Support:(+84) 903 662 420

Bãi đá cổ Sa Pa

Sapa, Lào Cai, Việt Nam Thắng cảnh được yêu thích tại Sa Pa, Lào Cai
 
 

Bãi đá cổ Sa Pa

Bãi đá cổ Sapa là một di tích nổi tiếng mang trong mình vẻ đẹp kì bí, được rất nhiều du khách ghé thăm mỗi khi có dịp tới Sapa.
 

Giới thiệu Bãi đá cổ Sa Pa

 
Bãi đá cổ Sa Pa

Bãi đá cổ Sapa trải dài trên thung lũng Mường Hoa, có chiều dài lên đến 4km, rộng khoảng 2km, tổng số lượng viên đá lên đến 159 hòn đá. Bãi đá cổ Sapa chính là di sản quý giá của mảnh đất Tây Bắc và của đất Việt.

Người dân gọi là Bãi Đá Cổ vì đây là nơi tập trung của nhiều tảng đá lớn nhỏ khác nhau, được chạm khắc nhiều hình ảnh với những câu chuyện tín ngưỡng đặc sắc.

Từ trung tâm thị trấn Sapa, bạn di chuyển thêm khoảng 7km nữa, đi qua đường Thạch Sơn - Tuệ Tĩnh - Cầu Mây - Mường Hoa, vượt qua một con đèo men theo dãy núi cao là sẽ đến nơi. Tới đây, bạn có thể tản bộ để khám phá tiếp.

Du khách có thể tham quan bãi đá cổ Sapa bất cứ thời điểm nào trong năm tuy nhiên thời điểm đẹp nhất là mùa lúa xanh từ tháng 5 đến tháng 7 và mùa lúa chín từ tháng 9 đến tháng 10 hàng năm.

Đến với bãi đá cổ Sapa, du khách thường khám phá những nét tinh hoa của những hòn đá cổ, mỗi một hòn lại mang một hình dáng và một câu chuyện tâm linh hấp dẫn. Đó vẫn là những hình khắc kì bí chưa có lời giải đáp.

Bên cạnh bãi đá cổ, du khách còn có cơ hội chiêm ngưỡng những nét đẹp thiên nhiên của thung lũng Mường Hoa cũng như những nét đẹp của người dân tộc H’mông đen, Dáy và Dao nơi đây.

Tới đây, du khách cũng được trải nghiệm lễ hội Pooc Roong - một lễ hội đón năm mới của người Dáy nơi đây. Sau nhiều năm, lễ nội này đã trở thành lễ hội chung của toàn thung lũng Mường Hoa được rất nhiều du khách yêu thích.

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (284)
Sa Pa Nổi bật
9.2 Tuyệt vời
Sa Pa Nổi bật
8.9 Rất tốt
Sa Pa Nổi bật
9.3 Tuyệt vời

Điểm du lịch gần Bãi đá cổ Sa Pa

Xem tất cả (21)

Xem thêm về Du Lịch Sapa

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Sapa

Thị trấn Sapa xinh đẹp có cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, được ví von là nơi hội tụ giữa đất và trời, thời tiết sapa rất độc đáo với bốn mùa trong một ngày. Đi du lịch Sapa sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm đặc biệt không thể nào quên về cảnh sắc và văn hóa người dân tộc bản địa.
Sapa

Chỗ nghỉ gần Bãi đá cổ Sa Pa

 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.