Support:(+84) 903 662 420

Chùa Vĩnh Tràng

Mỹ Tho - Tiền Giang - Việt nam văn hoá được yêu thích tại Mỹ Tho, Tiền Giang
 
 

Chùa Vĩnh Tràng

Chùa Vĩnh Tràng thuộc xã Mỹ Phong, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Chùa Vĩnh Tràng là ngôi chùa thờ Phật lớn nhất tỉnh Tiền Giang, chùa mang dáng vẻ kiến trúc châu Á pha lẫn châu Âu.
 
 

Giới thiệu Chùa Vĩnh Tràng

 
Chùa Vĩnh Tràng

Thăm ngôi chùa cổ kính Chùa Vĩnh Tràng tỉnh Tiền Giang.

Tọa lạc trên địa phận xã Mỹ Phong, TP Mỹ Tho, Tiền Giang, chùa Vĩnh Tràng là một di tích kiến trúc nghệ thuật cổ, độc đáo của miền Tây Nam Bộ. Dân gian nói rằng: Đến Tiền Giang, nếu đã tham quan hương vị sông nước miệt vườn ở cù lao Thới Sơn, ngắm khu bảo tồn thiên nhiên ở trại rắn Đồng Tâm rồi… thì phải thưởng thức vẻ đẹp kết hợp nét kiến trúc châu Âu lẫn châu Á của chùa Vĩnh Tràng mới là trọn vẹn.

Theo tỉnh lộ 22 về hướng Đông Bắc TP Mỹ Tho chừng 5km, chùa Vĩnh Tràng hiện ra uy nghiêm trong lạc cảnh thanh tịnh. Điều làm cho du khách ngạc nhiên nhất khi đến đây là kiến trúc của ngôi chùa này. Kiểu kiến trúc ấy không giống như những ngôi chùa truyền thống Việt Nam với mái uốn cong, với những trạm khắc long phụng mà mang một nét rất riêng biệt. Mới nhìn chùa từ xa, du khách thấy chùa có nét giống những ngôi đền của Cam-pu-chia, vừa lại giống một ngôi nhà cổ của Pháp hoặc một lâu đài nào đó của I-ta-li-a…

Chùa Vĩnh Tràng.
Chùa Vĩnh Tràng.

Với lỗi kiến trúc kết hợp giữa Phương Đông và Phương Tây.
Với lỗi kiến trúc kết hợp giữa Phương Đông và Phương Tây.

Khuôn viên đẹp, rộng, thoải mãi cho du khách dạo chơi
Khuôn viên đẹp, rộng, thoải mãi cho du khách dạo chơi

Vẻ đẹp cổ kính của cổng Tam Quan...
Vẻ đẹp cổ kính của cổng Tam Quan...

Điểm thu hút ánh mắt du khách du lịch đầu tiên là vẻ đẹp rực rỡ của cổng Tam quan. Khu cổng này do những nghệ nhân xứ Huế thực hiện vào năm 1933 theo kiểu cổ lầu. Nét độc đáo của cổng thể hiện ở nghệ thuật ghép mảnh sành, mảnh sứ tạo nên những bức tranh màu sắc hài hòa, kể về sự tích nhà Phật, những câu chuyện dân gian, miêu tả tứ quý, tứ linh, hoa lá… Tất cả đều thể hiện sự sống động vui tươi. Ngôi chùa được xây dựng theo dạng chữ “quốc” của Hán tự, gồm bốn gian nối tiếp nhau: Tiền đường, chánh điện, nhà tổ và nhà hậu. Chánh điện được xây dựng theo lối kiến trúc kết hợp á âu với những hàng cột thanh mảnh vòm cong, có bộ phù điêu bát tiên cưỡi thú. Trên nóc chùa có 5 mái nhô cao, tượng trưng cho Ngũ hành theo quan niệm phương Đông.

Chùa Vĩnh Tràng đang bảo tồn hơn 60 tượng Phật đúc bằng gỗ, đồng, đất nung… được thếp vàng óng ánh và được tạc vào cuối thế kỷ XIX đầu thế kỷ XX.

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (4)
Mỹ Tho
8.5 Rất tốt
Mỹ Tho
7.8 Tốt
Mỹ Tho
7.0 Tốt

Điểm du lịch gần Chùa Vĩnh Tràng

Xem tất cả (7)

Xem thêm về Du Lịch Tiền Giang

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Tiền Giang

Tiền Giang nổi tiếng với những miệt vườn và những vùng nước ngập, không chỉ là một trong những vựa cây trái lớn nhất của miền Tây, Tiền Giang còn là nơi có nhiều phong cảnh hữu tình và đặc sản độc đáo khiến người lữ khách phải say mê.
Tiền Giang
 

Chỗ nghỉ gần Chùa Vĩnh Tràng

 
 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.