Support:(+84) 903 662 420

Phố Hàng Cót

Hoàn Kiếm - Hà Nội - Việt nam
Phố Hàng Cót

Phố Hàng Cót

Phố Hàng Cót là tên một phố dài 404m đi từ phố Phan Đình Phùng chỗ vườn hoa Hàng Đậu, ngã ba Hàng Lược, cắt Hàng Mã, nơi rẽ của phố Hàng Chai, nối tiếp với phố Hàng Gà, thuộc quận Hoàn Kiếm.

Phố này được xây dựng trên nền đất xưa vốn thuộc thôn Tân Lập - Tân Khai, tổng Tiền Túc (sau đổi là tổng Thuận Mỹ). Theo bia đặt ở chùa Thái Cam, số nhà 76A phố Hàng Gà, thì thôn này lập từ năm 1822.

Phố Hàng Cót có nhiều nhà làm nghề đan cót bán; người đan cót làm việc ở ngoài vỉa hè.  Thời Pháp thuộc gọi là phố Tacu (Rue Takou). Từ sau 1945, tên phố được chính thức gọi là Hàng Cót cho đến nay, vì nơi đây vào cuối thế kỷ XIX đầu thế kỷ XX có  nhiều nhà dân đan cót, buôn bán cót.

Phố Hàng Cót được mở mang từ thập niên ba mươi, bốn mươi; nhiều nhà kiểu mới to đẹp bắt đầu được xây dựng ở đây. Đường xe điện Kim Liên - Yên Phụ đặt năm 1935 đi qua Hàng Gà - Hàng Cót lên Hàng Than. 

Ngày nay phố này không còn bán mặt hàng này nữa... Các cửa hàng trong phố chỉ là những cửa hàng xén lặt vặt phục vụ những cái cần thiết hàng ngày cho người trong phố, khách mua hàng chỉ mấy bước chân là vào đến chợ để mua sắm có đầy đủ hơn. Người thuê nhà ở Hàng Cót đa số cũng chỉ là công chức, nhân viên sở tư.
 

Khách sạn gần Phố Hàng Cót

Xem tất cả (841)
Hoàn Kiếm
9.9 Tuyệt vời
Hoàn Kiếm
9.6 Tuyệt vời
Hoàn Kiếm
9.0 Tuyệt vời
Hoàn Kiếm
9.4 Tuyệt vời
 

Top điểm du lịch xung quanh Phố Hàng Cót (358)

Xem tất cả (358)
Hồ Gươm Hồ Gươm Hoàn Kiếm - Hà Nội - Việt nam
Hồ Hoàn Kiếm Hồ Hoàn Kiếm Hoàn Kiếm - Hà Nội - Việt nam
Khu Phố Cổ Hà Nội Khu Phố Cổ Hà Nội Hoàn Kiếm - Hà Nội - Việt nam
Thư Viện Quốc Gia Thư Viện Quốc Gia Hoàn Kiếm - Hà Nội - Việt nam
Nhà tù Hoả Lò Hà Nội Nhà tù Hoả Lò Hà Nội Hoàn Kiếm - Hà Nội - Việt nam
Đền Ngọc Sơn Đền Ngọc Sơn Hoàn Kiếm - Hà Nội - Việt nam

Xem thêm về Du Lịch Hà Nội

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Hà Nội

Thăng Long- Đông Đô - Hà Nội một thủ đô nay đã nghìn năm tuổi. Lịch sử, truyền thống văn hóa có từ lâu đời đa dạng và giàu bản sắc. Hà Nội thực sự là một trung tâm du lịch lớn của Việt Nam, luôn là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch nội địa và quốc tế
Hà Nội
 
 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.