Support:(+84) 903 662 420

Chùa Vĩnh Trụ

Hoàn Kiếm - Hà Nội - Việt nam Điểm du lịch được yêu thích tại Hoàn Kiếm, Hà Nội
 
 

Chùa Vĩnh Trụ

Chùa Vĩnh Trụ ở nhà số 59 Hàng Lược, phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm. Chùa được xây dựng khoảng thế kỷ XIX. Lúc đầu, đây là ngôi vĩnh trù, sau đó thành chùa.
 

Giới thiệu Chùa Vĩnh Trụ

 
Chùa Vĩnh Trụ

Thời Pháp thuộc, có một bà vợ của một người Pháp đứng ra tu sửa chùa. Vì là chùa vốn từ đền mà thành nen ngoài thờ Phật, ở đây còn thờ Tứ Vị Hồng Nương là 4 người thời Tống ở Trung Hoa định chạy giặc Nguyên, sang Việt Nam ở, nhưng trên đường chạy loạn đã bị chết trên biển, được dân vùng biển thờ ở nhiều nơi như đền Cờn (Nghệ An), và ở một số địa phương dọc sông Hồng và sông Tô Lịch thuộc Hà Nội. Chùa Vĩnh Trụ còn thờ Mẫu Liễu, Tam Thánh Mẫu (Mẫu Liễu, Mấu Thượng Ngàn, Mẫu Thoải). Thời kháng chiến (1946 – 1947), đây là trụ sở chỉ huy chiến đấu của tiểu đoàn 101, chiến đấu bảo vệ Liên khu 1. Chùa chính kết cầu hình chữ tam (≡). Chùa có các tượng đẹp như tượng Quan Âm, tượng A Di Đà, tượng Tứ vị Hồng Nương, có bia kỷ niệm các liệt sĩ đầu kháng chiến chống thực dân Pháp ở quân khu Thủ đô.
 

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (775)

Điểm du lịch gần Chùa Vĩnh Trụ

Xem tất cả (52)
Đền Ngọc Sơn
Đền Ngọc Sơn Hoàn Kiếm, Hà Nội
Chùa Lý Quốc Sư
Chùa Lý Quốc Sư Hoàn Kiếm, Hà Nội
Chợ Đồng Xuân
Chợ Đồng Xuân Hoàn Kiếm, Hà Nội

Xem thêm về Du Lịch Hà Nội

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Hà Nội

Thủ đô Hà Nội với bề dày hơn 1000 năm tuổi, là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của cả nước. Thành Phố Hà Nội là sự kết hợp giữa nét cổ kính của những di tích, công trình văn hóa , kết hợp với sự sôi động, hiện đại của những tuyến phố sầm uất... Hà Nội luôn là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch nội địa và quốc tế.
Hà Nội
 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.