Support:(+84) 903 662 420

Chùa Thịnh Liệt

Hoàng Mai - Hà Nội - Việt nam
Chùa Thịnh Liệt

Chùa Thịnh Liệt

Tên chùa ở một phường xưa có tên gọi là làng Sét, nơi có “Cá rô đầm Sét” ngon nổi tiếng. Tên chùa được gọi theo tên phường.

Đây vốn là đất thuộc huyện Thanh Trì cũ nay ở giáp Đuôi Cá, cuối đường Trương Định, quận Hai Bà Trưng. Thịnh Liệt có tên nôm là Giáp Lục, làng Sét. Chùa Sét (Thịnh Liệt) còn nhiều tấm bia quý, trong đó có bia do Lan quận công Nguyễn Thuật (1555 – 1637), tiến sĩ, thượng thư Bộ Hộ ghi khắc. Làng Sét có các dòng họ danh giá như họ Bùi (của Bùi Xương Trạch thời Lê Thánh Tông, Bùi Huy Bích và gần đây có Bùi Kỷ), họ Lê Bá Ly (còn gia phả), Đặng Đinh Tướng (cháu ngoại 6 đời của Lê Bá Ly). Tại chùa Sét còn giữ được những tấm bia năm Đức Long (1625) và ba tấm bia khác (cũng ở thế kỷ XVII). Thứ nhất là bia năm 1689 của cung tần Bùi Ngọc Đệ, cháu gái ba đời của Tiêu quận công Bùi Bỉnh Uyên, cháu ngoại 4 đời Diễn quốc công Lê Bá Ly. Thứ hai là bia năm 1690 của cung tần Lê Thị Ngọc Côn con gái Bái quận công Lê Trung Hòa. Thứ ba là bia năm 1691 của Quận phu nhân Lê Thị Minh, văn bia (3 bia) do các nhà đại khoa đương thời viết như tiến sĩ Đặng Đình Tướng, tiến sĩ Đỗ Công Toản và tiến sĩ Nguyễn Nhuận.

 

Khách sạn gần Chùa Thịnh Liệt

Xem tất cả (30)
Hoàng Mai
9.4 Tuyệt vời
Hoàng Mai
9.1 Tuyệt vời
Hoàng Mai
8.0 Rất tốt
Hoàng Mai
8.6 Rất tốt
Hoàng Mai
7.8 Tốt
 

Top điểm du lịch xung quanh Chùa Thịnh Liệt (358)

Xem tất cả (358)
Đền Lừ Đền Lừ Hoàng Mai - Hà Nội - Việt nam
Chùa Dựa Chùa Dựa Hoàng Mai - Hà Nội - Việt nam
Chùa Tứ Kỳ (Linh Tiên tự) Chùa Tứ Kỳ (Linh Tiên tự) Hoàng Mai - Hà Nội - Việt nam
Hội vật cầu Thúy Lĩnh Hội vật cầu Thúy Lĩnh Hoàng Mai - Hà Nội - Việt nam

Xem thêm về Du Lịch Hà Nội

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Hà Nội

Thăng Long- Đông Đô - Hà Nội một thủ đô nay đã nghìn năm tuổi. Lịch sử, truyền thống văn hóa có từ lâu đời đa dạng và giàu bản sắc. Hà Nội thực sự là một trung tâm du lịch lớn của Việt Nam, luôn là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch nội địa và quốc tế
Hà Nội
 
 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.