Support:(+84) 903 662 420

Chùa Tháp Tường Long

Đồ Sơn, Hải Phòng Đền, chùa, khu du lịch tâm linh được yêu thích tại Đồ Sơn, Hải Phòng
 
 

Chùa Tháp Tường Long

Du lịch Đồ Sơn Hải Phòng không chỉ được trời phú cho những thắng cảnh tự nhiên tuyệt đẹp mà nơi đây còn sở hữu những kiến trúc nghệ thuật đặc sắc. Một trong số đó chính là tháp Tường Long, công trình thế kỷ có một không hai, thu hút nhiều du khách thập phương đến tham quan hàng năm.
 

Giới thiệu Chùa Tháp Tường Long

 
Chùa Tháp Tường Long

Tháp Tường Long mang đậm nét kiến trúc của nhà Lý với nghệ thuật Phật giáo đương thời. Từ xa, tháp giống như một cây sáo, bên lòng trong rỗng và nhiều cửa sổ theo tầng, đây là nơi đặt tượng A di đà.

Bên ngoài tháp được lát bằng gạch và đá hoa cương đỏ đặc trưng. Trên tháp trang trí những hoa văn chạm khắc chi tiết như những đóa sen, đóa cúc. Xung quanh chân tháp có nơi thờ Phật linh thiêng, gồm ba dãy nhà cấp bốn

Tháp Tường Long thuộc phường Ngọc Xuyên, quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng. Du khách có thể di chuyển đến đây bằng xe máy, ô tô hay taxi đều thuận tiện và đi theo chỉ dẫn của Google Maps hoặc hỏi đường người dân cũng dễ dàng.

Du khách có thể đến tháp Tường Long vào bất kỳ thời điểm nào trong năm đều được. Tuy nhiên vào những ngày đầu xuân, lượng khách du lịch thường đến tháp rất đông.

Đây là thời điểm tháp khoác lên mình tấm áo đặc sắc của cảnh xuân rực rỡ và những lễ hội xuân cầu may năm mới được tổ chức vô cùng náo nhiệt

Xung quanh chân tháp có nơi thờ Phật linh thiêng. Trước khi di chuyển đến chân tháp, du khách thường ghé đến dâng hương các vị thần trong từng ngôi chùa và chiêm ngưỡng vẻ đẹp tinh tế của nghệ thuật kiến trúc thời nhà Lý.

Tháp nằm khá cao so với mực nước biển nên từ đài thượng của công trình du khách có thể nhìn thấy phong cảnh tuyệt đẹp của vùng quê yên bình. Nhìn về hướng Đông là biển cả bao la, xung quanh bốn bề là núi cao bát ngát

Ngoài ra, du lịch tháp Tường Long du khách còn có thể xin những lá bùa may mắn trong chùa bằng cách gửi một ít tấm lòng công đức và nhận lại những phần quà từ thần linh.

Du khách có thể kết hợp tham quan các địa điểm khác tại Đồ Sơn như: Biệt thự Vua Bảo Đại, chùa Hang, bãi biển Đồ Sơn, đền Bà Đế,…

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (232)
Đồ Sơn
9.2 Tuyệt vời
Đồ Sơn
6.8 Dễ chịu
Cát Bà
9.2 Tuyệt vời

Điểm du lịch gần Chùa Tháp Tường Long

Xem tất cả (5)
Bãi tắm khu 2 Đồ Sơn
Bãi tắm khu 2 Đồ Sơn Đồ Sơn, Hải Phòng
Bãi biển 295
Bãi biển 295 Đồ Sơn, Hải Phòng
Chùa Hang
Chùa Hang Đồ Sơn, Hải Phòng

Xem thêm về Du Lịch Đồ Sơn

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Đồ Sơn

Đồ Sơn, Hải Phòng là một trong những điểm du lịch hấp dẫn ở miền Bắc, phù hợp cho các loại hình du lịch sinh thái biển.
Đồ Sơn

Chỗ nghỉ gần Chùa Tháp Tường Long

 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.