(+84) 903 662 420

Động Phong Nha

xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình Di tích lịch sử được yêu thích tại Bố Trạch, Quảng Bình
 
 

Động Phong Nha

Động Phong Nha, món quà vô giá của tạo hóa thuộc quần thể Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng được Nhà nước xếp hạng vườn quốc gia năm 2001 và Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hiệp Quốc (UNESCO) công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới ngày 5/7/2003.
 

Giới thiệu Động Phong Nha

 
Động Phong Nha

Động Phong Nha

Dấu vết cổ phát hiện ở Phong Nha là những bức tượng đá, bàn thờ xây bằng gạch đỏ của người Chăm vào thế kỷ IX-X cho thấy hang động này là nơi lưu giữ những dấu tích của người Chăm cổ từ miền Bắc vào miền Nam.

Cửa hang nhìn từ bên trong
Cửa hang nhìn từ bên trong

Đặc biệt, hiện nay ở Phong Nha vẫn còn 97 ký tự cổ khắc trên đá tại hang Bi ký. Trong các thư tịch cổ, Phong Nha được mô tả trong cuốn dư địa chí Ô Châu cận lục - cuốn sách về vùng đất Bình - Trị - Thiên xưa - do Tiến sĩ Dương Văn An, người Quảng Bình, biên soạn vào giữa Thế kỷ XVI. Trong tác phẩm của mình, ông viết rằng hang động Phong Nha còn đẹp hơn cả chốn Đào Nguyên.

Bướm ở Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng
Bướm ở Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng

Theo sử sách thì người nước ngoài đến Phong Nha khá sớm. Từ năm 1899, linh mục Leopold Cardiere, người Pháp, khi đi truyền đạo tại một ngôi làng gần Phong Nha, đã thám hiểm hang động này bằng thuyền độc mộc. Sau chuyến thám hiểm của linh mục Cardiere, nhiều nhà khoa học, quan chức Pháp đã thăm Phong Nha. Nhà thám hiểm người Anh Baton đã khảo sát hang động này suốt 14 ngày đêm vào năm 1924…

Vẻ đẹp Phong Nha
Vẻ đẹp Phong Nha

Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng có tổng diện tích rộng tới 200.000ha, nằm trên địa phận huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, cách thành phố Đồng Hới khoảng 50km về phía Tây Bắc. Đặc trưng của khu vườn quốc gia mênh mông này là những kiến tạo đá vôi dạng karst hàng triệu năm tuổi, các loại hang động, sông ngầm và hệ động thực vật quý hiếm nằm trong Sách đỏ Việt Nam và thế giới.

​Cô lái đò Phong Nha
Cô lái đò Phong Nha

Vị trí của Phong Nha rất thuận lợi cho du khách cả nước tham quan vì từ miền Bắc vào hay từ miền Nam ra đều phải đi qua huyện Bố Trạch. Từ thành phố Đồng Hới đến ngã ba Hoàn Lão, bạn rẽ theo đường tỉnh lộ số 2 chạy theo hướng Tây Bắc. Đi tiếp 16km sẽ tới bờ sông Son, bạn xuống thuyền để tới Phong Nha. Sóng dập dềnh, cảnh vật đôi bờ lặng ngắt như tờ, lác đác những nếp nhà đơn sơ của dân làng, vài con trâu tha thẩn gặm cỏ. Gió sông Son mơn man, mơn man. Cảnh quê đẹp như tranh vẽ.

​Nhũ đá
Nhũ đá

Đang thả hồn lãng đãng theo sóng nước sông Son, chợt một khối đá xám ngắt khổng lồ hiện ra. Phong Nha! Mất 30 phút ngồi thuyền, kỳ quan vĩ đại thiên tạo đã ở trước mặt. Càng đến gần, cửa động như càng mở rộng chào đón du khách. Luồng khí mát lạnh hơi nước luôn lưu thông từ trong động thổi ra ngoài và mang gió trời làm mát cho lòng động. Cửa động cao khoảng 10 mét, rộng 25 mét. Từ phía trên, nhũ đá nhỏ xuống trông như những giọt sương khổng lồ đang tan chảy…

Động Phong Nha có hai phần: động khô và động nước. Động khô nằm ở độ cao 200m, theo các nhà địa lý học, từ xa xưa dòng sông ngầm đã cạn nước, chỉ còn lại những vòm đá trắng và cột đá xanh ngọc bích.

Bồng lai tiên cảnh
Bồng lai tiên cảnh

​Rực rỡ
Rực rỡ

Phong Nha được biết đến sau bốn chuyến thám hiểm của Hội Hang động Hoàng gia Anh và các nhà khoa học Việt Nam kéo dài từ năm 1990 đến năm 1997. Các nhà khoa học đã khám phá và đo đạc 20 hang động với tổng chiều dài 70km, 17 dòng sông ngầm ăn sâu vào tận trong lòng các khối núi đá vôi Kẻ Bàng. 20 hang động ngầm được chia thành hai hệ thống là hệ hang động Phong Nha và Hang Vòm, trong đó dài và hiểm trở nhất là hệ Hang Vòm, dài tới 28km.

