Support:(+84) 903 662 420

Chợ nổi Ngã Năm

thị trấn Ngã Năm, huyện Thanh Trị, tỉnh Sóc Trăng Thắng cảnh được yêu thích tại Thạnh Trị, Sóc Trăng
 
 

Chợ nổi Ngã Năm

Chợ nổi Ngã Năm nằm tại thị trấn Ngã Năm, huyện Thanh Trị, tỉnh Sóc Trăng. Ghe tàu từ các nơi đến đây để mua bán, trao đổi đủ loại hàng hoá. Vào những ngày giáp tết Nguyên Ðán, cảnh chợ càng nhộn nhịp, náo nhiệt hơn.
 

Giới thiệu Chợ nổi Ngã Năm

 
Chợ nổi Ngã Năm

Khám phá nét duyên sông nước của chợ nổi Ngã Năm tỉnh Sóc Trăng.

Nếu nói đến văn minh sông nước ở miền Tây thì không thể không nói đến chợ nổi. Đây là một đặc trưng của miệt vườn sông nước Cửu Long. Khách du lịch đã từng biết đến một số chợ nổi nổi tiếng như chợ nổi Cái Răng ở thành phố Cần Thơ, chợ nổi Cái Bè ở Tiền Giang hay chợ nổi Ngã Bảy ở Hậu Giang... thì một chợ nổi khác cũng có từ lâu đời mà ít ai biết đến. Đó chính là chợ nổi Ngã Năm.

Chợ nổi Ngã Năm nằm ngay trung tâm của huyện Ngã Năm - Sóc Trăng. Chợ gồm năm nhánh sông hợp lại, 2 nhánh thuộc tuyến kênh quản lộ Phụng Hiệp, 1 nhánh nối với huyện Thạnh Trị - Sóc Trăng, 1 nhánh nối với huyện Long Mỹ - Hậu Giang, 1 nhánh nối với huyện Hồng Dân - Bạc Liêu. Từ lâu, hình ảnh chợ nổi Ngã Năm đã gắn liền với đời sống sinh hoạt của người dân địa phương và các tỉnh lân cận. Đây là chợ đầu mối của khu vực nên khoảng 2 giờ sáng, hàng trăm xuồng ghe lớn nhỏ đã tấp nập rộn ràng.

Toàn cảnh chợ nổi Ngã Năm...
Toàn cảnh chợ nổi Ngã Năm...

Nào là tiếng nói cười của người mua, kẻ bán, xen lẫn với tiếng động cơ. Võ lãi và các loại xuồng ghe có gắn máy đuôi tôm là phương tiện di chuyển chủ yếu ở đây.Ngừoi ta mua những loại hàng bông, trái cây đủ loại. Khi rạng sáng là chợ kết thúc. Những chiếc ghe nhỏ lại len lỏi vào những kênh rạch khắp nơi để bán lẻ cho người dân.

Buổi họp chợ luôn sôi nổi và náo nhiệt...
Buổi họp chợ luôn sôi nổi và náo nhiệt...

Khung cảnh mênh mông sông nước.
Khung cảnh mênh mông sông nước.

Du khách thưởng thức món ăn trên thuyền.
Du khách thưởng thức món ăn trên thuyền.

Nếu một lần được bồng bềnh trên chợ nổi Ngã Năm bạn sẽ cảm nhận được nhiều điều bất ngờ. Ngoài việc được tận mắt ngắm nhìn cảnh buôn bán trên sông, được hòa mình cùng năm ngã sông tấp nập ghe thuyền thì bạn còn được thoải mái quan sát cảnh sinh hoạt trên sông của những cư dân miền sông nước. Đời sống thương hồ luôn gợi lên sự tò mò của những người một lần đến với sông nước miền Tây. Ở chợ nổi Ngã Năm bạn sẽ thoải mái khám phá những điều thú vị đó bằng đò chèo hoặc đò mái. Những người dân ở đây nhiệt tình và chân chất như chính cuộc sống của họ.

Một vẻ đẹp mộc mạc mà đậm chất Nam Bộ.
Một vẻ đẹp mộc mạc mà đậm chất Nam Bộ.

Hãy khám phá chợ nổi Ngã Năm một lần. Chắc chắc những muộn phiền lo toan của cuộc sống hàng ngày sẽ tan biến theo chuyến đi đầy thú vị của bạn.

 

Xem thêm về Du Lịch Sóc Trăng

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Sóc Trăng

Sóc Trăng nổi tiếng với các ngôi chùa độc đáo như chùa chén kiểu, chùa dơi, và các lễ hội như đua ghe ngo , Lễ hội Ok om bok, các món ăn đặc sản như Bún nước lèo, Bánh Pía… của các dân tộc Kinh, Hoa, Khmer cùng với người Chăm bản địa, với một nền văn hóa đặc sắc và khá riêng biệt.
Sóc Trăng

Chỗ nghỉ gần Chợ nổi Ngã Năm

 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.