Support:(+84) 903 662 420

Đền Mơ Táo

Hai Bà Trưng - Hà Nội - Việt nam Điểm du lịch được yêu thích tại Hai Bà Trưng, Hà Nội
 
 

Đền Mơ Táo

Tên một ngôi đền ở làng Mơ Táo thuộc phường Mai Động, quận hai Bà Trưng. Khoảng hơn 300 năm trước Mơ Táo còn có tên là thôn An Việt, có đủ lệ bộ đình, chùa, đền của một làng.
 

Giới thiệu Đền Mơ Táo

 
Đền Mơ Táo

Đình thờ tướng Nguyễn Tam Trinh (như ở đình Mai Động về thần tích). Chùa Mơ táo có quả chuông thời Tây Sơn, trên chuông có chữ phạn, là loại chuông quý hiếm về giá trị lịch sử. Đền Mơ Táo thờ “Mẫu thoải”, thờ bà Hoàng Thị Chung, con gái tướng Hoàng Đình Vệ (dòng dõi Hoàng Đình Ái là công thần thời Lê Trung Hưng). Bà Hoàng Thị Chung sống ở đầu thế kỷ XVIII, là người có tâm đức. Sinh thời bà, có năm đê Thanh Trì bị vỡ, bà đã dùng thuyền chở gạo phát chẩn cứu dân lành. Chẳng may, khi có gió bão, thuyền bị đắm, bà chết đuối. Dân làng lập đền thờ tưởng nhớ công đức của bà. Bà được thờ ở đền Mơ Táo (Mai Động) và đền Lừ (Hoàng Mai) gọi là “Thủy Tinh công chúa”. Trong đền Mơ Táo có thờ Mẫu thaoir, thờ bà Hoàng Thị Chung “Thủy Tinh công chúa”, thờ Đức Thánh Trần (Trần Hưng Đạo) và thờ tướng Nguyễn Xí, người đã cùng Lê Lễ đem 500 quân chống Vương Thông ở Tây Phù Liệt (1427), mải đuổi giặc, voi của Nguyễn Xí bị lầy ở Mai Động, trước đền Mơ táo còn địa danh “Cầu Voi”.

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (160)
Hai Bà Trưng
Hai Bà Trưng
9.1 Tuyệt vời
Hai Bà Trưng
9.0 Tuyệt vời

Điểm du lịch gần Đền Mơ Táo

Xem tất cả (52)

Xem thêm về Du Lịch Hà Nội

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Hà Nội

Thủ đô Hà Nội với bề dày hơn 1000 năm tuổi, là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của cả nước. Thành Phố Hà Nội là sự kết hợp giữa nét cổ kính của những di tích, công trình văn hóa , kết hợp với sự sôi động, hiện đại của những tuyến phố sầm uất... Hà Nội luôn là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch nội địa và quốc tế.
Hà Nội

Chỗ nghỉ gần Đền Mơ Táo

 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.