Support:(+84) 903 662 420

Thánh thất Đa Phước (Thánh Thất Đà Lạt )

Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng, VIệt Nam Thắng cảnh được yêu thích tại Đà Lạt, Lâm Đồng
 
 

Thánh thất Đa Phước (Thánh Thất Đà Lạt )

Đây là một Thánh thất Cao Đài thuộc Tòa Thánh Tây Ninh, xung quanh được che phủ những rặng thông cho nên rất nên thơ lẫn nghiêm trang.
 

Giới thiệu Thánh thất Đa Phước (Thánh Thất Đà Lạt )

 
Thánh thất Đa Phước (Thánh Thất Đà Lạt )

Thánh thất Cao Đài - Thánh thất lớn nhất Việt Nam

Toàn cảnh thánh thất Đà Lạt
Toàn cảnh thánh thất Đà Lạt

Nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 7km về hướng Đông, thánh thất Đa Phước, hay còn gọi là thánh thất Đà Lạt thuộc Hội thánh Cao đài Tây Ninh được xem là thánh thất Cao đài lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Tọa lạc trên một ngọn đồi xung quanh được che phủ bởi những rặng thông đã tạo nên cho thánh thất một vẻ nên thơ lẫn trang nghiêm. 

Khi du khách đến thăm viếng thánh thất, ấn tượng đẹp đầu tiên chính là khung cảnh hài hòa giữa kiến trúc tôn giáo với cảnh quan thiên nhiên.

Tham quan Thánh thất

Được xem là phiên bản 2 của Tòa thánh Tây Ninh nên về kiến trúc tổng thể cơ bản giống như cấu trúc ngôi Đền thánh, có đầy đủ Tam Đài là: Hiệp Thiên Đài (phía trước), Cửu Trùng Đài (ở giữa) và Bát Quái Đài (phía sau). Nhìn từ phía trước vào, người ta luôn thấy hình ảnh của một Toà thánh Tây Ninh thu nhỏ.

Khu vực lối vào chính, phía trước có 4 cột trụ gọi là cột Long Hoa. Mỗi bên có hai cột song song, một đắp hình rồng đỏ (LONG), một đắp hình hoa sen (HOA), chạm trổ rất tinh tế, màu sắc rực rỡ, tượng trưng Đại hội Long Hoa, một giai đoạn chuyển kiếp tiến hóa của nhân loại. Để vào thánh thất, người ta phải bước qua năm bậc thềm, tượng trưng cho Ngũ Chi Đại Đạo và năm bước tiến hóa của nhân loại theo quan điểm củađạo Cao đài: Nhân, Thần, Thánh, Tiên, Phật.

Qua năm bậc thềm của lối vào chính là khu vực Tịnh Tâm Điện. Phía trước là bức tranh Tam Thánh Caođài đang ký Thiên Nhơn hòa ước, họa giống hình của Tòa thánh Tây Ninh. Gian trong của thánh thất gọi là Chánh điện phía sau bức tranh Tam Thánh Cao đài, đối diện với bàn thờ Thượng Đế là bàn thờ Hộ pháp vẽ hình chữ Khí bằng chữ Hán, nhưng không đắp tượng Hộ phápPhạm Công Tắc như ở Tòa thánh Tây Ninh.

Hiệp Thiên Đài nổi bật với 2 lầu chuông, trống cao vút, mỗi lầu cao 18m, gồm 5 tầng, có sự kế thừa kiểu tháp chuông nhà thờ công giáo.

Cửu Trùng Đài nằm giữa Chánh điện, nối liền Hiệp Thiên Đài với Bát Quái Đài. Khu vực này có 6 cột trụ phân làm 2 bên, nhưng không trang trí hình rồng như của Tòa thánh mà phía dưới mỗi cây cột được một đóa hoa sen lớn màu đỏ đỡ lấy.

Bát Quái Đài nằm phía cuối của thánh thất với 8 cột trụ rồng xếp thành Bát quái, nhưng không làm quả CànKhôn như Tòa thánh Tây Ninh mà thay vào đó là một bàn thờ lớn có 5 bậc:

Bậc thứ nhất là một hình Thiên Nhãn lớn tượng trưng Thượng Đế, kế dưới là một ngọn đèn Thái Cực luôn luôn được thắp sáng không để cho tắt.

Bậc thứ hai thờ 3 vị giáo chủ của 3 tôn giáo lớn là Đức Phật Thích Ca giáo chủ Phật giáo, Lão Tử giáo chủ Đạo giáo, Khổng tử giáo chủ Nho giáo.

Bậc thứ ba thờ Quan Thế Âm Bồ Tát, Đại Tiên Lý Thái Bạch, Quan Thánh Đế Quân, ba vị này đại diện cho Tam giáo trong Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ theo giáo lý đạo Cao đài.

Bậc thứ 4 thờ Chúa Giêsu giáo chủ củaKitô giáo tượng trưng Thánh Đạo. Bậc thứ 5 thờ Khương Tử Nha giáo chủ Thần đạo.

Hiện nay, Họ đạo Đa Phước đang tiếp tục xây dựng lại Điện Thờ Phật Mẫu, cùng với thánh thất đã tạo nên một cảnh quan kiến trúc tôn giáo vô cùng độc đáo, góp phần tô điểm thêm vào bức tranh độc đáo của thành phố vùng cao, là một địa điểm hấp dẫn cho du khách đến thăm quan, chiêm ngưỡng.

Bên trong chánh điện của thánh thất Đà Lạt
Bên trong chánh điện của thánh thất Đà Lạt

 

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (1554)
Đà Lạt
9.0 Tuyệt vời
Đà Lạt
9.4 Tuyệt vời
Đà Lạt
9.3 Tuyệt vời

Điểm du lịch gần Thánh thất Đa Phước (Thánh Thất Đà Lạt )

Xem tất cả (36)

Xem thêm về Du Lịch Đà Lạt

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Đà Lạt

Đà Lạt là điểm đến nổi tiếng bởi sự lãng mạn thường được gọi với những cái tên hoa mỹ như Thành phố Ngàn hoa, Xứ sở tình yêu, Thành phố mộng mơ, Xứ sơ hoa đào… du khách yêu thích Đà Lạt bởi sự thơ mộng của những đồi thông cao ngút ngàn, hay vẻ đẹp muôn loài hoa kết hợp với nền khí hậu ôn hòa độc đáo.
Đà Lạt

Chỗ nghỉ gần Thánh thất Đa Phước (Thánh Thất Đà Lạt )

Pontus Hotel
Pontus Hotel 9 Tuyệt vời
CARITA HOTEL
CARITA HOTEL 9.4 Tuyệt vời
Salem House
Salem House 9.3 Tuyệt vời
 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.