Support:(+84) 903 662 420

Phố Cao Thắng

Hoàn Kiếm - Hà Nội - Việt nam Điểm du lịch được yêu thích tại Hoàn Kiếm, Hà Nội
 
 

Phố Cao Thắng

Với hàng chục loại nông sản tràn ngập vỉa hè, chất kín cả các gian nhà, phố Cao Thắng tạo nên khung cảnh độc đáo giữa trung tâm Thủ đô.
 

Giới thiệu Phố Cao Thắng

 
Phố Cao Thắng

Phố Cao Thắng dài khoảng 140m, thuộc phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Phố có hướng Đông-Tây, nối từ phố Trần Nhật Duật đến phố Nguyễn Thiện Thuật, phía sau chợ Đồng Xuân.

 

 

 

Phố Cao Thắng nằm trên nền đất xưa thuộc thôn Nguyên Khiết Thượng, tổng Tả Túc (sau đổi thành tổng Phúc Lâm), huyện Thọ Xương cũ.Thời Pháp thuộc, phố có tên là Gơrappanh (rue Grappin).Sau Cách mạng tháng Tám 1945, phố được đổi tên thành Nguyễn Cảnh Chân.Khi hòa bình được lập lại (năm 1954), phố được đổi tên thành Cao Thắng.

 


Phố Cao Thắng là một phố ngắn. Thời kỳ đầu, phố chỉ là một lối đi nhỏ từ bờ sông vào chợ, lối đi của những người buôn bán từ đầu cầu xuống.

 

http://media.dulich24.com.vn/diemden/pho-cao-thang-4233/pho-cao-thang-4.jpg

 

 

 

Thời gian sau, lối đi đó trở thành một phố nhỏ, giống như đoạn đầu của phố Hàng Khoai với nhà một tầng nhỏ hẹp kiểu cũ, đôi ba nhà có gác nhưng cũng nhỏ.Phố Cao Thắng hiện có một số nhà cao tầng diện tích lớn, kiểu hiện đại được xây dựng sau này.

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (778)

Điểm du lịch gần Phố Cao Thắng

Xem tất cả (52)
Đền Ngọc Sơn
Đền Ngọc Sơn Hoàn Kiếm, Hà Nội
Chùa Lý Quốc Sư
Chùa Lý Quốc Sư Hoàn Kiếm, Hà Nội
Chợ Đồng Xuân
Chợ Đồng Xuân Hoàn Kiếm, Hà Nội

Xem thêm về Du Lịch Hà Nội

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Hà Nội

Thủ đô Hà Nội với bề dày hơn 1000 năm tuổi, là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của cả nước. Thành Phố Hà Nội là sự kết hợp giữa nét cổ kính của những di tích, công trình văn hóa , kết hợp với sự sôi động, hiện đại của những tuyến phố sầm uất... Hà Nội luôn là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch nội địa và quốc tế.
Hà Nội
 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.