Support:(+84) 903 662 420

Nhà thờ Du Sinh

Đà Lạt - Lâm Đồng - Việt nam Điểm du lịch được yêu thích tại Đà Lạt, Lâm Đồng
 
 
 

Nhà thờ Du Sinh

Hai chữ “Du-sinh” có nghĩa là Giu-se, theo cách phiên âm của cha Bửu Dưỡng, người sáng lập giáo xứ. Về sau, có người giải thích rằng “du sinh” nói lên nguồn gốc của những cư dân tại đây, vì họ như những dân du mục rày đây (miền Bắc) mai đó (miền Nam); sâu xa hơn, “du sinh” còn nhắc người tín hữu của Đức Ki-tô về cuộc lữ hành trần thế.
 

Giới thiệu Nhà thờ Du Sinh

Nhà thờ Cổ Du Sinh tọa lạc trên một ngọn đồi thuộc số 12B đường Huyền Trân Công Chúa, thành phố Đà Lạt. Ngôi thánh đường cổ này được xây dựng năm 1955, do Linh Mục Thiên Phong Bửu Dưỡng thành lập cho bà con giáo dân di cư từ miền Bắc vào, bảo là xây tạm, bởi vì Linh Mục này có mơ ước xây dựng một ngôi thánh đường mang nét kiến trúc Á Đông, nhưng cha phải vâng lời thuyên chuyển công tác quá sớm nên giấc mơ không thành.

 

http://media.dulich24.com.vn/diemden/nha-tho-du-sinh-4542/nha-tho-du-sinh-1.jpg

 

Linh Mục Thiên Phong Bửu Dưỡng là con cháu của các vua triều Nguyễn. Sau một thời gian theo tu học ở các ngôin chùa Phật giáo, Cha gia nhập đạo thiên chúa và theo tu học ở dòng Đa Minh, rồi được tấn phong Linh Mục.

 

http://media.dulich24.com.vn/diemden/nha-tho-du-sinh-4542/nha-tho-du-sinh-2.jpg
 

Ngôi nhà thờ tạm cổ vẫn tồn tại cho đến nay với lối kiến trúc Á Đông. Bốn trụ cột của tháp chuông và các cột chính của nhà thờ được làm bằng gỗ, được chạm khắc như hình dáng của cây tre, cây trúc, là hình ảnh thân thương của người việt. Đường kính của mỗi cột tre, cây trúc khổng lồ này khoảng 40cm. Trên thân mỗi cây cột đều được khắc các dòng kinh thánh hay thánh vịnh bằng chữ Nôm.

 

 

Hiện nay, nhà thờ Cổ Du Sinh đã xuống cấp nhiều và đang được có kế hoạch trùng tu xây dựng lại nhưng vẫn được duy trì lối kiến trúc độc đáo nguyên thủy. Tuy nhiên ,đây vẫn là một điểm tham quan thu hút rất nhiều du khách nước ngoài đến Đà Lạt và các du khách quan tâm đến văn hóa kiến trúc cổ.

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (1345)
Đà Lạt
9.0 Tuyệt vời
Đà Lạt
9.4 Tuyệt vời
Đà Lạt
9.1 Tuyệt vời

Điểm du lịch gần Nhà thờ Du Sinh

Xem tất cả (57)
Nhà thờ Con Gà
Nhà thờ Con Gà Đà Lạt, Lâm Đồng
Chùa Linh Phước
Chùa Linh Phước Đà Lạt, Lâm Đồng
Thung lũng vàng
Thung lũng vàng Đà Lạt, Lâm Đồng

Xem thêm về Du Lịch Đà Lạt

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Đà Lạt

Đà Lạt là một trong những điểm du lịch đặc biệt của Việt Nam, du khách yêu thích Đà Lạt vì vẻ đẹp nên thơ của những cánh rừng thông, bị cuốn hút bởi sắc màu của trăm hoa đua nở quanh năm, cảm nhận khí hậu se lạnh đặc trưng của vùng đất cao nguyên.
Đà Lạt
 

Chỗ nghỉ gần Nhà thờ Du Sinh

 
 
 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.