Support:(+84) 903 662 420

Núi Bài Thơ

Vịnh Hạ Long Việt Nam Thắng cảnh được yêu thích tại Hạ Long, Quảng Ninh
 
 

Núi Bài Thơ

Nhắc đến Hạ Long, không thể không nhắc đến Núi Bài Thơ. Đây không chỉ là một danh lam thắng cảnh với cảnh đẹp nên thơ, trữ tình mà còn là một di tích có giá trị văn hoá lịch sử quan trọng. Nơi đây đã thu hút rất nhiều du khách đặc biệt là khách nước ngoài ghé thăm, chụp ảnh.
 
 

Giới thiệu Núi Bài Thơ

 
Núi Bài Thơ

Núi Bài Thơ là một núi nằm ở trung tâm thành phố Hạ Long, về phía. Năm 1468, vua Lê Thánh Tông đi qua thưởng ngoạn cảnh đẹp trên núi, ngài cảm khái đã sáng tác một bài thơ, từ đây núi cũng được đặt tên là núi Bài Thơ.

Xưa kia, nơi đây còn có một tên gọi khác là núi Rọi Đèn.  Núi có chiều cao khoảng 200m, từ trên đỉnh núi có thể phóng mắt nhìn ra Vịnh và toàn cảnh thành phố. 

Để tới được núi Bài Thơ, đầu tiên du khách di chuyển bằng phương tiện cá nhân như ô tô, xe máy hay xe khách đến thành phố Quảng Ninh trước. Từ trung tâm thành phố, du khách có thể đi xe ôm hay taxi đến chân núi và tiếp tục hành trình leo núi.

Từ trung tâm thành phố, đi theo đường Lê Thánh Tông đến phố Hàng Nồi khi thấy biển cafe Nam Phong thì rẽ sang đường đối diện. Sau đó, bạn hỏi tiếp người dân sẽ lên được đỉnh núi Bài Thơ.

Mùa khô từ tháng 11 tới tháng 4 hàng năm đây chính là khoảng thời gian tốt nhất cho việc leo núi nói chung và núi Bài Thơ nói riêng. Du khách nên tới đây vào thời điểm này để có những trải nghiệm thú vị nhất.

Có 2 khoảng thời gian đẹp nhất để ngắm cảnh trên đỉnh núi là: bình minh và hoàng hôn. Tuy nhiên bình mình thì quá khó để chọn thời điểm và di chuyển, vì thế bạn nên đến đây lúc hoàng hôn là ổn nhất.

Tới núi Bài Thơ, du khách rất thích thú khi được ngắm nhìn toàn cảnh trọn vẹn vịnh Hạ Long vừa hung vĩ, vừa nên thơ, một vị trí rất đặc biệt mà không thể tìm được ở những địa điểm khác.

Trekking cũng là một trong những trải nghiệm về sức khoẻ mà những du khách yêu thích sự chinh phục, khám phá rất thích thú. Đây cũng là trải nghiệm mà những du khách nước ngoài rấy yêu thích khi tới đây.

Đến đây, du khách sẽ có những bức hình với view đẹp nhất để mang về. Bên cạnh đó, du khách cũng thường lựa chọn đây là địa điểm chụp ảnh cặp đôi, ảnh cưới rất đẹp và ý nghĩa.

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (799)
Hạ Long Nổi bật
7.9 Tốt
Hạ Long Nổi bật
8.7 Rất tốt
Hạ Long Được gợi ý
8.8 Rất tốt

Điểm du lịch gần Núi Bài Thơ

Xem tất cả (20)
Bảo tàng Quảng Ninh
Bảo tàng Quảng Ninh Hạ Long, Quảng Ninh
Bãi biển Bãi Cháy
Bãi biển Bãi Cháy Hạ Long, Quảng Ninh
Đảo Quan Lạn
Đảo Quan Lạn Hạ Long, Quảng Ninh

Xem thêm về Du Lịch Hạ Long

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Hạ Long

Hạ Long sở hữu Vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới và là một trong những vịnh biển đẹp nhất thế giới, nơi đây luôn là lựa chọn hàng đầu cho những người yêu thích du lịch biển.
Hạ Long

Chỗ nghỉ gần Núi Bài Thơ

Làng Chài Hạ Long Hotel
Làng Chài Hạ Long Hotel 7.9 Tốt Nổi bật
Vinpearl Ha Long Bay Resort
Vinpearl Ha Long Bay Resort 8.7 Rất tốt Nổi bật
Wyndham Legend Halong
Wyndham Legend Halong 8.8 Rất tốt Được gợi ý
 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.