Support:(+84) 903 662 420

Chùa Khỉ - Thiền Viện Trúc Lâm Chân Nguyên

Phước Hải, Đất Đỏ, Bà Rịa-Vũng Tàu Đền, chùa, khu du lịch tâm linh được yêu thích tại Đất Đỏ, Bà Rịa Vũng Tàu
 
 

Chùa Khỉ - Thiền Viện Trúc Lâm Chân Nguyên

Tọa lạc dưới chân núi Kỳ Vân thuộc thị trấn Phước Hải, huyện Long Đất, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Thiền viện Trúc Lâm Chân Nguyên là một trong những địa điểm du lịch tâm linh thu hút nhiều du khách nhất, nơi đây giữ kỷ lục về đàn khỉ thiên nhiên nhiều nhất Việt Nam.
 

Giới thiệu Chùa Khỉ - Thiền Viện Trúc Lâm Chân Nguyên

 
Chùa Khỉ - Thiền Viện Trúc Lâm Chân Nguyên

Chùa trước đây là một am nhỏ do bà Tư trông nom, năm 1987, Đại đức Thích Thông Luận về sửa chữa ngôi chùa và tu hành ở đây. Chùa có kiến trúc đơn sơ, thờ đức Phật Thích Ca thiền định trên tòa sen.

Đây cũng là nơi cư ngụ của bầy khỉ đuôi dài gần 200 con, vì vậy người dân địa phương hay gọi là chùa Khỉ, hàng ngày đàn khỉ thường xuống núi ăn và vui đùa trong khuôn viên.

Để đến đây du khách có thể đi xe khách hoặc phương tiện cá nhân, nếu muốn đi xe khách, du khách mua vé tại bến xe miền Đông hoặc liên hệ trực tiếp với các nhà xe để đến Long Hải, sau đó từ Long Hải đi taxi đến núi Kỳ Vân.

Du khách cũng có thể đi bằng xe máy theo cung đường từ Quốc lộ 1 đến vòng xoay Vũng Tàu thì rẽ phải đi đường Quốc lộ 51, đến ngã ba thị xã Bà Rịa thì rẽ trái đi về phía Long Hải.

Du khách có thể ghé thăm Thiền viện vào bất cứ thời điểm nào trong năm, tuy nhiên, thời gian lý tưởng nhất là tầm tháng 10, tháng 11.

Lúc này không khí vô cùng mát mẻ, không có mưa bão nên rất thích hợp để tham quan chiêm bái cũng như là tham gia các hoạt động thú vị khác.

Tới đây, du khách thường tản bộ để chiêm ngưỡng những nét đẹp trong kiến trúc của chùa, tận hưởng bầu không khí trong lành, xanh mát, bình yên và không gian thanh tịnh.

Bên cạnh đó, du khách còn thường dâng hương để tỏ lòng thành kính với đức Phật cũng như cầu bình an cho gia đình, người thân.

Du khách ghé đến đây còn rất thích thú khi được tận tay cho những chú khỉ ngộ nghĩnh ở đây ăn và chơi đùa với chúng.

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (13)
Đất Đỏ
8.0 Rất tốt
Đất Đỏ
8.8 Rất tốt
Đất Đỏ
6.3 Dễ chịu

Điểm du lịch gần Chùa Khỉ - Thiền Viện Trúc Lâm Chân Nguyên

Xem tất cả (3)
Khu căn cứ Minh Đạm
Khu căn cứ Minh Đạm Đất Đỏ, Bà Rịa Vũng Tàu
Đài tưởng niệm Võ Thị Sáu
Đài tưởng niệm Võ Thị Sáu Đất Đỏ, Bà Rịa Vũng Tàu

Xem thêm về Du Lịch Đất Đỏ

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Đất Đỏ

Huyện Đất Đỏ có đường bờ biển dài 15km, với nhiều bãi tắm đẹp; núi Minh Đạm trải dài theo tuyến ven biển tạo cảnh quan rừng biển hòa quyện nên thơ. Bên cạnh đó, Đất Đỏ còn là địa phương giàu truyền thống cách mạng.
Đất Đỏ

Chỗ nghỉ gần Chùa Khỉ - Thiền Viện Trúc Lâm Chân Nguyên

 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.