Support:(+84) 903 662 420

Phố Hàng Bút

Hoàn Kiếm - Hà Nội - Việt nam Điểm du lịch được yêu thích tại Hoàn Kiếm, Hà Nội
 
 

Phố Hàng Bút

Phố Hàng Bút là tên một con phố dài 68m cắt ngang phố Thuốc Bắc và phố Bát Sứ (phường Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm - Hà Nội).
 

Giới thiệu Phố Hàng Bút

 
Phố Hàng Bút

Xưa kia, Hàng Bút có tên gọi là phố Hàng Mụn vì chuyên mua mụn vải thừa từ các nhà may để may quần áo, mũ, tất trẻ em, đặc biệt là khâu các bùa túi trẻ em đeo vào các dịp tết Trung Thu, Tết Đoan Ngọ 5/5 âm lịch.

Phố Hàng Bút dài chưa đến 70 mét, nối hai phố Thuốc BắcBát Sứ. Đây là phần đất thôn Đông Thành, tổng Tiên Túc, huyện Thọ Xương cũ.  Thời Pháp thuộc, phố có tên là phố Côngbanez (Rue Combanère), chuyên bán giấy vở,  bút mực, bút lông cho học sinh. Sau năm 1945, phố này được đổi thành phố Hàng Bút (thực ra phố Hàng Bút trước đây ở đoạn cuối phố Thuốc Bắc, đoạn này được sáp nhập vào phố Thuốc Bắc).

Khu phố này được xây dựng trên nền đất thôn Đông Thành, tổng Tiền Túc (sau đổi là tổng Thuận Mỹ, huyện Thọ Xương). Ngôi đền của thôn Đông Thành cũ có cửa chính ở nhà số 7 phố Hàng Vải, còn cổng sau của đình là nhà số 6 phố Hàng Bút. Khi còn chợ người ta trông vào việc buôn bán lặt vặt trong chợ, khi không còn chợ họ đi khâu vá may thuê cho các hàng thợ may, họ mua vải vụn đêm về may mũ, yếm dãi, dây đeo cho trẻ con nên có tên là Hàng Mụn. Ở đây người ta còn làm nghề chặt hạt sen, làm thuê cho những hiệu thuốc bên phố Lãn Ông.

Phố Hàng Bút ngắn, mỗi bên có khoảng dăm số nhà. Nhưng là một phố phát triển nhanh đến chóng mặt. Vài chục năm trước Hàng Bút là "phố cấm", cả đường phố là sân chơi cho các cháu học sinh trường Lê Văn Tám, ngày nay là trụ sở Phòng Giáo dục quận Hoàn Kiếm cao 5 tầng. Bà con hai bên phố "bung" ra mở cửa hàng sánh vai với các phố "liền anh, liền chị".

Phố hàng Bút ngày nay đang chuyển mình phát triển các mặt hàng tiêu dùng và dịch vụ phục vụ đời sống nhân dân thị thành thời kỳ kinh tế hội nhập. Những nét xưa chỉ còn trong ký ức, thực tế trên mặt phố thay đổi hẳn. Hàng hoá đa dạng, phong phú sầm uất, thị trường buôn bán khá hiện đại.
 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (744)

Điểm du lịch gần Phố Hàng Bút

Xem tất cả (52)
Đền Ngọc Sơn
Đền Ngọc Sơn Hoàn Kiếm, Hà Nội
Chùa Lý Quốc Sư
Chùa Lý Quốc Sư Hoàn Kiếm, Hà Nội
Chợ Đồng Xuân
Chợ Đồng Xuân Hoàn Kiếm, Hà Nội

Xem thêm về Du Lịch Hà Nội

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Hà Nội

Thủ đô Hà Nội với bề dày hơn 1000 năm tuổi, là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của cả nước. Thành Phố Hà Nội là sự kết hợp giữa nét cổ kính của những di tích, công trình văn hóa , kết hợp với sự sôi động, hiện đại của những tuyến phố sầm uất... Hà Nội luôn là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch nội địa và quốc tế.
Hà Nội
 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.