Support:(+84) 903 662 420

Chùa Dựa

Hoàng Mai - Hà Nội - Việt nam Điểm du lịch được yêu thích tại Hoàng Mai, Hà Nội
 
 

Chùa Dựa

Tên một ngôi chùa ở phía Nam thành phố Hà Nội. Chùa được xây dựng trên nền đất xưa vốn là Kẻ Dựa gồm Nam Dư Thượng và Nam Dư Hạ (làng Lĩnh Nam).
 

Giới thiệu Chùa Dựa

 
Chùa Dựa

Nam Dư Thượng nay thuộc phường Lĩnh Nam. Nam Dư Hạ thuộc xã Trần Phú (Thanh Trì). Trong chùa Dựa, ngoài việc thờ các tượng Phật còn thờ tượng “Vua Bà”, tức là bà Chúa Tây (có lẽ là vợ Tây Vương Trịnh Tạc). Bà chùa hiếm con, đi cầu tự, thần báo mộng để bà đến chỗ có 3 cây gạo chụm vào nhau ở làng Tây Trà (tên làng Nam Dư trên 300 năm trước). Bà đã xây dựng chùa Nghiêm Thắng ở gần ba cây gạo, quai đê sông Hồng, giúp dân làng làm ăn trù phú nên gọi là “Nam Dư” nghĩa là một làng dư thừa, trù phú, ở phía Nam. Khi bà mất, dân làng tạc tượng thờ ở đền Vua Bà, cách đây 30 năm, đã rước tượng Bà vào chùa để sửa nền đền. Vì vậy, chùa Dựa trở thành vừa thờ Phật, vừa thờ thánh.

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (22)

Xem thêm về Du Lịch Hà Nội

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Hà Nội

Thủ đô Hà Nội với bề dày hơn 1000 năm tuổi, là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của cả nước. Thành Phố Hà Nội là sự kết hợp giữa nét cổ kính của những di tích, công trình văn hóa , kết hợp với sự sôi động, hiện đại của những tuyến phố sầm uất... Hà Nội luôn là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch nội địa và quốc tế.
Hà Nội
 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.