Support:(+84) 903 662 420

Chùa Long Tiên

Hạ Long - Quảng Ninh - Việt nam Đền, chùa, khu du lịch tâm linh được yêu thích tại Hạ Long, Quảng Ninh
 
 

Chùa Long Tiên

Chùa Long Tiên là ngôi chùa lớn nhất và là di tích lịch sử danh thắng nổi tiếng ở thành phố Hạ Long. Nơi đây là địa điểm thu hút du khách trong và ngoài nước ghé đến thăm kiến trúc cổ độc đáo và chiêm bái hàng năm.
 
 

Giới thiệu Chùa Long Tiên

 
Chùa Long Tiên

Chùa Long Tiên mang đậm phong cách kiến trúc chùa chiền thời nhà Nguyễn, với kiến trúc kiểu chồng giường giá chiêng, họa tiết hoa văn rồng phượng, mái ngói cong vút ở 4 đầu

Chùa thờ các vị an thần và các tướng thời Trần có đóng góp lớn với đất nước. Với tuổi đời gần 8 thập kỷ, ngôi chùa là điểm đến tâm linh của các tăng ni, phật tử và du khách trong và ngoài nước.

Chùa tọa lạc ở chân núi Bài Thơ, thuộc thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Du khách có thể thuê xe, đi xe máy hoặc ô tô đều thuận tiện, đường đến chùa rất dễ di chuyển và dễ tìm.

Từ trung tâm thành phố, rẽ vào đường Nguyễn Du, đi tầm 750m rẽ vào đường Lê Thánh Tông, sau đó cứ đi thẳng sẽ bắt gặp bãi đỗ xe Bạch Đằng. Du khách có thể dừng xe sau đó di chuyển theo các phương tiện khác để đến chùa Long Tiên.

Cũng như nhiều đình chùa khác, du khách có thể đến chùa Long Tiên vào bất kỳ thời điểm trong năm. Nếu muốn cảm nhận rõ cái tĩnh lặng, nhẹ nhàng của chùa, thì du khách nên du lịch vào mùa thấp điểm từ tháng 5 đến tháng 12.

Thời điểm lý tưởng nhất để đến chùa là vào sáng sớm hoặc chiều tà. Vì phải di chuyển bằng đò để qua sông nên du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng khung cảnh yên ả, bình dị của chùa từ xa.

Đến đây du khách thường tham quan kiến trúc độc đáo của chùa và dâng hương cầu bình an, may mắn, công danh sự nghiệp cho mình và người thân trong gia đình.

Ngoài ra, du khách có thể kết hợp tham quan những địa điểm du lịch khác tại Hạ Long như phố cổ Hạ Long, Chợ đêm, Chùa Ba Vàng, Chùa Cái Bầu…

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (787)
Hạ Long Nổi bật
7.9 Tốt
Hạ Long Nổi bật
8.7 Rất tốt
Hạ Long Được gợi ý
8.8 Rất tốt

Điểm du lịch gần Chùa Long Tiên

Xem tất cả (20)
Bảo tàng Quảng Ninh
Bảo tàng Quảng Ninh Hạ Long, Quảng Ninh
Bãi biển Bãi Cháy
Bãi biển Bãi Cháy Hạ Long, Quảng Ninh
Đảo Quan Lạn
Đảo Quan Lạn Hạ Long, Quảng Ninh

Xem thêm về Du Lịch Hạ Long

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Hạ Long

Hạ Long sở hữu Vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới và là một trong những vịnh biển đẹp nhất thế giới, nơi đây luôn là lựa chọn hàng đầu cho những người yêu thích du lịch biển.
Hạ Long

Chỗ nghỉ gần Chùa Long Tiên

Làng Chài Hạ Long Hotel
Làng Chài Hạ Long Hotel 7.9 Tốt Nổi bật
Vinpearl Ha Long Bay Resort
Vinpearl Ha Long Bay Resort 8.7 Rất tốt Nổi bật
Wyndham Legend Halong
Wyndham Legend Halong 8.8 Rất tốt Được gợi ý
 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.