Support:(+84) 903 662 420

Làng chài Cửa Vạn

Vịnh Hạ Long, Việt Nam Biển đảo được yêu thích tại Hạ Long, Quảng Ninh
 
 

Làng chài Cửa Vạn

Làng chài Cửa Vạn thuộc xã Hùng Thắng, thành phố Hạ Long, cách bến tàu du lịch khoảng 20km. Nơi đây có những ngôi nhà nổi trên mặt nước và nằm trong một vùng biển lặng sóng, xung quanh là núi đá vôi hùng vĩ bao bọc.
 
 

Giới thiệu Làng chài Cửa Vạn

 
Làng chài Cửa Vạn

Làng chài Cửa Vạn có nguồn gốc từ hai làng chài cổ ở Vịnh Hạ Long, cụ thể là Giang Võng và Trúc Võng. Cùng với các địa điểm du lịch khác, Cửa Vạn trở thành một phần không thể thiếu khi du lịch vịnh Hạ Long.

Làng chài nằm cách xa bờ hàng chục km theo đường biển, vì thế để đến được nơi đây bạn di chuyển bằng phương tiện cá nhân như ô tô, xe máy hay taxi đến bến tàu trước. Sau đó bạn sẽ di chuyển bằng thuyền để tới được làng chài.

Tại bến tàu, có rất nhiều loại thuyền cho bạn lựa chọn. Nếu chỉ đi trong ngày, bạn có thể mua vé tàu hoặc cano trực tiếp trước khi đi tại Hạ Long, đều có chuyến tàu đi về trong ngày hoặc qua đêm tại làng chài Cửa Vạn.

Thời điểm tốt nhất để  ghé thăm làng chài là  từ tháng 4 đến tháng 10. Thời điểm này thời tiết mát mẻ, dễ chịu, không lạnh và không mưa. Du khách nên căn thời gian hợp lý trong ngày để có những trải nghiệm thú vị nhất.

Đến làng chài Cửa Vạn, du khách không chỉ tận hưởng trong không gian yên tĩnh, thanh bình mà còn được chiêm ngưỡng thiên nhiên thơ mộng.

Bên cạnh đó, du khách cũng được tìm hiểu đời sống văn hóa của ngư dân, trực tiếp tham gia chèo thuyền, giăng lưới, thả câu bắt tôm cá cùng các ngư dân trong làng.

Tới đây, du khách cũng thường mua những món hải sản tươi ngon mang về hay nhờ người dân chế biến tại những ghe thuyền, nhà chòi và thưởng thức.

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (785)
Hạ Long Nổi bật
7.9 Tốt
Hạ Long Nổi bật
8.7 Rất tốt
Hạ Long Được gợi ý
8.8 Rất tốt

Điểm du lịch gần Làng chài Cửa Vạn

Xem tất cả (20)
Bảo tàng Quảng Ninh
Bảo tàng Quảng Ninh Hạ Long, Quảng Ninh
Bãi biển Bãi Cháy
Bãi biển Bãi Cháy Hạ Long, Quảng Ninh
Đảo Quan Lạn
Đảo Quan Lạn Hạ Long, Quảng Ninh

Xem thêm về Du Lịch Hạ Long

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Hạ Long

Hạ Long sở hữu Vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới và là một trong những vịnh biển đẹp nhất thế giới, nơi đây luôn là lựa chọn hàng đầu cho những người yêu thích du lịch biển.
Hạ Long

Chỗ nghỉ gần Làng chài Cửa Vạn

Làng Chài Hạ Long Hotel
Làng Chài Hạ Long Hotel 7.9 Tốt Nổi bật
Vinpearl Ha Long Bay Resort
Vinpearl Ha Long Bay Resort 8.7 Rất tốt Nổi bật
Wyndham Legend Halong
Wyndham Legend Halong 8.8 Rất tốt Được gợi ý
 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.