Dạo một vòng quanh Đà Nẵng và chọn ăn những món tiêu biểu của miền Trung cũng như của riêng Đà Nẵng nhé.
Mì Quảng Bà Mua - địa chỉ không thể bỏ qua nếu muốn thưởng thức món này ở Đà Nẵng.
1. Quán mì Quảng Bà Mua (Địa chỉ 19 Trần Bình Trọng - Đà Nẵng, gần trung tâm thành phố): Mì Quảng ở đây rất ngon, khâu chế biến đảm bảo vệ sinh an toàn. Một tô mì ở đây có giá dao động từ 20.000 đến 30.000 đồng tùy vào từng loại.
2. Mì Quảng Bà Vị (166 Lê Đình Dương - Đà Nẵng): Quán cũng là một địa điểm thưởng thức mì Quảng ngon ở Đà Nẵng, đặc biệt, mì ở đây có chả ram rất ngon. Giá mỗi tô dao động từ 30.000 đến 55.000 đồng.
3. Quán mì Quảng số 1A - Hải Phòng: chủ yếu có 2 loại mì Quảng tôm thịt, mì Quảng gà. Ngoài ra còn có thể gọi một tô đặc biệt nhưng giá cao hơn đôi chút. Giá ở đây dao động từ 25.000 đến 30.000 đồng/tô.
Bánh xèo
4. Bánh xèo Bà Dưỡng (280/23 Hoàng Diệu - Đà Nẵng): Đây là quán bánh xèo nổi tiếng ở Đà Nẵng, tuy nằm sâu trong hẻm nhưng thu hút được rất nhiều thực khách. Quán có nước chấm rất ngon, rất đặc biệt tạo nên bản sắc riêng. Bánh xèo có giá 10.000 đồng/cái, nem lụi 5.000 đồng/cái.
5. Bánh xèo cô Mười (23 Châu Thị Vĩnh Tế - Đà Nẵng): Bánh xèo Cô Mười có tiếng bởi giá cả "hạt dẻ", phù hợp với túi tiền của đa số các bạn sinh viên sống quanh khu vực này. Giá trung bình từ 5.000 đến 7.000 đồng/cái. Ở đây còn có các món như bún thịt nướng, bò hít…
6. Bánh Xèo Bà Nhỏ (464/15 Trưng Nữ Vương, Quận Hải Châu, Đà Nẵng): Quán đặc biệt ở chỗ có một lớp viền trứng ở bên ngoài, giá dao động từ 20.000 đến 40.000 đồng/đĩa. Ngoài ra, ở đây còn có bún thịt nướng hay nem lụi cũng rất ngon.
Bún mắm Đà Nẵng
7. Bún mắm bà Vân (23/14 Trần Kế Xương - Đà Nẵng): Khu này có nhiều quán bán bún mắm, nhưng quán bà Vân nổi tiếng hơn cả. Có đủ loại thịt quay, luộc, tai, nem, chả... Quán bán từ sáng tới tối. Giá dao động từ 15.000 đến 28.000 đồng/tô.
8. Bún mắm bà Thuyên (424/03 Lê Duẩn - Đà Nẵng): Đây là quán bún mắm thịt heo quay nổi tiếng ở Đà Nẵng, sạch sẽ và phục vụ tốt. Mắm được làm từ cá thu rất thơm ngon. Du khách có thể thưởng thức ẩm thực kết hợp shoping và vui chơi giải trí tại Lê Duẩn. Giá dao động từ 20.000 đến 30.000 đồng/tô.
Bánh canh chả cá ngon ngọt ở Đà Nẵng.
9. Bánh Canh Cá Nướng: Quán nằm trên đường Trần Hưng Đạo kéo dài hay còn gọi là đường Bạch Đằng Đông, cách cầu Thuận Phước khoảng 2 km. Bánh canh rất ngon, hợp túi tiền và đặc biệt là rất đông. Lúc (khoảng 6h-8h) thường hết chỗ. Khách hàng hầu hết là tự phục vụ, tự gọi món rồi tự bưng bê và thành quả là những tô bánh canh nóng hổi và thơm ngon. Giá mỗi tô ở đây là 8.000 đồng.
10. Bánh Canh Ruộng 20 Hà Thị Thân: Cũng là một quán bán bánh canh ngon của Đà thành, món ăn có vị ngọt tự nhiên do được hầm kỹ xương ống, cộng với được nêm nếm gia vị hợp lý, rất cay và ngon phù hợp cho mùa đông đang đến. Giá dao động từ 15.000 đến 30.000 đồng/tô.
