(+84) 903 662 420

Top những điểm du lịch nổi bật tại Ninh Bình

Top những điểm du lịch nổi bật tại Ninh Bình
 
 

Top những điểm du lịch nổi bật tại Ninh Bình

Được mệnh danh là Vịnh Hạ Long trên cạn, thiên nhiên đã ban tặng cho vùng đất này nhiều danh lam thắng cảnh kỳ thú, nhiều hang động nổi tiếng như Tam Cốc – Bích Động, khu du lịch Tràng An, khu du lịch tâm linh chùa Bái Đính, Vườn quốc gia Cúc Phương. Kết hợp với những di tích lịch sử văn hóa tôn giáo như cố đô Hoa Lư, quần thể nhà thờ đá Phát Diệm... Tất cả những di tích này đã trở thành những điểm du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.
 

Đi đến Ninh Bình

cách thủ đô Hà Nội 93 km về phía Nam, nơi có đường Quốc lộ 1A, Quốc lộ 10, 12A, 12B và đường sắt Bắc - Nam chạy qua.

Bạn có thể đến Ninh Bình bằng tàu thống nhất Bắc - Nam, xe khách hoặc đi xe du lịch riêng để đến Ninh Bình.

Đi lại ở Ninh Bình: Bạn có thể di chuyển đi lại giữa các điểm du lịch ở Ninh Bình bằng xe máy hoặc taxi.

Top điểm du lịch hấp dẫn nhất của Ninh Bình

Khu du lịch sinh thái Tràng An: Đây là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Ninh Bình và cả nước. Khu du lịch sinh thái Tràng An nằm trong Quần thể di sản thế giới Tràng An. Nơi đây đã được Chính phủ Việt Nam xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt quan trọng và UNESCO công nhận là di sản thế giới kép từ năm 2013.

Đến đây bạn mua vé đò, sau đó bạn được người chèo đò đưa đi một vòng trong khu du lịch, đến các điểm dừng chân bạn có thể tham quan, chụp hình ... Cảm giác ngồi trên thuyền lênh đênh trên mặt nước giữa thiên nhiên hùng vĩ là điều bạn sẽ không thể quên khi tham quan khu du lịch này.

Khu du lịch sinh thái Tràng An
Khu du lịch sinh thái Tràng An.

Chùa Bái Đính: là một quần thể chùa lớn được biết đến với nhiều kỷ lục châu Á và Việt Nam được xác lập như chùa có tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á, chùa có hành lang La Hán dài nhất châu Á, chùa có tượng Di lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á... Đây là ngôi chùa lớn nhất và sở hữu nhiều kỷ lục nhất ở Việt Nam.

Đặt chân đến Bái Đính bạn được chiêm ngưỡng Tam Quan hoành tráng cao gần 17 mét, Chỉ cần bước chân qua Tam Quan, người ta có thể hòa mình vào không gian tâm linh thanh tịnh, tiếp đó là chuông đồng nặng 36 tấn, được treo trên tháp cao. Đi dọc hành lang dài với 500 vị La Hán, chiêm ngưỡng các pho tượng Quan Thế Âm Bồ Tất, Phật Thích Ca Mầu Ni bằng đồng lớn nhất Việt Nam.

Chùa Bái Đính nằm ở phía bắc của quần thể di sản thế giới Tràng An, tạo thành tuyến du lịch rất thuận tiện cho du khách di chuyển khi tham quan cả 2 điểm du lịch này.

Toàn cảnh Chùa Bái Đính.
Toàn cảnh Chùa Bái Đính.

Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động: Ngồi trên những chiếc thuyền nan, lướt nhẹ trên dòng sông Ngô Đồng trong không gian tĩnh lặng, du khách có thể cảm nhận rõ cái trong trẻo của không gian nơi đây.

​Tam Cốc - Bích Động mùa lúa chín
Tam Cốc - Bích Động mùa lúa chín.

Vườn quốc gia Cúc Phương: nằm lọt sâu trong lòng dãy núi Tam Điệp, Rừng Cúc Phương là vườn quốc gia đầu tiên của Việt Nam. Nằm trên địa phận ba tỉnh Ninh Bình, Hoà Bình và Thanh Hoá với tổng diện tích là 22.408 ha. Với nhiều giá trị về cảnh quan thiên nhiên, sự đa dạng về hệ sinh thái, các giá trị văn hoá, lịch sử nên từ lâu Cúc Phương đã trở thành điểm du lịch sinh thái nổi tiếng và hấp dẫn.

