thanh Trì, Hà Nội
 
 

Chùa Long Quang

Chùa Long Quang thuộc xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, ngoại thành Hà Nội. Cách trung tâm thành phố khoảng 20 km về phía nam đi theo quốc lộ số I.
 

Giới thiệu Chùa Long Quang

 
Chùa Long Quang

Chùa Long Quang tọa lạc trên một khu đất cao ráo, được xây dựng theo kiểu “tiền thần hậu Phật”. Ngôi chùa có quy mô kiến trúc lớn với nhiều nếp nhà bao quanh thượng diện. Từ ngoài vào gồm có tam quan, khu chùa chính, hai dãy hành lang chạy song song, sau cùng là nhà thờ Mẫu.

Tam quan xây kiểu 2 tầng 3 chái. Hai bên là 2 cột trụ biều cao to, đỉnh là hình 4 con chim phượng, chụm đuôi vào nhau, tầng trên các góc mái uốn cong đắp hình rồng, là cách điệu, ở chính giữa là hình mặt trời.

Khu chùa chính kết cấu hình chữ đinh bao gồm tiền đường và thượng diện. Tiền đường gồm 5 gian làm theo kiểu “đầu hồi bít đốc tay ngai”. Kết cấu bộ khung nhà làm theo kiểu “chồng giường cột trốn”. Các mảng chạm khắc thanh thoát với các đề tài tứ linh, rồng mây, hoa lá, v.v… mang đậm nét phong cách nghệ thuật thời Nguyên (thế kỷ 19).

Thượng điện là ngôi nhà 5 gian, bộ khung làm theo kiểu “chống giường giá chiêng”, xà nach đăng đối. Hệ thống cửa võng, y môn sơn son thếp vàng tạo vẻ trang nghiêm lộng lẫy của ngôi chùa.

Trong chùa còn có lưu giữ 52 pho tượng tròn, trong đó có các pho tượng Tạm Thế, bộ Di Đà Tam Tôn, Phật thuyết pháp và Quan Âm Chuẩn Đề, ra đời cuối thế kỷ 18, còn lại các pho tượng khác mang phong cách nghệ thuật thế kỷ 19.

Chùa đã được Bộ Văn hóa và thông tin xếp hạng di tích kiến trúc, nghệ thuật ngày 25.1.1994.
 

Xem thêm về Du Lịch Hà Nội

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Hà Nội

Thủ đô Hà Nội với bề dày hơn 1000 năm tuổi, là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của cả nước. Thành Phố Hà Nội là sự kết hợp giữa nét cổ kính của những di tích, công trình văn hóa , kết hợp với sự sôi động, hiện đại của những tuyến phố sầm uất... Hà Nội luôn là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch nội địa và quốc tế.
Hà Nội
 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.