Support:(+84) 903 662 420

Bãi đá cổ Xín Mần

Nấm Dẩn, Xín Mần, Hà Giang Thắng cảnh được yêu thích tại Xín Mần, Hà Giang
 
 

Bãi đá cổ Xín Mần

Hà Giang không chỉ nổi tiếng với những thắng cảnh hoang sơ hùng vĩ mà còn có bãi đá Nấm Dẩn - một địa danh kì bí, được chạm khắc các hình vẽ có cách đây cả nghìn năm. Du khách thường ghé tới đây để khám phá vẻ đẹp của các hình vẽ và những điều bí ẩn xung quanh.
 

Giới thiệu Bãi đá cổ Xín Mần

 
Bãi đá cổ Xín Mần

Bãi đá cổ Nấm Dẩn được phát hiện vào năm 2004 bởi các nhà khoa học Viện Khảo cổ học và Bảo tàng Hà Giang. Nhiều tảng đá trầm tích lớn nằm dọc bờ suối với hình thù đa dạng và độc đáo. Bề mặt và ở các rìa cạnh của tấm đá vẫn giữ được nguyên trạng.

Các hình khắc vẽ rất đa dạng, mang vẻ đẹp riêng. Mỗi tảng đá là một điều bí ẩn, gắn với những câu chuyện ly kỳ mang dấu ấn tín ngưỡng, thể hiện sự linh nghiệm cầu ứng các đấng thần linh của nhân dân các dân tộc thiểu số trong vùng.

Từ Hà Nội, đầu tiên bạn phải di chuyển bằng ô tô hoặc xe máy tới Bắc Hà trước. Từ Bắc Hà, bạn di chuyển tiếp đến xã Nấm Dẩn, huyện Xín Mần, cách trung tâm thị trấn Cốc Pài khoảng 15km.

Từ trung tâm xã Nấm Dẩn, bạn đi bộ khoảng 2km, ngược con suối Nậm Khoòng, qua vài trăm bậc đá là tới bãi đá Nấm Dẩn.

Bạn nên tới đây vào mùa khô từ tháng 11 đến tháng 3 hàng năm. Thời điểm này những cánh hoa dã quỳ vàng rực và những dải bậc thang chín luôn là thời điểm đẹp nhất để khám phá. Vào mùa mưa từ tháng 6 đến tháng 8, khám phá bãi đá cổ khá khó khăn vì rất dễ trơn trượt.

Đến đây, du khách thường thích thú bởi vẻ đẹp nên thơ của khu vực này. Dòng suối Nậm Khoòng nhẹ nhàng, trong vắt và những dải ruộng bậc thang chín vàng luôn là ấn tượng mạnh mẽ với du khách.

Bên cạnh đó, du khách còn được khám phá những giá trị đặc biệt về văn hoá, lịch sử, tín ngưỡng, những bí ẩn của bãi đá cổ nơi đây.

 

Điểm du lịch gần Bãi đá cổ Xín Mần

Xem tất cả (32)

Xem thêm về Du Lịch Hà Giang

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Hà Giang

Nổi tiếng với phong cảnh hùng vĩ cùng với những thửa ruộng bậc thang ngút tầm mắt, những cánh đồng hoa tam giác mạch phủ tím những quả đồi hòa quyện với bản sắc văn hóa dân tộc vùng cao là những điều thu hút du khách khắp nơi đến với Hà Giang.
Hà Giang

Chỗ nghỉ gần Bãi đá cổ Xín Mần

 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.