Support:(+84) 903 662 420

Bảo tàng lịch sử Việt Nam

Hoàn Kiếm - Hà Nội - Việt nam Di tích lịch sử được yêu thích tại Hoàn Kiếm, Hà Nội
 
 

Bảo tàng lịch sử Việt Nam

Bảo tàng Lịch sử Việt Nam là nơi lưu giữ những hiện vật, phản ánh các nền văn hóa, lịch sử dựng nước và giữ nước của người Việt Nam từ thuở ban đầu khai sáng đến ngày ra đời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Viện bảo tàng có phong cách kiến trúc Đông Dương, nằm ở số 1 phố Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Viện Bảo tàng mở cửa đón khách cả tuần, trừ thứ hai. Tại đây còn lưu giữ nhiều hiện vật quý như Trống đồng Đông Sơn, gốm Bát Tràng, tượng thần Shiva, cọc gỗ trong trận Bạch Đằng, ...
 

Giới thiệu Bảo tàng lịch sử Việt Nam

 
Bảo tàng lịch sử Việt Nam

Bảo tàng lịch sử Việt Nam

Bảo tàng Lịch sử Việt Nam được thành lập ngày 3 tháng 9 năm 1958 trên cơ sở kế thừa Bảo tàng Louis Finot do người Pháp xây dựng năm 1926 và hoạt động vào năm 1932. Đây là Viện bảo tàng của trường Viễn Đông Bác cổ. Ngày ấy, đây là nơi trưng bày những đồ cổ thu thập từ các nước ở Đông Nam Á. Nǎm 1958, người Pháp bàn giao lại ngôi nhà này cho chính quyền cách mạng mới.

Bảo tàng Lịch sử là một công trình kiến trúc đẹp
Bảo tàng Lịch sử là một công trình kiến trúc đẹp

Bảo tàng Lịch sử là một công trình kiến trúc đẹp có diện tích trưng bày hơn 2000 m2. Hệ thống trưng bày thể hiện một cách cụ thể và sinh động quá trình phát triển của lịch sử Việt Nam. Các bạn sẽ có cơ hội khám phá lịch sử Việt Nam từ thời tiền sử

Mở đầu là những phòng giới thiệu di tích thời tiền sử đã tìm được ở nhiều nơi khác nhau trên đất nước Việt Nam, bao gồm các di tích từ đồ đá cũ cách ngày nay hàng chục vạn năm đến thời đại đồ đá mới cách ngày nay khoảng 4000 - 5000 năm. Tiếp theo là phần trưng bày về nền văn minh của người Việt cổ ở thời các vua Hùng dựng nước.

Những di tích trưng bày phong phú sẽ tái hiện cho bạn thấy sự phát triển liên tục và rực rỡ của nền văn hoá cổ Việt Nam từ hậu kỳ thời đại đồ đồng phát triển đến sơ kỳ thời đại đồ sắt có niên đại cách ngày nay khoảng 2000 năm. Đặc sắc nhất là những hiện vật thuộc văn hoá Đông Sơn trong đó có những chiếc trống đồng tiêu biểu.

Những di tích trưng bày phong phú sẽ tái hiện cho bạn thấy sự phát triển liên tục và rực rỡ của nền văn hoá cổ Việt Nam
Những di tích trưng bày phong phú sẽ tái hiện cho bạn thấy sự phát triển liên tục và rực rỡ của nền văn hoá cổ Việt Nam

Hiện vật trưng bày ở phần này còn thể hiện sự diễn biến lịch sử và văn hoá ở các miền khác nhau trên toàn cõi Việt Nam. Công cuộc đấu tranh bền bỉ, tràn đầy tinh thần yêu nước của nhân dân ta giành quyền độc lập tự chủ suốt từ thế kỷ I đến thế kỷ X sau Công nguyên được thể hiện bằng nhiều tài liệu, hiện vật liên quan đến các cuộc khởi nghĩa chống ngoại xâm của các vị anh hùng dân tộc: Hai Bà Trưng, Bà Triệu, Mai Thúc Loan, Phùng Hưng, Ngô Quyền...

 Lịch sử thời kỳ xây dựng quốc gia phong kiến độc lập trải dài từ thế kỷ X đến thế kỷ XIX với các vương triều: Đinh, Tiền Lê, Lý, Trần, Hồ, Lê Mạc, Tây Sơn, Nguyễn đã được tái hiện bằng nhiều sưu tập cổ vật quý giá cộng thêm các tài liệu khoa học phù trợ, giúp người xem thấy rõ truyền thống tốt đẹp và bền vững của dân tộc Việt Nam vẫn luôn được phát huy trong công cuộc giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc và đấu tranh anh dũng chống ngoại xâm qua những chặng đường phát triển lịch sử. Kết thúc là phòng trưng bày về thắng lợi của cuộc Cách mạng Tháng Tám năm 1945.

Đến thăm quan Viện Bảo tàng Lịch sử Việt Nam là một dịp để tìm hiểu một cách bổ ích và lý thú sự dựng nước và giữ nước lâu đời của dân tộc Việt Nam. Với 20.000vnd vé tham quan và 15.000vnd vé được phép chụp ảnh trong bảo tàng là đã có thể thong thả vào thăm Bảo tàng lịch sử Việt Nam.

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (757)

Điểm du lịch gần Bảo tàng lịch sử Việt Nam

Xem tất cả (52)
Đền Ngọc Sơn
Đền Ngọc Sơn Hoàn Kiếm, Hà Nội
Chùa Lý Quốc Sư
Chùa Lý Quốc Sư Hoàn Kiếm, Hà Nội
Chợ Đồng Xuân
Chợ Đồng Xuân Hoàn Kiếm, Hà Nội

Xem thêm về Du Lịch Hà Nội

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Hà Nội

Thủ đô Hà Nội với bề dày hơn 1000 năm tuổi, là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của cả nước. Thành Phố Hà Nội là sự kết hợp giữa nét cổ kính của những di tích, công trình văn hóa , kết hợp với sự sôi động, hiện đại của những tuyến phố sầm uất... Hà Nội luôn là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch nội địa và quốc tế.
Hà Nội

Chỗ nghỉ gần Bảo tàng lịch sử Việt Nam

 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.