Support:(+84) 903 662 420

Nhà thờ lớn Hà Nội

Hoàn Kiếm - Hà Nội - Việt nam Điểm du lịch được yêu thích tại Hoàn Kiếm, Hà Nội
 
 

Nhà thờ lớn Hà Nội

Nhà thờ lớn Hà Nội (còn có tên là Nhà thờ Xanh Giô-dép) khánh thành vào lễ Giáng sinh năm 1887, sau hai năm xây dựng theo thiết kế mô phỏng kiểu kiến trúc Nhà thờ Ðức Bà ở Paris của Pháp.Ðây là nơi tiến hành các lễ trọng của Công giáo và thường tổ chức lễ rước Thánh Quan Thầy của giáo phận Hà Nội là Giu-se vào ngày 19/3 hàng năm.
 

Giới thiệu Nhà thờ lớn Hà Nội

 
Nhà thờ lớn Hà Nội

http://media.dulich24.com.vn/diemden/nha-tho-lon-ha-noi-4842/nha-tho-lon-ha-noi-2.jpg

 

Vị trí: Số 40, phố Nhà Chung, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Ðặc điểm: Ðược xây dựng trên khu đất vốn là nền của tòa tháp Báo Thiên nổi tiếng của kinh thành Thăng Long thời Lý (thế kỷ 11 - 12).

 

http://media.dulich24.com.vn/diemden/nha-tho-lon-ha-noi-4842/nha-tho-lon-ha-noi-3.jpg

 

Nhà thờ lớn được xây dựng năm 1988, nhưng ít ai biết rằng công trình kiến trúc nổi bật của đạo Thiên Chúa này có một lịch sử khá đặc biệt. Nó biểu trưng cho sự va chạm và giao thoa văn hóa giữa phật Giáo và Thiên chúa giáo, giữa phương Đông và phương Tây.

Năm 1873, sau khi quân Pháp hạ thành Hà Nội lần thứ nhất, giám mục Puginier đã chiếm một khu đất ở đầu thôn Báo Thiên Tự, huyện Thọ Xương cũ và cho xây dựng ở đây một nhà thờ bằng gỗ. Dần dần giáo hội mở rộng, biến toàn bộ đất đai thôn này trở thành quyền sở hữu chung của giáo hội. Cũng vì thế mà khu vực này mới có tên gọi phố Nhà Chung như hiện nay. Tiền thân của Nhà thờ chính toà Hà Nội chính là ngôi nhà thờ gỗ đó. Nhà thờ Lớn được xây dựng với quy mô lớn trên nền của ngôi chùa Báo Thiên cổ kính.

 

http://media.dulich24.com.vn/diemden/nha-tho-lon-ha-noi-4842/nha-tho-lon-ha-noi-4.JPG


Đây là một nhà thờ tiêu biểu cho lối kiến trúc Gotich (những mái vòm uốn cong, rộng, hướng lên bầu trời) rất thịnh hành trong thế kỷ XII. Nhà thờ được làm theo mẫu của Nhà Thờ Đức Bà Paris với chiều dài 64,5m, chiều rộng 20,5m và hai tháp chuông cao 31,5m với những trụ đá to nặng bốn góc.

 

http://www.skydoor.net/Download?mode=photo&id=7396Ban đầu tên gọi của nhà thờ là Saint Joseph bởi vì năm 1678, Đức Thánh Cha Inôxentê XI tôn phong Thánh Joseph (cha của đức chúa Jesu) làm Thánh Bảo trợ nước Việt Nam và các nước lân cận. Do vậy, giáo dân Việt Nam rất sùng kính Ngài. Nếu như ngôi thánh đường cổ nhất ở Sài Gòn là "Nhà thờ Đức Bà" (đức mẹ Maria) thì ngôi thánh đường lớn nhất ở Hà Nội là "Nhà thờ lớn kính Thánh Joseph".

Thời gian trôi qua, người dân Hà thành đã quen thuộc và chấp nhận hình ảnh của nhà thờ Lớn như một biểu tượng văn hoá mới. Sẽ là thiếu sót nếu không nói tới những ảnh hưởng của văn hoá Pháp thể hiện trong văn hoá nay của Hà Nội, cũng như không thể bỏ qua những khu biệt thự Pháp cổ khi nói về kiến trúc thủ đô. Nằm trong dòng chảy ấy, nhà thờ Lớn nay đã trở thành một phần không thể tách rời của Hà Nội, là địa chỉ thân quen của không chỉ những con chiên ngoan đạo của Thiên Chúa giáo mà còn của mọi tầng lớp dân cư Hà thành.
 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (778)

Điểm du lịch gần Nhà thờ lớn Hà Nội

Xem tất cả (52)
Đền Ngọc Sơn
Đền Ngọc Sơn Hoàn Kiếm, Hà Nội
Chùa Lý Quốc Sư
Chùa Lý Quốc Sư Hoàn Kiếm, Hà Nội
Chợ Đồng Xuân
Chợ Đồng Xuân Hoàn Kiếm, Hà Nội

Xem thêm về Du Lịch Hà Nội

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Hà Nội

Thủ đô Hà Nội với bề dày hơn 1000 năm tuổi, là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của cả nước. Thành Phố Hà Nội là sự kết hợp giữa nét cổ kính của những di tích, công trình văn hóa , kết hợp với sự sôi động, hiện đại của những tuyến phố sầm uất... Hà Nội luôn là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch nội địa và quốc tế.
Hà Nội

Chỗ nghỉ gần Nhà thờ lớn Hà Nội

 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.