Vườn quốc gia Cúc Phương
Vườn quốc gia Cúc Phương.

Khu di tích Cố Đô Hoa Lư: Cố đô Hoa Lư là quần thể di tích quốc gia đặc biệt quan trọng của Việt Nam đồng thời là một trong 4 vùng lõi của quần thể di sản thế giới Tràng An đã được UNESCO công nhận.

Khu di tích lịch sử Cố đô Hoa Lư hiện nay có diện tích quy hoạch 13,87 km² thuộc tỉnh Ninh Bình. Với bề dày thời gian hơn 1000 năm, Cố đô Hoa Lư là nơi lưu trữ các di tích lịch sử qua nhiều thời đại.

Đền Vua Đinh Tiên Hoàng và đền Vua Lê Đại Hành được xây dựng từ thời nhà Lý và xây dựng lại từ thời Hậu Lê là 2 di tích quan trọng của khu di tích, đây cũng là 2 điểm du lịch bạn không thể bỏ lỡ khi tham quan khu di tích.

Khu di tích Cố Đô Hoa Lư.
Khu di tích Cố Đô Hoa Lư.

Khu du lịch Hang Múa: Nằm trong quần thể danh thắng Tràng An, đến Hang Múa bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác choáng ngợp khi ngắm cảnh vật non nước nên thơ của Tam Cốc từ trên cao.

Khu du lịch Hang Múa.
Khu du lịch Hang Múa.

Vườn Chim Thung Nham: Khu du lịch sinh thái vườn chim Thung Nham cách thành phố Ninh Bình khoảng 12km về phía đông, nằm trọn trong vùng lõi của quần thể danh thắng Tràng An, nơi đây nổi tiếng với rất nhiều loài chim cò, đến đây bạn dễ dàng bắt gặp những đoàn cò trắng tinh phủ trắng khắp một góc trời.

Vườn chim Thung Nham
Vườn chim Thung Nham.

Khu bảo tồn thiên nhiên Vân Long: Vân Long là khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước lớn nhất vùng đồng bằng châu thổ Bắc Bộ. Khu bảo tồn này nằm ở phía đông bắc huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình. Năm 1999, nơi đây trở thành khu bảo tồn thiên nhiên, được ghi trong danh sách các khu bảo vệ đất ngập nước và danh mục hệ thống các khu rừng đặc dụng Việt Nam.

Vân Long được đưa vào khai thác du lịch từ năm 1998 và hiện là một trọng điểm du lịch của Quốc gia Việt Nam, là nơi sở hữu 2 kỷ lục của Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam năm 2010 đó là: Nơi có số lượng cá thể voọc mông trắng nhiều nhất và Nơi có bức tranh tự nhiên lớn nhất.

Bến thuyền Khu bảo tồn thiên nhiên Vân Long
Bến thuyền Khu bảo tồn thiên nhiên Vân Long

Nhà Thờ Đá Phát Diệm: Nhà thờ chính tòa Phát Diệm là một quần thể nhà thờ Công giáo rộng khoảng 22 ha, nằm tại thị trấn Phát Diệm, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình, cách Hà Nội khoảng 120 km về hướng Nam.

Nhà Thờ Đá Phát Diệm.
Nhà Thờ Đá Phát Diệm.

Món ngon Ninh Bình

Ninh Bình không chỉ nổi tiếng với các điểm du lịch, các thắng cảnh đẹp mà còn nổi tiếng với những những món nổi tiếng, đến Ninh Bình bạn sẽ được thưởng thức những món ngon mà không phải nơi nào cũng có như ốc núi, thịt dê, cơm cháy...

Những món ngon nổi tiếng Ninh Bình gồm:

- Dê Núi: Dê núi Ninh Bình thường được nuôi trên những triền núi đá và được thả rông. Con dê thường ăn những lá cây thuốc trên núi và phải leo trèo nên thịt dê rất thơm và săn chắc, bổ dưỡng.

Dê Núi, món ngon nổi tiếng nhất Ninh Bình
Dê Núi, món ngon nổi tiếng nhất Ninh Bình.

- Cơm cháy Ninh Bình: Ngoài đặc sản thịt dê ra, Ninh Bình còn nổi tiếng với món cơm cháy, cơm cháy ngon nhất là ăn với nước sốt dê. Với vị ngậy của cháy hòa quyện vào vị ngọt và thơm của nước sốt dê, chắc chắn bạn sẽ nhớ mãi hương vị cơm cháy Ninh Bình.

