(+84) 903 662 420

Vườn chim Bạc Liêu

xã Hiệp Thành, Tx. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu Thắng cảnh được yêu thích tại Bạc Liêu, Bạc Liêu
 
 

Vườn chim Bạc Liêu

Sân chim Bạc Liêu là một trong những điểm du lịch sinh thái hấp dẫn nhất vùng Đồng bằng sông Cửu Long.Sân chim luôn tạo ra những bất ngờ sửng sốt cho du khách đến tham quan. Mới bước vào sân chim, du khách nhìn thấy ngay cảnh náo nhiệt của một sân chim tự nhiên
 

Giới thiệu Vườn chim Bạc Liêu

 
Vườn chim Bạc Liêu

Tham quan Vườn chim Bạc Liêu

Bạc Liêu là một trong 12 tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long, được biết đến không chỉ là một vùng lúa trù phú; những cánh đồng muối trắng ven biển; những vườn nhãn xum xuê, cây xanh, trái ngọt, nổi tiếng khắp vùng… mà còn đó những dãy rừng phòng hộ như những chiến sỹ kiên cường giữ đất, bám biển và lấn biển, cho con cháu đời này sang đời khác những mảnh đất trù phú, giàu có mà mặn mà tình người, tình đất;
Chim bồ nông chân xám ở vườn chim Bạc Liêu
Chim bồ nông chân xám ở vườn chim Bạc Liêu

Và còn hơn nữa là nơi đây cũng được biết đến với một Vườn Chim còn đậm nét thiên nhiên hoang dã đã cùng hoà quyện nhau vẽ nên bức tranh sinh động với một Bạc Liêu khỏe khoắn, giàu tiềm năng đã in sâu trong kí ức của nhiều người qua bao thế hệ.

Cách thị xã Bạc Liêu 6km về hướng Biển, trên con đường nhựa sạch đẹp mang tên cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu, người sáng tác bản Dạ cổ Hoài Lang, về phía phải, sang kênh 30 tháng 4 trên con cầu bê tông vững chắc là đến Vườn Chim Bạc Liêu, thuộc địa phận xã Hiệp Thành, thị xã Bạc Liêu.

Khánh thành khu du lịch sinh thái vườn chim Bạc Liêu 18/02/2011

Theo tư liệu của khu bảo tồn thiên nhiên Vườn Chim Bạc Liêu, địa danh này xuất hiện cách nay khoảng 100 năm, lúc đó là thảm rừng ngập mặn ven biển rất phong phú và đa dạng, với hệ sinh thái ngập mặn tự nhiên. Vườn Chim là một phần thảm rừng còn sót lại ven Biển Đông do sự bồi tụ tự nhiên nên ngày càng xa biển hơn. Vào năm 1962, Vườn Chim được một hộ dân quản lý chăm sóc bảo vệ và khai thác chim non. sau đó, chính quyền địa phương sớm nhận thức Vườn Chim là tài sản thiên nhiên quý hiếm nên đã có sự đầu tư từng bước.

Chim bồ nông chân xám ở vườn chim Bạc Liêu
Chim bồ nông chân xám ở vườn chim Bạc Liêu

Với hệ sinh thái rừng ngập mặn tự nhiên trên diện tích khoảng 385 ha, trong đó có 19 ha rừng nguyên sinh. Vườn chim Bạc Liêu là nơi cư trú của khoảng 46 loài chim, trong đó có một loài chim được ghi vào sách Đỏ như Giang Sen, Cốc Đế nhỏ…, 109 loài thực vật thuộc 90 chi của 46 họ: 150 loài động vật, trong đó có 58 loài cá, 7 loài ếch nhái, 10 loài có vú, 8 loài bò sát và một số động vật khác cùng sống chung trong một quần thể đa dạng, thể hiện cao tính đa dạng sinh học rất cần được bảo tồn và phát triển.

Vườn Chim Bạc Liêu là nơi làm tổ quan trọng của nhiều loài chim nước, điển hình là các loài le le, cò, diệc, vạc, còng cọc, quắm đen và nhiều loài chim khác. Sáng sớm, từng đàn chim đi kiếm mồi ở những nơi xa xôi, tối đến tìm về tổ ấm là Vườn Chim, cũng là lúc những loài chim ăn đêm bắt đầu cuộc hành trình hoạt động của mình làm xao động một góc trời đất Biển.

từng đàn chim bay về làm tổ
từng đàn chim bay về làm tổ 

Trãi qua gần một thế kỷ tồn tại, nơi đây đã có không biết bao nhiêu thế hệ các loài chim sinh sôi, nẩy nở. Thường là vào mùa mưa, hiện nay, qua tính toán sơ bộ, số lượng chim ở Vườn Chim còn khoảng 40 ngàn con và 5 ngàn tổ chim các loại.

