Support:(+84) 903 662 420

Vườn quốc gia Tam Đảo

Xã Đại Đình, Tam Đảo, Vĩnh Phúc, Việt Nam Sinh thái được yêu thích tại Tam Đảo, Vĩnh Phúc
 
 

Vườn quốc gia Tam Đảo

Vườn quốc gia Tam Đảo nằm trọn trên dãy núi Tam Đảo, dài trên 80km, chạy theo hướng Tây Bắc - Đông Nam. Cách Hà Nội khoảng 75km về phía Bắc, là khu vực có tính đa dạng sinh học cao, là kho dự trữ các nguồn gen động thực vật quý hiếm
 

Giới thiệu Vườn quốc gia Tam Đảo

 
Vườn quốc gia Tam Đảo

Dãy núi Tam Đảo tạo ra 2 sườn Đông và Tây rõ rệt, lượng mưa hàng năm khác nhau đã góp phần tạo nên các tiểu vùng khí hậu khác biệt. Đây cũng là yếu tố tạo ra 2 đai khí hậu nóng ẩm, nhiệt đới. Tất cả tạo nên một Vườn quốc gia Tam Đảo được che phủ bởi một lớp thảm thực vật dày đặc, nhiều tầng và đa dạng về loài, đa dạng về quần xã sinh học và hệ sinh thái.

Vườn quốc gia Tam Đảo chủ yếu là dạng rừng tự nhiên mưa ẩm thường xanh với độ che phủ chiếm 70% diện tích. Ngoài ra, trong Vườn quốc gia Tam Đảo cũng tồn tại một số kiểu rừng khác như rừng kín thường xanh mưa ẩm á nhiệt đới núi thấp, rừng lùn trên đỉnh núi, rừng tre nứa, rừng phục hồi sau khai thác, rừng trồng, trảng cây bụi, trảng cỏ.

Thời điểm tham quan Vườn quốc gia Tam Đảo tốt nhất là mùa nắng nóng, bạn sẽ cảm nhận được sự tươi mát trong lành của khí hậu trên cao của Tam Đảo.

Bạn nên đến Vườn quốc gia Tam Đảo vào ngày khô ráo, trước khi đi bạn nên xem dự báo thời tiết để tránh ngày mưa đường trơn trượt.

Khung cảnh trong vườn Quốc Gia Tam Đảo
Khung cảnh trong vườn Quốc Gia Tam Đảo

Đến với rừng quốc Tam Đảo, bạn có thể tận hưởng không khí vô cùng mát mẻ, xung quanh được bao phủ bởi rất nhiều cây cổ thụ xanh mát quanh năm. Bạn có thể đi khám phá rừng, tắm suối hoặc nghỉ ngơi trong bầu không khí trong lành.

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (30)
Tam Đảo
8.4 Rất tốt
Tam Đảo
8.9 Rất tốt
Tam Đảo
8.0 Rất tốt

Điểm du lịch gần Vườn quốc gia Tam Đảo

Xem tất cả (12)

Xem thêm về Du Lịch Tam Đảo

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Tam Đảo

Khu du lịch Tam Đảo có khí hậu ở đây rất độc đáo, bốn mùa trong ngày, khung cảnh thơ mộng vì thế từ lâu nơi đây là điểm du lịch lý tưởng cho các kỳ nghỉ ngắn ngày.
Tam Đảo

Chỗ nghỉ gần Vườn quốc gia Tam Đảo

 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.