Support:(+84) 903 662 420

Làng gốm Thanh Hà

Phạm Phán, Thanh Hà, Hội An, Quảng Nam Làng nghề được yêu thích tại Hội An, Quảng Nam
 
 

Làng gốm Thanh Hà

Bên cạnh những điểm đến bình yên, thơ mộng, Hội An còn nổi tiếng với làng gốm Thanh Hà. Đây là một trong những gợi ý lý tưởng để du khách có thể tìm hiểu về vùng đất có tuổi đời lên tới 500 năm tuổi này.
 
 

Giới thiệu Làng gốm Thanh Hà

 
Làng gốm Thanh Hà

Làng gốm Thanh Hà nằm bên sông Thu Bồn, cách phố cổ Hội An về phía Tây 3km. Ngôi làng cổ này được thành lập vào thế kỷ 16. Trải qua nhiều thời kỳ huy hoàng, các sản phẩm gốm Thanh Hà được coi là bảo vật quốc gia.

Cho đến nay, không có nhiều dân làng theo nghề truyền thống. Tuy vậy, một số nghệ nhân vẫn yêu thích và bảo tồn các kỹ thuật làm gốm cổ xưa, đồng thời cũng làm sống lại làng gốm để trở thành một địa điểm du lịch.

Để tới được làng gốm Thanh Hà, du khách có thể di chuyển bằng xe máy hay taxi đều được.

Từ phố cổ, du khách di chuyển theo tuyến đường Hùng Vương, đến với ngã giao với Duy Tân, hỏi người dân đường vào làng gốm Thanh Hà, đi một đoạn nữa sẽ gặp biển chỉ dẫn, bạn rẽ vào là tới nơi.

Du khách có thể ghé thăm làng gốm Thanh Hà vào bất cứ thời điểm nào trong năm hoặc bất cứ khi nào có cơ hội tới Hội An. Nơi đây mở cửa đón du khách tham quan từ 8h30 đến 17h30 các ngày trong tuần.

Tới đây du khách thường dành thời gian để trải nghiệm, học cách để sản xuất ra một món đồ bằng gốm, sau đó sẽ tự tay làm ra những sản phẩm bằng gốm của riêng mình dưới sự hướng dẫn của các nghệ nhân tại đây.

Bên cạnh đó, du khách còn tham quan công viên gốm với nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng của Việt Nam và kỳ quan trên thế giới đã được tái hiện lại một cách đầy sinh động  qua bàn tay của những nghệ nhân làng gốm.

Du khách cũng thường tham quan các địa điểm sản xuất gốm truyền thống, tận mắt chứng kiến những thao tác điêu luyện từ đôi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân nơi đây.

Nơi đây có khá nhiều góc check in đẹp để du khách chụp ảnh. Cuối cùng, du khách thường lựa chọn nhữnng món đồ gốm ở đây về làm quà cho người thân.

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (786)
Hội An
10.0 Tuyệt vời
Hội An
10.0 Tuyệt vời
Hội An
9.0 Tuyệt vời

Điểm du lịch gần Làng gốm Thanh Hà

Xem tất cả (14)

Xem thêm về Du Lịch Hội An

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Hội An

Di sản văn hóa thế giới Hội An bao quát một màu rêu phong cổ kính như một bức tranh sống động. Sự tồn tại một đô thị như Hội An là trường hợp duy nhất ở Việt Nam và cũng hiếm thấy trên thế giới.
Hội An
 

Chỗ nghỉ gần Làng gốm Thanh Hà

 
 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.