Ngày nay, nằm trong tổng thể phát triển du lịch của tỉnh, cùng với một số dự án khác như: Khu du lịch - dịch vụ cụm nhà Công tử Bạc Liêu; khu du lịch bãi biển Nhà Mát - Hiệp Thành; Vườn nhãn; Du lịch sinh thái rừng phòng hộ, rừng ngập mặn ven biển; dự án khôi phục, bảo vệ Vườn Chim Bạc Liêu tại xã Hiệp Thành, thị xã Bạc Liêu đang được tích cực triển khai thực hiện, khi dự án hoàn thành, sẽ bao gồm các hạng mục công trình như: mở rộng diện tích, trồng thêm rừng; xây dựng khu bảo tồn thiên nhiên; cầu qua sông (đã hoàn thành); khu Lâm viên và công viên văn hóa; các cửa hàng dịch vụ ăn uống, bán hàng lưu niệm.

Vườn Chim Bạc Liêu đang từng bước được tỉnh đầu tư theo hướng vừa giữ được sắc thái thiên nhiên hoang dã, phù hợp với tính đa dạng sinh học, phục vụ cho nghiên cứu khoa học vừa khai thác một phần thích hợp, tạo điều kiện cho khách tham quan du lịch và giải trí. Ngoài khả năng đầu tư của Nhà nước, tỉnh rất mong có sự quan tâm, hỗ trợ của các nhà khoa học, các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Lễ khánh thành vườn chim bạc Liêu

Sáng ngày 13/12/2010, Công ty cổ phần đầu tư & du lịch Rồng Việt thuộc tập đoàn FiDeCo phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ khởi công xây dựng khu du lịch sinh thái Vườn chim Bạc Liêu. 

Lễ khánh thành vườn chim bạc Liêu
Lễ khánh thành vườn chim bạc Liêu

   CAO) Vườn chim Bạc Liêu (TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) đã mở cửa trở lại đón khách du lịch trong dịp Tết Tân Mão. Một số hạng mục mà Công ty Cổ phần đầu tư và du lịch Rồng Việt đầu tư trong dự án nâng cấp khu bảo tồn vườn chim Bạc Liêu thành khu du lịch sinh thái đã hoàn thành.

Tham quan Vườn chim Bạc Liêu bằng xuồng ba lá
Tham quan Vườn chim Bạc Liêu bằng xuồng ba lá

Đến đây, du khách sẽ được đi xuồng ba lá len lỏi trên các dòng kinh, vào sâu trong vườn quốc gia đặc dụng và khu bảo tồn thiên nhiên để khám phá vẻ đẹp, sự phong phú, đa dạng về hệ động, thực vật của Vườn chim Bạc Liêu. Những vườn chim thu nhỏ, khu vực nuôi thú sẽ mang đến cho khách tham quan cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Quán cà phê Giang Sen (tên một loài chim quý) có một vườn hoa thu hút nhiều loài bướm là nơi dừng chân sau thời gian đi thăm Vườn chim.

Khu di tích căn cứ cách mạng của Thị ủy Bạc Liêu nằm trong Vườn chim Bạc Liêu
Khu di tích căn cứ cách mạng của Thị ủy Bạc Liêu nằm trong Vườn chim Bạc Liêu

Việc mở cửa trở lại đón du khách trong dịp Tết là việc làm có ý nghĩa lớn, tạo thêm một điểm đến cho khách gần xa.

Khu bảo tồn thiên nhiên Vườn chim Bạc Liêu có 181 loài thực vật đặc hữu với trạng thái rừng ngập mặn hỗn giao tự nhiên đa dạng, và quần thể chim hoang dã khoảng 40.000 cá thể của 78 loài, trong đó chim giang sen, bồ nông chân xám, cò lạo Ấn Độ… có tên trong Sách đỏ Việt Nam đã xuất hiện rất nhiều tại nơi này.

 Nguồn tin: saigonnet

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (6)
Bạc Liêu
8.3 Rất tốt
Bạc Liêu
7.1 Tốt
Bạc Liêu

Điểm tham quan nổi bật

Xem tất cả (8)

Xem thêm về Du Lịch Bạc Liêu

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Bạc Liêu

Bạc liêu vùng đất nổi tiếng trù phú phì nhiêu với những cánh đồng lúa xanh ngất ngàn cùng nguồn lợi thủy hải sản vô cùng phong phú. Nơi đây hội tụ nhiều dòng văn hóa Kinh, Hoa, Khơme chính đã tạo cho Bạc Liêu một diện mạo văn hóa riêng biệt.
Bạc Liêu

Chỗ nghỉ gần Vườn chim Bạc Liêu

 
 
 

CÔNG TY TNHH DULICH24 VIỆT NAM

Đ/c: Số 10C/196, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

VPGD Hà Nội: Tầng 6, Số 146, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Số ĐKKD: 0108370327

Nơi cấp: Sở KHĐT Hà Nội.

Lĩnh vực: Lữ hành, Đại Lý Du Lịch, TMĐT.

GPLH Số: 01-0501/2024/SDL-GP LHNĐ

Giới thiệu chi tiết

Bạn cần trợ giúp? hãy gọi ngay

(+84) 903 662 420

Lienhe@dulich24.com.vn

Từ 7h đến 21h hàng ngày

Đối tác cao cấp

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.