Đặc sản Ninh Bình - Cơm Cháy
Đặc sản Ninh Bình - Cơm Cháy

Ngoài ra còn những món ngon khác:  Ngoài dê núi, cơm cháy, bạn nên thưởng thức những món ngon khác như Ốc núi, gỏi nhệch kim sơn, nem yên mạc và đặc biệt là rượu kim sơn.

Ốc núi Ninh Bình
Ốc núi Ninh Bình.

Đặc sản Ninh Bình - Gỏi cá nhệch, Kim Sơn
Gỏi cá nhệch, Kim Sơn.

Đặc sản Ninh Bình - Nem Yên Mạc
Đặc sản Ninh Bình - Nem Yên Mạc.

Thời điểm du lịch

- Từ tết ngyên đán đến hết tháng 3 âm lịch: mùa lễ hội tâm linh, tiết trời xuân phù hợp với không khí lễ hội ở những quần thể du lịch tâm linh của Ninh Bình như Chùa Bái Đính...

- Tháng 5, tháng 6: Mùa lúa chín ở Tam Cốc - Bích Động, một điểm du lịch rất đẹp của Ninh Bình.

Lịch trình du lịch Ninh Bình 2 ngày 1 đêm

- Ngày 1: Hà Nội - Nhà thờ Đá Phát Diệm - Khu du lịch Tam Cốc Bích Động

- Ngày 2: Chùa Bái Đính, Khu du lịch sinh thái Tràng An, Cố Đô Hoa Lư

 

Bài viết được thực hiện dựa trên trải nghiệm thực tế của đội ngũ phát triển nội dung của Dulich24.com.vn nếu có sai xót, xin vui lòng thông báo cho chúng tôi.

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (301)
Hoa Lư
9.0 Tuyệt vời
Hoa Lư
9.4 Tuyệt vời
Hoa Lư
9.4 Tuyệt vời
Hoa Lư
9.5 Tuyệt vời
Hoa Lư
9.8 Tuyệt vời
Hoa Lư
9.4 Tuyệt vời

Bạn nên xem thêm những điểm du lịch liên quan

Ninh Bình Ninh Bình Ninh Bình, Việt Nam

Xem thêm về Du Lịch Ninh Bình

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Ninh Bình

Thiên nhiên đã ban tặng cho vùng đất này khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, hòa quyện với những công trình văn hóa tâm linh đã giúp cho Ninh Bình là điểm du lịch hấp dẫn của miền bắc và cả nước.
Ninh Bình
 
 

Khách sạn nổi bật tại Ninh Bình

Giới Thiệu Du Lịch Ninh Bình

Thiên nhiên đã ban tặng cho vùng đất này khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, hòa quyện với những công trình văn hóa tâm linh đã giúp cho Ninh Bình là điểm du lịch hấp dẫn của miền bắc và cả nước.
Ninh Bình
 
 
 

Vì sao nên chọn chúng tôi

  • Hơn 8 Năm kinh nghiệm

  • Ưu đãi giá tốt cho khách hàng

  • Bồi hoàn nếu chất lượng không đúng

  • Tư vấn chuyên nghiệp, tận tâm

  • Phục vụ 10.000 khách/tháng

Công ty TNHH Dulich24 Việt Nam

Đ/c: Số 10C/196, đường Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam.

Số ĐKKD: 0108370327

Nơi cấp: Sở KHĐT Hà Nội.

Lĩnh vực: Sàn TMĐT, Đại lý du lịch.

Bạn cần trợ giúp? hãy gọi ngay

(+84) 903 662 420

Lienhe@dulich24.com.vn

Từ 7h đến 21h hàng ngày

Đối tác TMĐT

Hợp tác Tour

Đối tác lữ hành có nhu cầu hợp tác bán Tour và Tour ghép đoàn, vui lòng liên hệ hợp tác với chúng tôi.

Dulich24 Việt Nam luôn cam kết với đối tác về chất lượng, tin cậy, và năng lực tốt nhất.

Hợp tác nhà cung cấp

Nhằm đa dạng sản phẩm du lịch phụ vụ cho khách hàng, Dulich24 Việt Nam liên tục tìm kiếm các đối tác cung cấp dịch vụ.

Đối tác chỗ nghỉ, nhà hàng, vận tải, vé tham quan vui lòng liên hệ gửi báo giá để hợp tác.

Liên hệ hợp tác

Hotline/Zalo (+84) 903 662 420

Lienhe@dulich24.com.vn

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.