Support:(+84) 903 662 420

Chùa Thịnh Liệt

Hoàng Mai - Hà Nội - Việt nam Điểm du lịch được yêu thích tại Hoàng Mai, Hà Nội
 
 

Chùa Thịnh Liệt

Tên chùa ở một phường xưa có tên gọi là làng Sét, nơi có “Cá rô đầm Sét” ngon nổi tiếng. Tên chùa được gọi theo tên phường.
 

Giới thiệu Chùa Thịnh Liệt

 
Chùa Thịnh Liệt

Đây vốn là đất thuộc huyện Thanh Trì cũ nay ở giáp Đuôi Cá, cuối đường Trương Định, quận Hai Bà Trưng. Thịnh Liệt có tên nôm là Giáp Lục, làng Sét. Chùa Sét (Thịnh Liệt) còn nhiều tấm bia quý, trong đó có bia do Lan quận công Nguyễn Thuật (1555 – 1637), tiến sĩ, thượng thư Bộ Hộ ghi khắc. Làng Sét có các dòng họ danh giá như họ Bùi (của Bùi Xương Trạch thời Lê Thánh Tông, Bùi Huy Bích và gần đây có Bùi Kỷ), họ Lê Bá Ly (còn gia phả), Đặng Đinh Tướng (cháu ngoại 6 đời của Lê Bá Ly). Tại chùa Sét còn giữ được những tấm bia năm Đức Long (1625) và ba tấm bia khác (cũng ở thế kỷ XVII). Thứ nhất là bia năm 1689 của cung tần Bùi Ngọc Đệ, cháu gái ba đời của Tiêu quận công Bùi Bỉnh Uyên, cháu ngoại 4 đời Diễn quốc công Lê Bá Ly. Thứ hai là bia năm 1690 của cung tần Lê Thị Ngọc Côn con gái Bái quận công Lê Trung Hòa. Thứ ba là bia năm 1691 của Quận phu nhân Lê Thị Minh, văn bia (3 bia) do các nhà đại khoa đương thời viết như tiến sĩ Đặng Đình Tướng, tiến sĩ Đỗ Công Toản và tiến sĩ Nguyễn Nhuận.

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (22)

Xem thêm về Du Lịch Hà Nội

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Hà Nội

Thủ đô Hà Nội với bề dày hơn 1000 năm tuổi, là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của cả nước. Thành Phố Hà Nội là sự kết hợp giữa nét cổ kính của những di tích, công trình văn hóa , kết hợp với sự sôi động, hiện đại của những tuyến phố sầm uất... Hà Nội luôn là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch nội địa và quốc tế.
Hà Nội
 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.