Support:(+84) 903 662 420

Nhà thờ chính toàn thánh Nicôla Bari (Nhà thờ Con Gà)

Trần Phú, Tp Đà Lạt, Lâm Đồng, Việt Nam Thắng cảnh được yêu thích tại Đà Lạt, Lâm Đồng
 
 

Nhà thờ chính toàn thánh Nicôla Bari (Nhà thờ Con Gà)

Tọa lạc ngay trên đường Trần Phú của thành phố Đà Lạt, Nhà thờ Con Gà Đà Lạt hay Nhà thờ Chính tòa Đà Lạt không chỉ phục vụ đời sống tôn giáo của người dân Đà Lạt mà còn là một trong những địa điểm tham quan Đà Lạt để lại rất nhiều ấn tượng lẫn bồi hồi mỗi khi đến thăm bởi nét cổ kính trầm lặn của phong cách kiến trúc Châu Âu rất đặc trưng.
 

Giới thiệu Nhà thờ chính toàn thánh Nicôla Bari (Nhà thờ Con Gà)

 
Nhà thờ chính toàn thánh Nicôla Bari (Nhà thờ Con Gà)

Nhà thờ chính tòa Đà Lạt - Nhà thờ lớn nhất Đà Lạt

Nhà thờ Chính tòa Ðà lạt tên chính thức: Nhà thờ chính tòa Thánh Nicôla Bari , còn có tên gọi khác là nhà thờ Con gà vì trên đỉnh tháp chuông có hình con gà lớn

Đây là một nhà thờ Công Giáo ở Việt Nam, là nhà thờ chính tòa của vị giám mục giáo phận Đà Lạt,

Đây là nhà thờ lớn nhất Đà Lạt, một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu và cổ xưa nhất của thành phố này do người Pháp để lại.

Nhà thờ Con Gà
Nhà thờ Con Gà

Đặc điểm kiến trúc nhà thờ

Lịch sử nhà thờ gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của Đà Lạt.Nhà thờ Con gà được thiết kế theo “kiểu mẫu” của các nhà thờ Thiên Chúa Giáo Roma ở Châu Âu.Là 1 công trình tiêu biểu cho phong cách kiến trúc Roma.

Nhà Thờ Con Gà được xây dựng vào ngày 19 tháng 7 năm 1931 qua nhiều đợt xây dựng cho đến ngày 25 tháng 1 năm 1942 nhà thờ chính thức hoàn thành được giữ gìn đến tận bây giờ, nhà thờ với chiều dài 64 m, chiều rộng 14 m, tháp chuông cao 47 m, với độ cao 47 m nên đứng từ tháp chuông có thể nhìn thấy toàn cảnh của thành phố Đà Lạt.
Nhà Thờ Con Gà được thiết kế bên trong gồm 3 gian : 1 gian lớn ở giữa và 2 gian nhỏ hai bên, phần phía trên cao của nhà thờ được lắp 70 tấm kính màu nên mang đậm chất kiến trúc Châu Âu, cửa chính của ngôi nhà thờ có hình vòng cung, trên vòng cung cửa chính có khắc chữ la tinh dịch ra tiếng Việt Nam là "Nhà Của Thiên Chúa".

Mặt bằng nhà thờ theo hình chữ thập giống hình thánh giá có chiều dài 65m , rộng 14m , tháp chuông cao 47m nên từ tháp chuông , bạn có thể nhìn thấy toàn thành phố Đà Lạt. Cửa chính nhà thờ hướng về Đỉnh Langbiang.

Nội thất thánh đường gồm 3 gian: 1 gian lớn ở giữa và 2 gian nhỏ ở hai bên. Mặt đứng với phần tháp chuông vươn cao. Những đường nét , cửa sổ có vòm cung tròn , các đường nét rõ ràng tổ chức theo phân vị đứng , mái lợp ngói thạch bản , đặc biệt là tỷ lệ giữa các mảng khối rất hài hoà và chặt chẽ.

Nhà thờ Con gà được thiết kế theo “kiểu mẫu” của các nhà thờ Thiên Chúa Giáo Roma ở Châu Âu
Nhà thờ Con gà được thiết kế theo “kiểu mẫu” của các nhà thờ Thiên Chúa Giáo Roma ở Châu Âu

Lời kết cho một công trình kiến trúc đẹp

Ngôi nhà thờ con gà gắn liền với số phận của Đà Lạt, gắn liền với cuộc đời của hàng ngàn giáo dân công giáo và ngay những người nhân dân, nhà thờ đã được sơn sửa lại năm 2012 để kỷ niệm 50 thành lập giáo phật Đà Lạt.
Từ dạo ấy cho đến nay bao nhiêu là thay đổi nhưng nhà thờ con ga nó vẫn chơi vơ một mình trên con phố đông người như nhung nhớ những kỷ niệm đẹp của những cuộc tình yêu thương trên thành phố buồn nhưng tràn đầy súc cảm.
Nếu các bạn có đi du lịch Đà Lạt hãy ghé thăm Nhà Thờ Con Gà dấu yếu này nhé.
 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (1582)
Đà Lạt
9.0 Tuyệt vời
Đà Lạt
9.4 Tuyệt vời
Đà Lạt
9.3 Tuyệt vời

Điểm du lịch gần Nhà thờ chính toàn thánh Nicôla Bari (Nhà thờ Con Gà)

Xem tất cả (36)

Xem thêm về Du Lịch Đà Lạt

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Đà Lạt

Đà Lạt là điểm đến nổi tiếng bởi sự lãng mạn thường được gọi với những cái tên hoa mỹ như Thành phố Ngàn hoa, Xứ sở tình yêu, Thành phố mộng mơ, Xứ sơ hoa đào… du khách yêu thích Đà Lạt bởi sự thơ mộng của những đồi thông cao ngút ngàn, hay vẻ đẹp muôn loài hoa kết hợp với nền khí hậu ôn hòa độc đáo.
Đà Lạt

Chỗ nghỉ gần Nhà thờ chính toàn thánh Nicôla Bari (Nhà thờ Con Gà)

Pontus Hotel
Pontus Hotel 9 Tuyệt vời
CARITA HOTEL
CARITA HOTEL 9.4 Tuyệt vời
Salem House
Salem House 9.3 Tuyệt vời
 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.