Support:(+84) 903 662 420

Phố Hàng Chuối

Hai Bà Trưng - Hà Nội - Việt nam Điểm du lịch được yêu thích tại Hai Bà Trưng, Hà Nội
 
 

Phố Hàng Chuối

Con phố dài 460m đi từ ngã tư Phan Huy Chú – Hàn Thuyên, cắt ngang phố Phạm Đình Hổ, đến phố Nguyễn Công Trứ, thuộc quận Hai Bà Trưng. Thời Pháp thuộc phố có tên là phố Tướng Bâyliê (Rue General Benliê).
 

Giới thiệu Phố Hàng Chuối

 
Phố Hàng Chuối

Phố này xưa là dải đất nằm trên bờ phía Đông của hồ Hữu Vọng. Quanh hồ trồng nhiều chuối, nên khi lập thành phố, dân chúng gọi luôn là phố Hàng Chuối. Sau 1945, phố mang tên Lê Quý Đôn sau lấy tên Hàng Chuối và được chính thức công nhận thành tên phố cho đến nay. Phố này có nhiều cơ quan đặt trụ sở, như Hội phụ nữ Việt Nam, Nhà xuất bản Phụ nữ, Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn Quốc gia.

Trước đây nửa phía Bắc, từ ngã tư Phạm Đình Hổ đến Hàn Thuyên là đất thôn Nhân Chiêu và thôn Đức Bác, còn nửa phía Nam là đất thôn Yên Hội, đều thuộc tổng Hậu Nghiêm, huyện Thọ Xương cũ. Sau này, vào giữa thế kỷ XIX hai thôn Đức Bác, Nhân Chiêu cùng một số thôn khác hợp nhất thành thôn Hương Viên. Tổng Hậu Nghiêm cũng đổi là tổng Thanh Nhàn. Hiện nay tại nhà số 5 phố này còn chùa Thường Tín (xây cất từ 1824).

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (159)
Hai Bà Trưng
Hai Bà Trưng
9.0 Tuyệt vời
Hai Bà Trưng
9.2 Tuyệt vời

Điểm du lịch gần Phố Hàng Chuối

Xem tất cả (52)

Xem thêm về Du Lịch Hà Nội

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Hà Nội

Thủ đô Hà Nội với bề dày hơn 1000 năm tuổi, là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của cả nước. Thành Phố Hà Nội là sự kết hợp giữa nét cổ kính của những di tích, công trình văn hóa , kết hợp với sự sôi động, hiện đại của những tuyến phố sầm uất... Hà Nội luôn là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch nội địa và quốc tế.
Hà Nội

Chỗ nghỉ gần Phố Hàng Chuối

 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.