Support:(+84) 903 662 420

Chùa Thiên Phúc

Hoàn Kiếm - Hà Nội - Việt nam Điểm du lịch được yêu thích tại Hoàn Kiếm, Hà Nội
 
 

Chùa Thiên Phúc

Tên một ngôi chùa ở thôn An Trung, nay ở nhà số 94 phố hai Bà Trưng, phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm.
 

Giới thiệu Chùa Thiên Phúc

 
Chùa Thiên Phúc

Chùa được xây dựng vào cuối đời Lê, đầu đời Nguyễn, có quy mô vừa phải. Chùa quay về hướng Tây với cổng tam quan sát hè đường Hai Bà Trưng, tiếp đến là sân nhỏ chạy vào tới chùa chính, 2 bên sân là hai dãy nhà ngang và điện thờ mẫu. Tam quan chùa xây gạch với sáu trụ phần trên của cửa chính đắp nổi hình lưỡng long chầu nguyệt, bên dưới trang trí hình cuốn thư với ba chữ Hán "Thiên Phúc tự". Chùa chính gồm 5 gian tiền đường và hậu cung tạo thành hình chữ Đinh. Hai đầu xây kiểu bít đốc, tay ngai, bờ nóc đắp vữa hình bờ đinh, chính giữa là lưỡng long chầu mặt trời. Phật điện được bài trí lộng lẫy với các pho tượng theo bốn lớp, trật tự các pho tượng bị xáo trộn, các pho tượng của thập điện, bồ tát rất ít. Tượng có kích thước lớn, một số được làm bằng gỗ, số còn lại được làm bằng đất luyện sơn. Tượng mang giá trị của dòng nghệ thuật dân gian thế kỉ XVIII, XIX.

Chùa hiện có 26 pho tượng, 1 bia đá "Thiên Phúc tự bi kí" dựng năm Khải Định 7, 2 sắc phong thời Nguyễn, hai quả chuông đồng, 2 khám thờ, 4 cửa võng, 9 hoành phi, câu đối, hương án sơn son chạm hình tùng lộc.

Chùa đã được Nhà nước công nhận Di tích Lịch sử Văn hoá năm 1998.

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (745)

Điểm du lịch gần Chùa Thiên Phúc

Xem tất cả (52)
Đền Ngọc Sơn
Đền Ngọc Sơn Hoàn Kiếm, Hà Nội
Chùa Lý Quốc Sư
Chùa Lý Quốc Sư Hoàn Kiếm, Hà Nội
Chợ Đồng Xuân
Chợ Đồng Xuân Hoàn Kiếm, Hà Nội

Xem thêm về Du Lịch Hà Nội

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Hà Nội

Thủ đô Hà Nội với bề dày hơn 1000 năm tuổi, là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của cả nước. Thành Phố Hà Nội là sự kết hợp giữa nét cổ kính của những di tích, công trình văn hóa , kết hợp với sự sôi động, hiện đại của những tuyến phố sầm uất... Hà Nội luôn là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch nội địa và quốc tế.
Hà Nội
 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.