Support:(+84) 903 662 420

Đền Bà Chúa Thượng Ngàn

Tam Đảo, Vĩnh Phúc Đền, chùa, khu du lịch tâm linh được yêu thích tại Tam Đảo, Vĩnh Phúc
 
 

Đền Bà Chúa Thượng Ngàn

Đền Bà Chúa Thượng Ngàn Tam Đảo hay còn gọi là đền Mẫu Thượng Tam Đảo là một địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng thuộc thị trấn Tam Đảo. Cùng với đền thờ Quốc mẫu Âu Cơ và Chùa Vàng đã giúp nơi đây trở thành một khu di tích linh thiêng thu hút khách tham quan, du lịch.
 

Giới thiệu Đền Bà Chúa Thượng Ngàn

 
Đền Bà Chúa Thượng Ngàn

Ngôi đền thờ chính Bà Chúa Thượng Ngàn, người được coi là con gái đầu của Quốc mẫu Âu Cơ với truyền thuyết “Con rồng cháu tiên” sinh ra trăm người con đầu tiên của đất Việt. Bà Chúa Thượng Ngàn được thờ phụng với lòng biết ơn và kính yêu của dân chúng.

Bà Chúa Thượng Ngàn gắn với nhiều truyền thuyết về sự linh thiêng trong việc phù hộ các triều đại Việt Nam đánh thắng quân xâm lược, bảo vệ bờ cõi.. Ngôi đền tại Tam Đảo là một nơi rất linh thiêng và đông đảo khách thập phương đến dâng hương, cúng bái.

Để di chuyển đến Đền Bà Chúa Thượng Ngàn Tam Đảo bạn có thể sử dụng ô tô hoặc xe máy cá nhân. Đền nằm ở ngay trung tâm thị trấn, bạn tới chân núi rồi leo bộ một đoạn là tới Đền.

Bạn có thể du lịch Tam Đảo kết hợp ghé thăm đền Bà Chúa Thượng Ngàn bất cứ thời điểm nào trong năm. Tốt hơn hết nên chọn mùng 1 hoặc ngày rằm hàng tháng để có cơ hội chiêm ngưỡng không gian văn hóa đặc sắc tại đây.

Quãng đường di chuyển từ trung tâm thị trấn lên đền được ưu tiên đi bộ, bởi phần lớn thời gian khách du lịch phải leo bậc thang qua những sườn dốc thoai thoải.

Đi bộ lúc này vừa là để thư giãn và ngắm nhìn cảnh quan vừa là để tận hưởng cảm giác chinh phục khi lên được đền.

Ngoài ra bạn còn có cơ hội chiêm ngưỡng Lễ hầu đồng. Lễ hầu đồng ở đền Bà Chúa Thượng Ngàn bao gồm các hoạt động hát chầu văn, múa bóng rối… rất đặc sắc.

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (30)
Tam Đảo
8.4 Rất tốt
Tam Đảo
8.9 Rất tốt
Tam Đảo
8.0 Rất tốt

Điểm du lịch gần Đền Bà Chúa Thượng Ngàn

Xem tất cả (12)

Xem thêm về Du Lịch Tam Đảo

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Tam Đảo

Khu du lịch Tam Đảo có khí hậu ở đây rất độc đáo, bốn mùa trong ngày, khung cảnh thơ mộng vì thế từ lâu nơi đây là điểm du lịch lý tưởng cho các kỳ nghỉ ngắn ngày.
Tam Đảo

Chỗ nghỉ gần Đền Bà Chúa Thượng Ngàn

 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.