Support:(+84) 903 662 420

Hội quán Hải Nam

Tran Phu, Hội An Di tích lịch sử được yêu thích tại Hội An, Quảng Nam
 
 

Hội quán Hải Nam

Hội An từ lâu đã quá nổi tiếng với những Hội Quán – nơi làm ăn của bộ phận Hoa Kiều. Một trong những cái tên nổi tiếng chính là Hội quán Hải Nam. Đây là hội quán yên tĩnh và trang nghiêm bậc nhất phố cổ Hội An.
 

Giới thiệu Hội quán Hải Nam

 
Hội quán Hải Nam

Hội quán Hải Nam (hay còn gọi là Quỳnh Phủ hội quán) được Hoa kiều bang Hải Nam - Trung Quốc đóng góp tiền của xây dựng vào năm 1875.

Hội quán thờ 108 thương nhân người Hoa bị chết oan do quan quân nhà Nguyễn tưởng nhầm là tàu của giặc cướp nên đã nã đại bác bắn chìm thuyền. Sau khi điều tra rõ, vua Tự Đức sắc phong họ là “Nghĩa Liệt Chiêu ứng”, cho phép xây đền thờ cúng.

Hội quán Hải Nam nằm ở số 10 đường Trần Phú, ngay giữa trung tâm phố cổ Hội An rất dễ di chuyển. Để tới được đây, du khách có thể tản bộ hoặc thong dong trên những chiếc xe đạp – “đặc sản” của Hội An.

Là một địa điểm mang đậm chất văn hoá và nằm ngay trung tâm phố cổ, du khách có thể ghé thăm hội quán Hải Nam bất cứ thời điểm nào trong năm. Hội quán Hải Nam mở cửa từ 7h sáng đến 17h chiều các ngày trong tuần.

Ngoài ra, du khách nên ghé tới đây vào vào các dịp 2/1 và 15/6 âm lịch để xem người Hải Nam ở Hội An và khắp mọi nơi tụ họp về Hội quán để hành lễ.

Tới đây, du khách thường dành thời gian để chiêm ngưỡng những nét đặc sắc của kiến trúc nơi đây, tất cả đều mang chất riêng của người Hoa.

Bên cạnh đó, du khách cũng hiểu hơn để văn hoá giao thương, truyền thống lâu đời của người Hoa và những đóng góp của họ trong cộng đồng người Việt.

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (742)
Hội An
10.0 Tuyệt vời
Hội An
10.0 Tuyệt vời
Hội An
9.2 Tuyệt vời

Điểm du lịch gần Hội quán Hải Nam

Xem tất cả (14)

Xem thêm về Du Lịch Hội An

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Hội An

Di sản văn hóa thế giới Hội An bao quát một màu rêu phong cổ kính như một bức tranh sống động. Sự tồn tại một đô thị như Hội An là trường hợp duy nhất ở Việt Nam và cũng hiếm thấy trên thế giới.
Hội An

Chỗ nghỉ gần Hội quán Hải Nam

 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.