Support:(+84) 903 662 420

Làng Dệt Lanh Lùng Tám

Hợp Tiến, Lùng Tám, Quản Bạ, Hà Giang Làng nghề được yêu thích tại Quản Bạ, Hà Giang
 
 

Làng Dệt Lanh Lùng Tám

Làng dệt lanh Lùng Tám ở cao nguyên đá là một điểm đến ở Hà Giang được du khách trong nước lẫn nước ngoài yêu thích. Đến với làng dệt lanh Lùng Tám ngoài mua những món quà đặc sắc mang về thì bạn còn có thể tìm hiểu nét độc đáo của một làng nghề dệt thổ cẩm lâu đời của mảnh đất sơn cước Hà Giang.
 

Giới thiệu Làng Dệt Lanh Lùng Tám

 
Làng Dệt Lanh Lùng Tám

Làng dệt thổ cẩm Lùng Tám Hà Giang nằm cách cổng trời Quản Bạ không xa, bản Hợp Tiến của xã Lùng Tám là nơi sinh sống của đồng bảo H’mông (Mông) với nghề dệt thổ cẩm lâu đời. Đất Lùng Tám là một thung lũng nhỏ nằm giữa bốn bề núi đá và có dòng sông Miện (Miệm) chảy qua.

Nghề dệt lanh ở Lùng Tám Hà Giang là một nghề thủ công truyền thống có lịch sử lâu đời, không chỉ đem lại thu nhập cho các hộ gia đình ở làng Lùng Tám mà còn góp phần lưu giữ những giá trị văn hóa truyền thống của người Mông.

Làng dệt thổ cẩm Lùng Tám thuộc xã Lùng Tám, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang. Để đến với làng Lùng Tám bạn bắt đầu rời khỏi thành phố Hà Giang, đi khoảng 50km tới núi đôi và cổng trời Quản Bạ.

Sau đó, xuôi theo con đèo đi qua thị trấn Tam Sơn, rồi đi qua cây xăng Tam Sơn thêm vài km thì đến địa điểm được gọi là Cua Tay Áo thuộc thôn Cốc Mạ (có 7 cua). Đến cua thứ 7 thì rẽ phải vào con đường nhỏ dẫn đến Lùng Tám Hà Giang là tới.

Bởi đây là một làng dệt thủ công nên du khách có thể ghé đến bất kì thời điểm nào trong năm. Để cảm nhận được nét đẹp lao động của đồng bào nơi đây, du khách nên ghé vào ban ngày từ 7h sáng đến 5h chiều.

Bên cạnh đó, du khách nên kết hợp du lịch những địa điểm du lịch khác của Hà Giang vào mùa xuân từ tháng 12 đến tháng 3 và mùa thu từ tháng 9 đến tháng 11 hàng năm.

Đến với làng dệt lanh Lùng Tám du khách thường khám phá và tìm hiểu hoặc ngồi dệt hay khâu tay cùng những chị em phụ nữ phụ nữ Mông. Du khách sẽ thấy đầy đủ từng công đoạn vất vả và khó nhọc để làm nên một sản phẩm đặc biệt.

Tới đây, du khách cũng có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm được dệt thủ công từ lanh để mua về làm quà.

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (26)
Quản Bạ
9.5 Tuyệt vời
Quản Bạ
9.3 Tuyệt vời

Điểm du lịch gần Làng Dệt Lanh Lùng Tám

Xem tất cả (32)

Xem thêm về Du Lịch Hà Giang

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Hà Giang

Hà Giang nơi địa đầu tổ quốc, được thiên nhiên ban tặng cho vẻ đẹp hùng vĩ, với vô số danh làm thắng cảnh nổi tiếng có giá trị lịch sử như Cao Nguyên Đá Đồng Văn, đèo Mã Pí Lèng, cột cờ Lũng Cú linh thiêng...
Hà Giang

Chỗ nghỉ gần Làng Dệt Lanh Lùng Tám

 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.