Support:(+84) 903 662 420

Chợ Phiên Quyết Tiến

Quyết Tiến, Quản Bạ, Hà Giang Khu mua sắm, chợ & trung tâm thương mại được yêu thích tại Quản Bạ, Hà Giang
 
 

Chợ Phiên Quyết Tiến

Du lịch Hà Giang thì không thể không nhắc tới chợ phiên. Ngoài các phiên chợ nổi tiếng như: chợ tình Khâu Vai, chợ phiên Mèo Vạc, chợ phiên Cán Cấu… Chợ Quyết Tiến cũng là phiên chợ nổi tiếng mà du khách thường xuyên ghé qua.
 

Giờ mở cửa

Đóng cửa
  • Thứ HaiĐóng cửa
  • Thứ BaĐóng cửa
  • Thứ TưĐóng cửa
  • Thứ NămĐóng cửa
  • Thứ SáuĐóng cửa
  • Thứ Bảy 06:00 - 12:00
  • Chủ NhậtĐóng cửa
 
 

Giới thiệu Chợ Phiên Quyết Tiến

 
Chợ Phiên Quyết Tiến

Chợ Quyết Tiến có diện tích hơn 1.000 m2, thuộc huyện Quản Bạ. Cũng giống như các chợ phiên khác, chợ Quyết Tiến là nơi tập trung giao lưu, buôn bán sản vật của đồng bào dân tộc các xã của huyện.

Hàng hóa nông sản chủ yếu được đem ra chợ bán đều được những người dân nơi đây làm nên, từ những bó rau tự trồng, vài nải chuối... Do ở trên địa hình hiểm trở nên đồng bào nơi đây rất ít khi được giao lưu gặp gỡ, do đó các ngày chợ phiên được người dân hết sức mong chờ.

Để đến được chợ phiên Quyết Tiến, đầu tiên bạn phải di chuyển bằng ô tô hoặc xe máy cá nhân tới thành phố Hà Giang trước. Từ thành phố Hà Giang, men theo quốc lộ 4C đến dốc Bắc Sum, bạn sẽ thấy chợ nằm ngay dưới chân mỏm núi Cổng Trời.

Nằm ở vị trí cách thị trấn Tam Sơn, Quản Bạ khoảng 7km và cách thành phố Hà Giang khoảng 38km thế nên rất dễ để du khách di chuyển từ trung tâm thành phố Hà Giang lên đây.

Chợ phiên Quyết Tiến chỉ họp vào sáng thứ 7 hàng tuần lúc trời còn chưa sáng và thường chỉ kéo dài đến hết trưa.

Để trải nghiệm kết hợp những nét đẹp cảnh sắc thiên nhiên của Hà Giang, du khách nên ghé tới đây vào mùa xuân từ tháng 12 đến tháng 3 và mùa thu từ tháng 9 đến tháng 11 hàng năm.

Chợ phiên Quyết Tiến luôn có một sức hút kỳ lạ, là nơi mà du khách có thể tìm hiểu sâu hơn về những phong tục tập quán của đồng bào các dân tộc vùng cao.

Đến chợ phiên Quyết Tiến, du khách sẽ được tận mắt nhìn thấy những khung cảnh quen thuộc như bao chợ phiên khác. Nơi mà các loại hàng hóa rau củ, gia súc cho đến những đồ handmade như đồ thổ cẩm được mọi người trưng bày đẹp mắt, cuốn hút.

Tới đây, du khách còn được thưởng thức những đặc sản của người vùng cao như: phở Tráng Kìm, cháo ấu tảo, thắng cố hay bánh cuốn trứng, xôi ngũ sắc. Bên cạnh đó, du khách cũng có thể mua nhiều món đồ lưu niệm đặc trưng về làm quà.

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (29)
Quản Bạ
9.4 Tuyệt vời
Quản Bạ
9.4 Tuyệt vời
Quản Bạ
9.6 Tuyệt vời

Điểm du lịch gần Chợ Phiên Quyết Tiến

Xem tất cả (32)

Xem thêm về Du Lịch Hà Giang

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Hà Giang

Nổi tiếng với phong cảnh hùng vĩ cùng với những thửa ruộng bậc thang ngút tầm mắt, những cánh đồng hoa tam giác mạch phủ tím những quả đồi hòa quyện với bản sắc văn hóa dân tộc vùng cao là những điều thu hút du khách khắp nơi đến với Hà Giang.
Hà Giang

Chỗ nghỉ gần Chợ Phiên Quyết Tiến

 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.