Support:(+84) 903 662 420

Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam

Ba Đình - Hà Nội - Việt nam Di tích lịch sử được yêu thích tại Ba Đình, Hà Nội
 
 

Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam

Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam, trước đây gọi là Bảo tàng Quân đội, là một viện bảo tàng về lịch sử quân sự Việt Nam, nằm tại số 28A Điện Biên Phủ, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội. Bảo tàng mở cửa lần đầu vào dịp kỷ niệm 15 năm thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12/1959.
 

Giới thiệu Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam

 
Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam

Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam 

Phía trước bảo tàng
Phía trước bảo tàng

Cổng bảo tàng
Cổng bảo tàng

Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam là nơi sưu tầm, lưu giữ và trưng bày 150.000 hiện vật, trong đó có nhiều hiện vật, sưu tập hiện vật quý, có giá trị về lịch sử, văn hoá, khoa học phản ánh các cuộc kháng chiến chống xâm lược, đường lối quân sự, nghệ thuật quân sự Việt Nam từ thời đại Hùng Vương đến thời đại Hồ Chí Minh. Hệ thống trưng bày của Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam gồm hệthống trưng bày trong nhà và ngoài trời trên diện tích 3.200m² với 2.500 hiện vật.

mô hình máy bay
Mô hình máy bay

Trong tầng một của khu bảo tàng có 3 gian phòng: Phòng đầu tiên nói về quân đội từ thời kỳ các vua Hùng đến khi Ngô Quyền đánh thắng quân Nam Hán trên sông Bạch Đằng vào năm 938. Phòng ở giữa có tượng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các hình ảnh trong cuộc kháng chiến chống Pháp (1858 - 1945).

Những chiếc xe tăng chiến đấu
Những chiếc xe tăng chiến đấu

xác máy bay
xác máy bay

Phòng cuối nói về các cuộc chiến đấu từ nhà Lý đến nhà Nguyễn. Rất nhiều hiện vật có giá trị về lịch sử được trưng bày tại đây, có thể kể đến như: chiếc xe đạp thồ trong chiến dịch Điện Biên Phủ, máy bay MiG19, MiG21 và tên lửa Sam 2 và Sam 3 trong chiến dịch chống Mỹ, những chiếc chông tre bình dị mà hữu dụng cho tới chiếc xe tăng của binh đoàn cơ giới tiến vào Sài Gòn ngày 30/4/1975, đặc biệt là chiếc xe tăng đã tiến vào Dinh Độc Lập ở chính giữa gian phòng.

Nơi trưng bày những bức ranh thời chiến
Nơi trưng bày những bức ranh thời chiến

Khách tham quan đang đọc lời mô tả của 1 hiện vật
Khách tham quan đang đọc lời mô tả của 1 hiện vật

Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam là một trong số bảy bảo tàng quốc gia có số lượng hiện vật và số lượng khách tham quan đông nhất hiện nay. Thông qua những hiện vật gốc trung thực, độc đáo, bảo tàng thực sự trở thành một trung tâm văn hoá, lịch sử, một địa điểm hấp dẫn đối với khách tham quan nghiên cứu về lịch sử quân sự Việt Nam.

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (287)
Ba Đình
9.1 Tuyệt vời
Ba Đình
9.0 Tuyệt vời
Ba Đình
9.3 Tuyệt vời

Điểm du lịch gần Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam

Xem tất cả (52)

Xem thêm về Du Lịch Hà Nội

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Hà Nội

Thủ đô Hà Nội với bề dày hơn 1000 năm tuổi, là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của cả nước. Thành Phố Hà Nội là sự kết hợp giữa nét cổ kính của những di tích, công trình văn hóa , kết hợp với sự sôi động, hiện đại của những tuyến phố sầm uất... Hà Nội luôn là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch nội địa và quốc tế.
Hà Nội

Chỗ nghỉ gần Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam

 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.