Gỏi cá Nam Ô
11. Gỏi Cá Nam Ô (972 Nguyễn Lương Bằng - Đà Nẵng): Là một địa điểm nổi tiếng để thưởng thức gỏi cá ở Đà Nẵng. Gỏi cá Năm Ô có nhiều loại như cá mòi, cá tớp, cá cơm… nhưng ngon nhất là cá trích. Gỏi và nước chấm rất cay, rất ngon do được nêm ướp gia vị kỹ lưỡng. Giá dao động từ 40.000 đến 80.000 đồng/đĩa.
Cơm chay
12. Quán chay Đà Nẵng (152/33 Lý Tự Trọng): Đồ ăn ở đây có giá cao hơn mức trung bình nhưng ngon và lạ, món ăn trình bày bắt mắt. Một số món của quán khá nổi tiếng như tàu hũ non kho nấm, cơm trái bí gạo lức, cơm Haiwai… Giá từ 30.000 đồng trở lên.
13. Phá lấu trộn (trước cổng chợ Cồn, đường Hùng Vương). Món ăn rất đậm đà và hấp dẫn. Quán bán từ 3h chiều. Giá khoảng 20.000 đồng/1 tô.
Bún thịt nướng Đà Nẵng
14. Quán Xuân (491 Hải Phòng- Đà Nẵng): Đây là quán có truyền thống chế biến bún thịt nướng lâu đời tại Đà Nẵng. Không gian rộng thoáng sạch sẽ, nhân viên nhiệt tình. Giá dao động từ 20.000 đến 40.000 đồng.
15. Khu bún thịt nướng ở sân Chi Lăng (đường Ngô Gia Tự): Bún thịt nướng ở đây bán ở vỉa hè, ngon và đậm đà, ăn kèm them nem lui và thịt bò nướng lá lốt. Ngoài ra còn có bán bánh hỏi, bán tới 6h là hết. Giá từ 15.000 đồng/tô
16. Bánh cuốn thịt heo Trần (04 Lê Duânr, 28 Duy Tân): Quán rộng rãi, phục vụ nhiệt tình. Thịt heo và rau sống tươi ngon, nước chấm đậm. Giá cả hơi đắt hơn mặt bằng chung nhưng chất lượng đảm bảo, 100.000 đồng/phần ăn.
17. Quán Mậu (35 Đỗ Thức Tịnh): Thịt heo dùng để cuốn bánh là loại thịt ba chỉ ngon nhất, rau sống rất sạch và nhiều, nước chấm được pha theo công thức gia truyền đã tạo nên hương vị đặc trưng của quán. Giá khoảng 70.000 đồng/suất.
Bánh tráng kẹp Dì Hoa
18. Khu ăn vặt cầu Trần Thị Lý (bên phải nhà thờ sát chân cầu Trần Thị Lý): Đây là một khu ăn vặt nổi tiếng ở Đà Nẵng với gần 20 quán ăn vặt khác nhau, phục vụ các món như ram cuốn cải, ốc hút các loại, bánh kẹp, yaourt muối… với mức giá bình dân. Các quán phục vụ đến 10-11h đêm, giá tùy theo từng món nhưng với 100.000 đồng, bạn có thể thỏa mãn cái dạ dày của mình với hầu các món ở đây.
19. Bánh tráng kẹp dì Hoa (62/2A Núi Thành - Đà Nẵng): Là một quán ăn nằm trong hẻm, không gian hơi chật hẹp nhưng lúc nào cũng tấp nập khách ra vào. Bánh Tráng kẹp ở đây ngon nức tiếng Đà Thành, nước tương ở quán cũng ngon. Phục vụ tận tình và vui vẻ. Giá dao động từ 5.000 đến 12.000 đồng/cái.
20. Chè Xuân Trang (31 Lê Duẩn - Đà Nẵng): Không gian quán thoáng mát sạch sẽ, tọa lạc tại khu trung tâm thành phố. Các món ở đây bao gồm bò bía, kem plan, sữa chua đá… và đặc biệt là chè. Chè Xuân Trang rất ngon, đậm đà, ăn không có cảm giác quá ngọt và mát lạnh, ngọt thanh, trên đầu lưỡi còn lưu lại vị đậu, giá từ 10.000 đến 20.000 đồng.
Bài viết được thực hiện dựa trên trải nghiệm thực tế của đội ngũ phát triển nội dung của Dulich24.com.vn nếu có sai xót, xin vui lòng thông báo cho chúng tôi.
CÔNG TY TNHH DULICH24 VIỆT NAM
Đ/c: Số 10C/196, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
VPGD Hà Nội: Tầng 6, Số 146, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
Số ĐKKD: 0108370327
Nơi cấp: Sở KHĐT Hà Nội.
Lĩnh vực: Lữ hành, Đại Lý Du Lịch, TMĐT.
GPLH Số: 01-0501/2024/SDL-GP LHNĐ
Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.