(+84) 903 662 420

Công viên Xà No

xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang Thắng cảnh được yêu thích tại Châu Thành A, Hậu Giang
 
 

Công viên Xà No

Khi Vị Thanh còn thuộc tỉnh Cần Thơ, con kinh “mặt tiền” chỉ là hai bờ đất với những căn nhà lá lụp xụp. Nhưng rồi, như “nàng tiên ngủ trong rừng”, kinh xáng Xà No đã được “chàng hoàng tử Hậu Giang” đánh thức khiến bất cứ ai cũng ngỡ ngàng thán phục vẻ đẹp của nó
 

Giới thiệu Công viên Xà No

 
Công viên Xà No

Công viên Xà No Hậu Giang

Công viên Xà No cạnh sông
Công viên Xà No cạnh sông

15km công viên xanh chạy dọc bờ kè kênh xáng Xà No nhộn nhịp ngày nay đã thay thế cho vùng đất hoang vu, xóm làng thưa thớt của 100 năm trước.

Vốn dĩ ngay từ khi hình thành, kênh xáng Xà No đã được mệnh danh là con đường lúa gạo của miền Tây Nam Bộ vì giá trị kinh tế của mình. Xây dựng bên bờ kè kênh xáng Xà No, công viên Xà No cũng có thể xem là một trong những công viên dài nhất nước với giá trị thẩm mỹ cao.

Vị trí

Công viên Xà No nằm trong nội ô thành phố Vị Thành dọc theo hai bên bờ kè kênh xáng Xà No, kéo dài từ địa phận phường 1, phường 3, phường 5, phường 7 và xã Vị Tân, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.

Đặc điểm

Bờ kè kênh xáng Xà No có chiều dài toàn tuyến là 25km chạy qua địa phận các huyện Châu Thành A, Vị Thủy, thành phố Vị Thanh, kiên cố với xi măng cốt thép, được xem là một trong những công trình bờ kè sông dài nhất Việt Nam.

Kênh xáng Xà No
Kênh xáng Xà No

Công viên Xà No chạy dọc kênh xáng Xà No, dài hơn 15km, tổng diện tích xây dựng là 23ha. Phần nền công viên lát gạch vỉa hè, khuôn viên trồng nhiều cây xanh như cau đỏ Java, dừa kiểng Philipines, hoa ban, hoàng hậu, liễu đỏ, bằng lăng…kết hợp với các tác phẩm nghệ thuật điêu khắc bằng đá trắng tạo nên nét hài hòa bên dòng kênh xáng. Buổi tối, hệ thống đèn chiếu sáng của công viên càng làm cho công viên và dòng kênh đẹp hơn.

Lịch sử

Khoảng 100 năm trước, khi kênh xáng Xà No chưa ra đời, dài theo con kênh hiện nay là vùng đất hoang vu, xóm làng thưa thớt, dân cư sống tạm bợ và đời sống khá khó khăn.

Nhận thấy giá trị kinh tế đằng sau vùng đất màu mỡ này, người Pháp đã tiến hành đào kênh để khai thác tài nguyên của nó. Sau đó, để phát huy tác dụng của dòng kênh xáng, người Pháp tiếp tục cho đào các con kênh ngang vào đồng ruộng, cứ 500 thước là một con kênh nhỏ, 1.000 thước là con kênh lớn.

Nét đẹp hiện đại của Xà No
Nét đẹp hiện đại của Xà No

Theo những người lớn tuổi địa phương thì cái tên Xà No là đọc trại từ tên của viên chỉ huy người Pháp chịu trách nhiệm xáng múc con kênh, Saint-Tanoir. Nhà văn Sơn Nam lại cho rằng Xà No bắt nguồn từ tiếng Khmer “Srok Snor”, nghĩa là xóm có cây điên điển.

Những năm đầu thế kỷ 21, khi Vị Thanh bắt đầu lên thành phố, công viên bên cạnh dòng kênh xáng Xà No được hình thành, mang cùng cái tên với con kênh song hành.

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (1)
Châu Thành A
9.5 Tuyệt vời
Châu Thành A
9.5 Tuyệt vời

Xem thêm về Du Lịch Hậu Giang

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Hậu Giang

Hậu Giang là một tỉnh ở miền tây Nam Bộ, khí hậu mát mẻ ôn hòa, đất đai phì nhiêu màu mỡ. Về Hậu Giang, bạn tha hồ tận hưởng những thú vui vùng sông nước và khám phá vẻ đẹp trên sông.
Hậu Giang

Chỗ nghỉ gần Công viên Xà No

 
 
 

CÔNG TY TNHH DULICH24 VIỆT NAM

Đ/c: Số 10C/196, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

VPGD Hà Nội: Tầng 6, Số 146, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Số ĐKKD: 0108370327

Nơi cấp: Sở KHĐT Hà Nội.

Lĩnh vực: Lữ hành, Đại Lý Du Lịch, TMĐT.

GPLH Số: 01-0501/2024/SDL-GP LHNĐ

Giới thiệu chi tiết

Bạn cần trợ giúp? hãy gọi ngay

(+84) 903 662 420

Lienhe@dulich24.com.vn

Từ 7h đến 21h hàng ngày

Đối tác cao cấp

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.