Tháp Trầm Hương

Nha Trang - Khánh Hòa - Việt nam
Tháp Trầm Hương

Tháp Trầm Hương

Ngày 2/12/2008, tỉnh Khánh Hòa đã khánh thành “Tháp Trầm hương” tại quảng trường 2-4 bên bờ biển Nha Trang. Tháp Trầm hương vốn được cải tạo lại từ “công trình nghệ thuật Hoa biển”.

Ngày 2/12/2008, tỉnh Khánh Hòa đã khánh thành “Tháp Trầm hương” tại quảng trường 2-4 bên bờ biển Nha Trang. Tháp Trầm hương vốn được cải tạo lại từ “công trình nghệ thuật Hoa biển”. Vào năm 2004, tỉnh Khánh Hòa đầu tư ngân sách nhà nước và dời đài liệt sĩ của tỉnh đi nơi khác, dành vị trí đẹp nhất bên bãi biển để xây dựng dự án “Hoa biển” nhằm làm biểu tượng của Nha Trang. Thế nhưng, dự án Hoa biển không hoàn thành sau nhiều năm. Quá trình xây dựng có những sai phạm gây nhiều bức xúc trong dư luận nên cuối cùng tỉnh quyết định phải chấm dứt dự án.

Vào năm 2006, công trình nghệ thuật Hoa Biển (Nha Trang) đã được UBND tỉnh Khánh Hòa giao cho Công ty Cổ phần Du lịch và Thương mại Vinpearl và Công ty Cổ phần An Viên làm chủ đầu tư thực hiện cải tạo lại thành Tháp Trầm Hương theo chủ trương xã hội hóa các công trình công cộng phục vụ du lịch và xã hội.

NTO - Tháp Trầm Hương - Vị trí lý tưởng để ngắm toàn cảnh vịnh Nha Trang

Công trình Tháp Trầm Hương do kiến trúc sư Lê Thanh Tùng phối hợp với Công ty TNHH Tư vấn Kiến trúc Đẹp - Nha Trang thực hiện. Triển khai chủ trương lập mô hình thiết kế mới trên cơ sở chỉnh lý và giữ lại phần lớn hiện trạng công trình nghệ thuật Hoa Biển là một vấn đề rất khó khăn cho chủ đầu tư khi tiếp nhận công trình. Chủ đầu tư đã mời nhiều đơn vị tư vấn với nhiều KTS có kinh nghiệm nghiên cứu theo nhiều mô hình khác nhau và đã nhiều lần thông qua Hội đồng nghệ thuật chuyên ngành tượng đài và tranh hoành tráng của tỉnh để góp ý, tìm kiếm mô hình phù hợp với cảnh quan tổng thể tại khu vực Quảng trường 2-4. Phương án kiến trúc này cũng đã được Hội KTS Khánh Hòa cũng như nhiều tổ chức đoàn thể, các vị cách mạng lão thành góp ý trước khi được UBND tỉnh đồng ý thông qua.

NTO - Tháp Trầm Hương - Vị trí lý tưởng để ngắm toàn cảnh vịnh Nha Trang

Công trình Tháp Trầm Hương gồm 3 tầng cấu trúc: Tầng 1 là công viên với sân, hồ phun nước, vườn hoa, các cụm tượng trang trí và hệ thống 5 cụm điêu khắc tạo hình sóng biển cách điệu. Tầng 2 là thân tháp mang hình tượng kiến trúc giàu tính điêu khắc, thể hiện bằng một biểu tượng đa nghĩa: những cánh buồm, những cánh hoa… Tầng 3 là ngọn tháp mang hình một lõi trầm cách điệu, vừa như một lồng xông hương trầm vừa như một ngọn hải đăng. Trên đỉnh ngọn tháp là một quả cầu thủy tinh tượng trưng cho sự kết tinh cao độ những thành quả của nền kinh tế, văn hóa - xã hội của Khánh Hòa - như một viên ngọc tỏa sáng.

