Support:(+84) 903 662 420

Làng mộc kim bồng

Cẩm Kim, Hội An, Quảng Nam Làng nghề được yêu thích tại Hội An, Quảng Nam
 
 

Làng mộc kim bồng

Hội An nổi tiếng với những làng nghề truyền thống như làng gốm Thanh Hà, làng rau Trà Quế và đặc biệt là làng mộc Kim Bồng. Làng mộc Kim Bồng là một trong những nơi đã góp phần không nhỏ cho sự phát triển kho tàng di sản của Hội An.
 

Giới thiệu Làng mộc kim bồng

 
Làng mộc kim bồng

Làng Mộc Kim Bồng bắt đầu tập trung vào nghề mộc từ thế kỷ 16. Bởi vậy mà nơi đây nổi tiếng với nhiều sản phẩm đồ gia dụng và là điểm đến của nhiều các thương nhân trong nước và các quốc gia khác.

Làng mộc Kim Bồng là nơi đã có những đóng góp to lớn gắn liền với những công trình nhà cổ ở Hội An. Đây cũng là nơi có rất nhiều thế hệ nghệ nhân đã có rất nhiều công trình nghệ thuật trên khắp mọi miền cả nước.

Làng nghề nằm đối diện khu phố cổ Hội An nên chỉ mất khoảng 10 phút để bạn có thể tới được đây.

Di chuyền bằng đò từ bến đò phố cổ đi về phía Nam, đoạn đường Bạch Đằng ven sông rồi đi tuyến đò Hội An – Cẩm Kim. Khi đò đã tới bến, bạn đi bộ thêm đoạn ngắn nữa là tới làng Mộc Kim Bồng.

Là một trong những làng nghề truyền thống nổi tiếng bậc nhất Hội An nên du khách có thể ghé tới đây bất cứ thời điểm nào trong năm để vừa thăm thú phố cổ vừa có dịp kết hợp khám phá nét đẹp của làng nghề này.

Làng mộc Kim Bồng mở cửa đón khách từ 7h00 đến 17h00 các ngày trong tuần.

Tới đây, du khách thường ghé thăm những xưởng mộc để tìm hiểu cách làm ra một sản phẩm cũng như chiêm ngưỡng những hiện vật đặc sắc được chạm khắc tinh xảo và tỉ mỉ.

Du khách có thể tham quan những gian hàng bán đồ lưu niệm của người dân nơi với nhiều sản phẩm được làm từ gỗ của chính làng nghề. Những món đồ nhỏ xinh sẽ là những món quà ý nghĩa cho người thân và gia đình.

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (694)
Hội An
10.0 Tuyệt vời
Hội An
9.6 Tuyệt vời
Hội An
9.0 Tuyệt vời

Điểm du lịch gần Làng mộc kim bồng

Xem tất cả (14)

Xem thêm về Du Lịch Hội An

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Hội An

Di sản văn hóa thế giới Hội An bao quát một màu rêu phong cổ kính như một bức tranh sống động. Sự tồn tại một đô thị như Hội An là trường hợp duy nhất ở Việt Nam và cũng hiếm thấy trên thế giới.
Hội An

Chỗ nghỉ gần Làng mộc kim bồng

 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.