Support:(+84) 903 662 420

Lễ hội làng Hòa Mỹ

Liên Chiểu - Đà Nẵng - Việt nam Điểm du lịch được yêu thích tại Liên Chiểu, Đà Nẵng
 
 

Lễ hội làng Hòa Mỹ

Lễ hội làng Hòa Mỹ diễn ra hàng năm vào ngày 12/01 âm lịch nhằm nhắc nhở tinh thần “uống nước nhớ nguồn” trong con cháu các tộc họ, kiểm điểm những việc đã làm được trong một năm và định hướng những việc sẽ thực hiện trong năm đến.
 

Giới thiệu Lễ hội làng Hòa Mỹ

 
Lễ hội làng Hòa Mỹ

 

 

Địa danh Hoà Mỹ được xác lập trên bản đồ đất nước từ năm 1825 (Minh Mạng thứ 5), nay là khối phố Hoà Mỹ, phường Hoà Minh, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng. Lễ hội đình làng diễn ra hàng năm vào ngày 12/01 âm lịch nhằm nhắc nhở tinh thần “uống nước nhớ nguồn” trong con cháu các tộc họ, kiểm điểm những việc đã làm được trong một năm và định hướng những việc sẽ thực hiện trong năm đến. Do hoàn cảnh chiến tranh, việc tổ chức lễ hội bị gián đoạn một tới gian dài, mãi đến năm 1994 mới được khôi phục trở lại.

 

 
Đánh trống khai Hội
 
 
 

Lễ hội ngoài các nghi lễ cổ truyền theo tập tục: nghi lễ Cầu quốc thái dân an; nghi lễ dâng hương cổ truyền; dâng vòng hoa tưởng niệm nghĩa trang liệt sĩ được Ban tổ chức tiến hành một cách trang trọng thì các hoạt động văn hoá nghệ thuật đậm chất dân gian như: Hát bài chòi, thi cắm hoa,…cũng thu hút được đông đảo quần chúng tham dự.

 

Lễ Vọng

 
Lễ dâng mâm ngũ quả
 
 
Lễ dâng hoa tổ tiên

 

Lễ hội đình làng Hoà Mỹ diễn ra trong một ngày rưỡi. Phần lễ theo nghi thức cổ truyền gồm lễ vọng và lễ hội kỵ chính thức. Phần hội có nhiều nội dung phong phú, truyền thống và hiện đại đan quyện vào nhau, tạo nên nét rất riêng cho lễ hội.

Mở đầu phần hội bao giờ cũng là giải chạy việt dã truyền thống, thu hút đông đảo nông dân, thanh - thiếu niên, nam nữ học sinh tham gia. Trong khi người trẻ tuổi thi cắm hoa, thi làm bánh thì người cao tuổi biểu diễn thể dục dưỡng sinh, vui chơi bài chòi.

 

 

 

Khán giả bao giờ cũng thật đông quanh các trò chơi dân gian như kéo co, đập om... bởi cái không khí rất hội hè của chúng. Các tổ dân phố, các gia tộc, các đoàn thể có dịp ngồi lại bên nhau trong buổi sinh hoạt giao lưu văn hoá, trao đổi những kinh nghiệm về nếp sống đẹp trong đời thường để cùng giúp nhau tiến bộ. Các trích đoạn hát tuồng đan xen vào các tiết mục ca múa nhạc kịch của chương trình văn nghệ lễ hội cũng là một cách kết hợp hài hoà giữa truyền thống và hiện đại. 

Lễ hội còn là dịp để các tổ dân phố, các gia tộc, các đoàn thể làng Hoà Mỹ ngồi lại bên nhau trong buổi sinh hoạt giao lưu văn hoá, trao đổi những kinh nghiệm về nếp sống đẹp trong đời thường để cùng giúp nhau tiến bộ. Đây như là một nét rất riêng trong đời sống văn hoá của người dân Đà Nẵng.

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (21)
Liên Chiểu
9.0 Tuyệt vời
Liên Chiểu
8.4 Rất tốt
Liên Chiểu
8.6 Rất tốt

Điểm du lịch gần Lễ hội làng Hòa Mỹ

Xem tất cả (41)
Chợ Hòa Khánh
Chợ Hòa Khánh Liên Chiểu, Đà Nẵng
Bãi biển Nam Ô
Bãi biển Nam Ô Liên Chiểu, Đà Nẵng
Bãi biển Xuân Thiều
Bãi biển Xuân Thiều Liên Chiểu, Đà Nẵng

Xem thêm về Du Lịch Đà Nẵng

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Đà Nẵng

Đà Nẵng thành phố bên sông Hàn, nổi tiếng với những bãi biển cát trắng trải dài. Thành phố biển xinh đẹp thơ mộng và lòng mến khách của người dân thành phố đã làm cho nơi đây trở thành điểm đến thường xuyên của du khách trong nước và quốc tế.
Đà Nẵng

Chỗ nghỉ gần Lễ hội làng Hòa Mỹ

 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.