NTO - Tháp Trầm Hương - Vị trí lý tưởng để ngắm toàn cảnh vịnh Nha Trang

Phần không gian kiến trúc, tòa tháp sau khi cải tạo sẽ có 6 tầng, tầng hầm là phòng kỹ thuật, thang máy, điện, nước, nhà vệ sinh… Tầng trệt có trung tâm sân hình ngũ giác là tòa tháp dựa trên hiện trạng tòa tháp có 5 cánh hoa. Phần này sẽ được giữ lại gồm 1 sảnh chính, 4 sảnh phụ, làm nơi trưng bày quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp và du lịch Khánh Hòa. Trên các vách tường tại tầng này là những chi tiết điêu khắc phù hợp với nội dung theo chủ đề trong phần ý tưởng với những phù điêu sang trọng. Tầng 1,2,3,4 là không gian trưng bày ảnh nghệ thuật về đất nước, con người Khánh Hòa, các tiêu bản sinh vật biển quý hiếm, tổ chim yến, các mô hình khai thác tổ yến, các chế phẩm từ yến sào.

NTO - Tháp Trầm Hương - Vị trí lý tưởng để ngắm toàn cảnh vịnh Nha Trang

Đặc biệt, đây cũng là nơi trưng bày trầm hương, kỳ nam, các chế phẩm và dụng cụ đốt thưởng thức hương trầm… Không gian nội thất được mở nhiều cửa sổ để lấy ánh sáng và gió tự nhiên giúp cho khách vừa tham quan vừa thưởng ngoạn gió biển khi thời tiết tốt. Sân thượng là khu đặt tháp Tâm Linh - một kiến trúc rỗng, đường kính 4,5m, cao 9m, ban ngày như một đài hương trầm, ban đêm tỏa sáng như một ngọn hải đăng. Đây là nơi du khách có thể ngắm vịnh Nha Trang cũng như toàn cảnh thành phố, tại đây cũng sẽ đặt các kính viễn vọng để du khách tiện việc quan sát.

NTO - Tháp Trầm Hương - Vị trí lý tưởng để ngắm toàn cảnh vịnh Nha Trang

Theo các nhà thiết kế, phương án Tháp Trầm Hương chú tâm nghiên cứu tính phù hợp về mặt phong cách kiến trúc và cảnh quan của tháp với các tòa nhà lân cận. Màu sắc chủ đạo của công trình là màu trắng, với những nét tạo hình mang tính điêu khắc, hình tượng kiến trúc nhẹ nhàng nhằm tạo điểm nhấn cảnh quan trên bờ biển.

Sau khi hoàn thành cải tạo, công ty Vinpearl đã bàn giao lại tháp Trầm Hương cho tỉnh. Tỉnh giao lại cho Công ty Du lịch Khánh Hòa quản lý, khai thác Tháp Trầm hương làm nơi triển lãm hình ảnh và một số sản phẩm kinh doanh ở địa phương để quảng bá về Nha Trang - Khánh Hòa, đồng thời làm nơi bán vé máy bay của Việt Nam Airlines…

carot,

 

Khách sạn gần Tháp Trầm Hương

Xem tất cả (627)
Vinpearl Luxury Nha Trang
9.1 Tuyệt vời Nha Trang
 
InterContinental Nha Trang
9.1 Tuyệt vời Nha Trang
 
Hapier Villa
9.1 Tuyệt vời Nha Trang
 
Boton Blue Hotel & Spa
9.1 Tuyệt vời Nha Trang
 
Sunrise Nha Trang Beach Hotel & Spa
9.0 Tuyệt vời Nha Trang
 
 

Top điểm du lịch xung quanh Tháp Trầm Hương (165)

Xem tất cả (165)
Vinpearl Land Vinpearl Land Đảo Hòn Tre, Vịnh Nha Trang, Khánh Hòa
Tháp Bà Ponagar Tháp Bà Ponagar Hai Tháng Tư, tp. Nha Trang, Khánh Hòa
Hòn Chồng Hòn Chồng tp. Nha Trang, Khánh Hòa
Hòn Lao Hòn Lao Nha Trang, Khánh Hòa
Khu du lịch hồ cá Trí Nguyên Khu du lịch hồ cá Trí Nguyên Đảo Cá, Vịnh Nha Trang, Khánh Hòa
Suối Hoa Lan Suối Hoa Lan bán đảo Hòn hèo, Nha Trang, Khánh Hòa

Xem thêm về Du Lịch Nha Trang

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Nha Trang

Nha Trang được mệnh danh là thiên đường du lịch biển của Việt Nam, nổi tiếng với những hòn đảo thơ mộng, bãi biển xanh biếc là điều hấp dẫn du khách từ khắp nơi trên thế giới.
Nha Trang

Khách sạn gần Tháp Trầm Hương

 
 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.