Support:(+84) 903 662 420

Lễ hội đèn lồng Hội An

Hội An - Quảng Nam - Việt nam văn hoá được yêu thích tại Hội An, Quảng Nam
 
 

Lễ hội đèn lồng Hội An

Lễ hội đèn lồng Hội An chính thức khai mạc chiều 30 tết, du khách và cư dân Hội An đã náo nức đổ về cầu An Hội để chờ xem lễ hội đèn lồng rực rỡ , một lễ hội mới được tổ chức tại phố cổ , nhằm tôn vinh sản phẩm du lịch độc đáo của Hội An.
 
 

Giới thiệu Lễ hội đèn lồng Hội An

 
Lễ hội đèn lồng Hội An
 

Cầu An Hội là điểm trung tâm của không gian lễ hội đèn lồng Hội An với sân khấu nổi trên sông Hoài được trang trí những chiếc lọng cổ tạo hình những chiếc lọng cổ tạo hình như một lồng đèn, phát sáng phía bên trong vòm lọng, một hình trâu vàng (tượng trưng năm Kỷ Sửu) như một lồng đèn lớn.

 

 

Những chiếc đèn lồng cỡ “khủng”, cái nhỏ nhất đạt kích thước 1m x 1m đang ngày đêm toả sắc, toả sáng lung linh khắp khu vực Quảng trường sông Hoài.

 

 
 
 

 

Từ cầu An Hội đến sân khấu trên sông là các dải lụa màu lộng lẫy. 77 chiếc lồng đèn với đủ hình tượng từ chùa Cầu, phố trăng đến lồng đèn ngôi sao, kéo quân, nơm cá, long, ly, quy , phụng... của các đơn vị dự thi được bố trí dọc hai bên quảng trường sông Hoài chiếu ánh sáng lung linh xuống lòng sông hòa với các hình tượng linh long, lân, quy, phụng, cá chép được bố trí nổi trên sông Hoài tỏa ánh sáng rực rỡ cùng với hàng nghìn hoa đăng lững lờ trôi tạo cho đêm hội một vẻ đẹp vừa hư vừa thực.

 

 

Doc dao le hoi den long o Hoi An
 
 
Các tác phẩm nghệ thuật này do các nghệ nhân đèn lồng danh tiếng ở Hội An cũng như những cơ quan, đơn vị không chuyên cùng nhau đua tài, tôn vinh sản phẩm du lịch độc đáo của Hội An theo các chủ đề linh vật cầm tinh năm con hổ, chùa Cầu (biểu tượng phố cổ Hội An), đèn kéo quân, đèn cá chép, đèn hoa hồng và trái tim dành cho mùa xuân tình yêu…
 
 
 
 
 
 
Từ cổng chào ấn tượng với cầu treo đèn lồng đủ kích cỡ, màu sắc đẹp huyền ảo, lung linh, chạy dọc theo hai bờ sông Hoài về đến khu trung tâm Quảng trường sông Hoài, người dân và du khách du xuân đến phố cổ Hội An năm nay mãn nhãn với đèn lồng và một lần nữa Hội An thành công với sản phẩm phẩm du lịch mới, sẽ tổ chức thường niên vào mỗi dịp Tết Nguyên đán.
 
 
 
 
 

Đúng 20g30, trống nhạc khai hội vang lên trên nền nhạc dân tộc với cờ hội tung bay trên sân khấu. Lễ thắp đèn được tiến hành trang trọng với các điệu dâng rượu tế trời đất. Ba ông đồ cùng với học trò lễ phục vụ, trải chiếu, mở giấy, cầm bút lông lớn viết ba đại tự “Xuân, Đăng, Hội” và ba chữ lớn “Hội, Đèn, Xuân”. Những chiếc lồng đèn được mang ra để ông Thọ của sắc bùa làm lễ châm đèn các lồng đèn.

 

 
 
 

 

Ánh sáng lung linh, huyền hoặc của các loại đèn lồng với đủ kiểu cách của các nền văn minh Âu - Á - Việt như hòa vào nhau trên dòng chảy sông Hoài, ngưng đọng giữa quá khứ và hiện tại trong giờ khắc trời đất sắp giao hòa tiễn năm cũ đi đón năm mới về.

 
 
 
 

Lễ rước đèn diễn ra cùng lúc trên sân khấu và dưới sông Hoài. Các thuyền nhỏ được trang trí như một thuyền hoa rước các lồng đèn lên dự thi quanh hai bên bờ cho người xem thưởng lãm. Trên mặt sông hàng nghìn hoa đăng được thả trôi làm rực sáng cả mặt nước sông Hoài.

 

 
 
 

 

 

Lễ thả đèn do các ông đồ và đội gia lễ ra buộc câu chúc phúc vào bong bóng bay. Các thiếu nữ Hội An trong trang phục áo dài truyền thống xếp hình hoa sen, tay cầm lồng đèn phố Hội. Cầu An Hội là mặt bằng thả thiên đăng, mỗi đội hình 3 người thả 1 đèn lần lượt tiến ra bờ sông. Tất cả đồng loạt 79 thiên đăng - tượng trưng cho kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Đảng.

 

 
 
Nhiều kỷ niệm của du khách với đèn lồng Hội An đã được ghi lại vào những ngày đầu năm mới. Lễ hội sẽ kéo dài đến hết ngày 14 tháng Giêng - Âm lịch. Những chiếc đèn lồng đẹp nhất, độc đáo nhất do chính du khách và Ban tổ chức lễ hội bình chọn sẽ được công bố vào đêm bế mạc lễ hội.
 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (820)
Hội An
10.0 Tuyệt vời
Hội An
10.0 Tuyệt vời
Hội An
9.2 Tuyệt vời

Điểm du lịch gần Lễ hội đèn lồng Hội An

Xem tất cả (14)

Xem thêm về Du Lịch Hội An

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Hội An

Di sản văn hóa thế giới Hội An bao quát một màu rêu phong cổ kính như một bức tranh sống động. Sự tồn tại một đô thị như Hội An là trường hợp duy nhất ở Việt Nam và cũng hiếm thấy trên thế giới.
Hội An

Chỗ nghỉ gần Lễ hội đèn lồng Hội An

 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.