​Lung linh sắc màu
Lung linh sắc màu

Nhưng động Phong Nha, dài 7.729 mét, có 14 hang, có dòng sông ngầm dài 13.969 mét mới lung linh kỳ ảo và rực rỡ nhất. Các thạch nhũ trong động Phong Nha trải qua hàng triệu năm kiến tạo từ đá vôi dạng karst, bị nước mưa thẩm thấu, hoà tan và chảy xuống từ nóc hang tạo thành những nhũ đá vô cùng lạ mắt như sư tử, ngai vàng, Đức Phật... Nước mưa tiếp tục rơi xuống đáy hang, kết canxi tạo ra măng đá.

Cửa hang nhìn từ bên ngoài
Cửa hang nhìn từ bên ngoài

Dạo bước trong lòng Phong Nha, bạn không thể không choáng ngợp trước sự vĩ đại của Trời đất. Những phiến đá, măng đá, nhũ đá, sông ngầm muôn hình muôn vẻ lung linh kỳ vĩ. Dường như Phong Nha là nơi hội tụ tất cả vẻ đẹp hoàn mỹ nhất của thiên nhiên và là nơi trí tưởng tượng được thăng hoa nhất.

​Kiệt tác thiên nhiên
Kiệt tác thiên nhiên

Động Phong Nha được Hội Hang động Hoàng gia Anh xếp hạng có bảy cái nhất: cửa hang cao và rộng nhất, sông ngầm xuyên núi dài nhất (14km), bãi cát và bãi đá ngầm đẹp nhất, hồ nước ngầm đẹp nhất, hang khô rộng và đẹp nhất (hang Én), hang nước dài nhất (Hang Vòm-28km) và hệ thạch nhũ tráng lệ và kỳ ảo nhất.

Tác phẩm nghệ thuật
Tác phẩm nghệ thuật

Mái tóc tiên nữ
Mái tóc tiên nữ

Khó tin là miền cát trắng Quảng Bình, khúc eo hẹp nhất (chỗ hẹp nhất chỉ rộng 40km) trên dải đất hình chữ S, lại ẩn giấu trong lòng một kiệt tác có một không hai của nhân loại.

Hãy bảo vệ di sản
Hãy bảo vệ di sản

Trăm nghe không bằng một thấy. Nào, mời bạn du ngoạn Phong Nha - Kẻ Bàng - Di sản thiên nhiên thế giới.

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (88)
Bố Trạch
9.2 Tuyệt vời
Bố Trạch
9.2 Tuyệt vời
Bố Trạch
9.0 Tuyệt vời

Điểm tham quan nổi bật

Xem tất cả (18)
Động Thiên Đường
Động Thiên Đường Bố Trạch, Quảng Bình
Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng
Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng Bố Trạch, Quảng Bình
Hang Cung Đình
Hang Cung Đình Bố Trạch, Quảng Bình

Xem thêm về Du Lịch Đồng Hới

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Đồng Hới

Đồng Hới, Quảng Bình - được ví như khúc ruột miền Trung, là nơi núi non biển cả hòa quyện vào nhau, có vô số những danh thắng làm say đắm lòng người như biển đảo, hang động, di tích ghi dấu lịch sử một thời, và di sản thiên nhiên thế giới cùng nhiều đặc sản hấp dẫn.
Đồng Hới

Chỗ nghỉ gần Động Phong Nha

 
 
 

Vì sao nên chọn chúng tôi

  • Hơn 8 Năm kinh nghiệm

  • Ưu đãi giá tốt cho khách hàng

  • Bồi hoàn nếu chất lượng không đúng

  • Tư vấn chuyên nghiệp, tận tâm

  • Phục vụ 10.000 khách/tháng

Công ty TNHH Dulich24 Việt Nam

Đ/c: Số 10C/196, đường Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam.

Số ĐKKD: 0108370327

Nơi cấp: Sở KHĐT Hà Nội.

Lĩnh vực: Sàn TMĐT, Đại lý du lịch.

Bạn cần trợ giúp? hãy gọi ngay

(+84) 903 662 420

Lienhe@dulich24.com.vn

Từ 7h đến 21h hàng ngày

Đối tác TMĐT

Hợp tác Tour

Đối tác lữ hành có nhu cầu hợp tác bán Tour và Tour ghép đoàn, vui lòng liên hệ hợp tác với chúng tôi.

Dulich24 Việt Nam luôn cam kết với đối tác về chất lượng, tin cậy, và năng lực tốt nhất.

Hợp tác nhà cung cấp

Nhằm đa dạng sản phẩm du lịch phụ vụ cho khách hàng, Dulich24 Việt Nam liên tục tìm kiếm các đối tác cung cấp dịch vụ.

Đối tác chỗ nghỉ, nhà hàng, vận tải, vé tham quan vui lòng liên hệ gửi báo giá để hợp tác.

Liên hệ hợp tác

Hotline/Zalo (+84) 903 662 420

Lienhe@dulich24.com.vn

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.