Support:(+84) 903 662 420

Vườn Dâu Tây

Tp Đà Lạt, Lâm Đồng, Việt Nam Thắng cảnh được yêu thích tại Đà Lạt, Lâm Đồng
 
 

Vườn Dâu Tây

Còn gì tuyệt vời hơn với khách du lịch khi được chiêm ngưỡng và tận mắt nhìn thấy cách sản xuất, ươm trồng và thu hái từ vườn dâu. Ngắm những trái dâu chín mọng và thưởng thức tại vườn... thật là một cảm giác thú vị. đến Đà Lạt mà chưa đi thăm vườn Dâu tây thì quả thật thiếu sót.
 

Giới thiệu Vườn Dâu Tây

 
Vườn Dâu Tây

Dâu tây là đặc sản của xứ sở ngàn thông, đi tua du lịch Đà Lạt mà được tận mắt chiêm ngưỡng và hái những quả dâu chín mọng thì còn gì bằng. Dâu Đà Lạt nổi tiếng bởi cái ngon, ngọt và đẹp mắt, từng quả đo đỏ ẩn hiện trong tiết trời se lạnh.

Nhờ khí hậu ôn đới quanh năm mát mẻ, Đà Lạt thích hợp cho rất nhiều loại cây trái, nhất là những loại trái chỉ có ở xứ sở sương mù như dâu tây. Dâu ở đây trái rất to và được trồng quanh năm, tuy nhiên vụ mùa chính của thứ quả này là mùa xuân.

Những chùm Dâu Tây chín mọng thật hấp dẫn
Những chùm Dâu Tây chín mọng thật hấp dẫn

Trong các tour du lịch bụi Đà Lạt, Vườn dâu tây Đà Lạt có sức quyến rũ rất đặc biệt. Dọc trên mỗi tuyến đường  Đà Lạt đều có các chủ vườn tìm đến những đoàn du khách để giới thiệu và mời du khách đến tham quan vườn dâu. Các vườn dâu ở đây khá giống nhau và chủ vườn luôn vui vẻ, nhiệt tình phát cho du khách chiếc hộp nhỏ để đựng dâu do chính tay mình hái.

Du khách thăm quan đi hái Dâu Tây
Du khách thăm quan đi hái Dâu Tây

Niềm vui và hứng hở hiện trên mặt du khách khi hái Dâu
Niềm vui và hứng hở hiện trên mặt du khách khi hái Dâu

Nói về dâu tây dường như người Đà Lạt sẽ có rất nhiều câu chuyện để kể từ việc canh tác đến các món ăn thức uống chế biến từ dâu, về dinh dưỡng của nó đến cái tên hết sức thú vị. Ngày trước, người trồng dâu tây ở Đà Lạt hầu như đều trồng dâu theo luống dưới đất như đậu, rau nhưng ngày nay, áp dụng các phương pháp mới người dân trồng dâu trên giàn cách mặt đất cả mét và được gọi là vườn dâu treo trồng theo phương pháp thủy canh. Phương pháp này đã làm cho dâu tây Đà Lạt thêm chất lượng, tăng sản lượng và tránh được khá nhiều bệnh, phá hại của chuột so với trồng luống.

Người dân Bảo Lộc đi thu hoạch Dâu
Người dân Bảo Lộc đi thu hoạch Dâu

Vườn dâu Đà Lạt cũng chia thành hai loại: vườn ngọt và vườn chua. Loại dâu ngọt có những quả nhỏ ẩn mình kỹ trong lá, và bạn sẽ phải tốn công tìm kiếm để hái được những quả chín mọng hấp dẫn nhất. Loại dâu chua có quả to hơn nhưng thua sút hẳn về độ ngọt.

Dâu tây có lợi cho sức khỏe của con người và có tác dụng chữa bệnh hiệu quả hơn các loại thực phẩm khác vì trong phần thịt của quả dâu tây có các loại vitamin A, B1, B2 và đặc biệt là lượng vitamin C giúp tăng sức đề kháng chống nhiễm trùng, nhiễm độc, cảm cúm và ngăn ngừa stress, lão hóa.

Những quả Dâu chín đỏ thật bắt mắt
Những quả Dâu chín đỏ thật bắt mắt

Du khách có thể tận mắt thấy vườn dâu treo rất quy mô như nông trại Biofresh nằm ở phường 8 của thành phố Đà Lạt, hay vườn dâu treo của anh Nguyễn Thành Trung ở phường 9, hoặc vườn của anh Nguyễn Lâm Thanh ở đường Đa Phú với giống dâu New Zealand khá ngọt.

Những chùm Dâu Tây ngọt ngào thật không hổ danh là loại trái nổi tiếng sứ Nam  dl5
Những chùm Dâu Tây ngọt ngào thật không hổ danh là loại trái nổi tiếng sứ Nam

Còn gì thú vị hơn trong chuyến đi du lịch Đà Lạt 3 ngày vừa được chiêm ngưỡng tận mắt, rồi tận tay hái những quả dâu chín mọng ưng ý về làm quà cho người thân, bạn bè của mình.

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (1579)
Đà Lạt
9.0 Tuyệt vời
Đà Lạt
9.4 Tuyệt vời
Đà Lạt
9.3 Tuyệt vời

Điểm du lịch gần Vườn Dâu Tây

Xem tất cả (36)

Xem thêm về Du Lịch Đà Lạt

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Đà Lạt

Đà Lạt là điểm đến nổi tiếng bởi sự lãng mạn thường được gọi với những cái tên hoa mỹ như Thành phố Ngàn hoa, Xứ sở tình yêu, Thành phố mộng mơ, Xứ sơ hoa đào… du khách yêu thích Đà Lạt bởi sự thơ mộng của những đồi thông cao ngút ngàn, hay vẻ đẹp muôn loài hoa kết hợp với nền khí hậu ôn hòa độc đáo.
Đà Lạt

Chỗ nghỉ gần Vườn Dâu Tây

Pontus Hotel
Pontus Hotel 9 Tuyệt vời
CARITA HOTEL
CARITA HOTEL 9.4 Tuyệt vời
Salem House
Salem House 9.3 Tuyệt vời
 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.