Support:(+84) 903 662 420

Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm

Hội An - Quảng Nam - Việt nam Di tích lịch sử được yêu thích tại Hội An, Quảng Nam
 
 

Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm

Tiếp sau khu bảo tồn biển đầu tiên của Việt Nam được xây dựng tại Hòn Mun (Khánh Hòa) năm 2000, với sự trợ giúp của Chính phủ Đan Mạch, một khu bảo tồn thứ hai trong mạng lưới khu bảo tồn biển Việt Nam vừa được thiết lập tại vùng biển Cù lao Chàm (tỉnh Quảng Nam).
 

Giới thiệu Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm

 
Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm

Khu vực dành riêng cho khu bảo tồn này gồm 8 hòn đảo và 5.175ha mặt nước, với khoảng 165 rạn san hô, 500ha thảm rong, cỏ biển và các loài hải sản có giá trị cao sinh sống.
 

Bảo vệ Rùa Biển
Bảo vệ Rùa Biển

Du khách lặn biển bắt hải sản
Du khách lặn biển bắt hải sản


Bảo vệ Rùa Biển
Bảo vệ Rùa Biển

Các nhà khoa học đã tìm thấy ở Cù lao Chàm 135 loại san hô, trong đó có 6 loài lần đầu tiên ghi nhận ở vùng biển Việt Nam; 202 loài cá; 4 loài tôm hùm và và 84 loài nhuyễn thể.

San hô tại khu bảo tồn
San hô tại khu bảo tồn

Đi thuyền lướt sóng biển
Đi thuyền lướt sóng biển

Non nước hữu tình làm say lòng biết bao du khách
Non nước hữu tình làm say lòng biết bao du khách

Các hoạt động vui chơi tại đây
Các hoạt động vui chơi tại đây

Cù Lao Chàm được UNESSCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới
Cù Lao Chàm được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới

Trong những năm gần đây, Cù Lao Chàm được biết đến như một trong những điểm tham quan thú vị của du khách. Phong cảnh hữu tình cùng với lòng hiếu khách của người dân địa phương miền biển đảo đã và đang thu hút được tình cảm của du khách khắp nơi. Cù Lao Chàm được ví như viên ngọc chưa được gọt dũa giữa biển với vẻ đẹp tĩnh lặng, hoang sơ của cảnh quan thiên nhiên cùng các giá trị văn hóa lịch sử lâu đời. Những di tích nổi tiếng như Chùa Hải Tạng, Giếng Chăm xóm Cấm, Miếu tổ nghề Yến, Lăng Thành Hoàng, ..vv là những minh chứng cho sự hưng thịnh của người Chăm và người Việt cổ cách đây hàng ngàn năm. Trong số đó, có 7 di tích được Nhà nước công nhận là di tích cấp quốc gia vào năm 2007. Với những di tích này cùng với đời sống của người dân, du khách có thể cảm nhận được nền văn hóa đương đại kết hợp hài hòa cùng với văn hóa Chămpa và văn hóa cổ xưa của người Việt Nam.

Không nơi đâu lôi cuốn như Cù Lao Chàm bởi nét đẹp hòa nguyện giữa cái hùng vĩ của núi rừng và nét dịu dàng mát mẽ của làn sóng biển trong xanh. Một nơi với sự hiện hữu đầy đủ các sinh cảnh đặc trưng của các hệ sinh thái cả trên cạn và dưới nước.

Với lợi thế trên, và nhất là khi Cù Lao Chàm được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới, Cù Lao Chàm đã thu được một lượng lớn du khách, cả trong nước và quốc tế. Tuy nhiên, lợi nhuận thu được từ hoạt động du lịch chưa thực sự góp phần cải thiện cuộc sống của người dân địa phương và đóng góp tích cực cho công tác bảo tồn tài nguyên của KBTB.

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (705)
Hội An
10.0 Tuyệt vời
Hội An
9.6 Tuyệt vời
Hội An
9.0 Tuyệt vời

Điểm du lịch gần Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm

Xem tất cả (14)

Xem thêm về Du Lịch Hội An

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Hội An

Di sản văn hóa thế giới Hội An bao quát một màu rêu phong cổ kính như một bức tranh sống động. Sự tồn tại một đô thị như Hội An là trường hợp duy nhất ở Việt Nam và cũng hiếm thấy trên thế giới.
Hội An

Chỗ nghỉ gần Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm

 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.