Support:(+84) 903 662 420

Nhà thờ Chánh tòa Mỹ Tho

Mỹ Tho - Tiền Giang - Việt nam Di tích lịch sử được yêu thích tại Mỹ Tho, Tiền Giang
 
 

Nhà thờ Chánh tòa Mỹ Tho

Nhà Thờ Chánh Toà Mỹ Tho hiện tại là ngôi nhà thờ thứ ba của họ đạo Mỹ Tho được khởi công xây dựng tại họ nhánh Vĩnh Tường ngày 11-8-1906 bởi cha Régnier (Cha Gẫm) ngay trước nhà thờ này, bên kia đại lộ Bourdais, nay là đại lộ Hùng Vương.
 

Giới thiệu Nhà thờ Chánh tòa Mỹ Tho

 
Nhà thờ Chánh tòa Mỹ Tho

Kiến trúc bên trong nhà thờ
Kiến trúc bên trong nhà thờ

Nhà Thờ Chánh Tòa Mỹ Tho hiện tại là ngôi nhà thờ thứ ba của họ đạo Mỹ Tho được khởi công xây dựng tại họ nhánh Vĩnh Tường ngày 11/8/1906 bởi cha Régnier (Cha Gẫm), bên kia đại lộ Bourdais, nay là đại lộ Hùng Vương. Đến năm 1910 công việcxây dựng nhà thờ được hoàn tất.

 Toàn cảnh nhà thờ chánh tòa Mỹ Tho
Toàn cảnh nhà thờ chánh tòa Mỹ Tho

Ngôi nhà thờ khá đồ sộ, uy nghiêm, là công trình kiến trúc mang phong cách Tây Âu, với chiều cao 24m, chiều dài 53m, chiều rộng hơn 17m, một gian chính và hai gian phụ hai bên. Kết cấu chính của tòa nhà được xây theo lối cột tròn chống đỡ, mái vòm được trang trí bằng nhiều hoa văn, họa tiết tinh xảo.

Kiến trúc mang phong cách Tây Âu
Kiến trúc mang phong cách Tây Âu

Tháp chuông nhà thờ đầu tiên được dựng bên hông nữ. Đến năm 1958, cha sở Phaolô Nguyễn Minh Chiếu đã di dời chuông lên tháp cao bên Nam. Đến năm 1995, vì sợ đỗ chuông có thể gây hư hại cho ngôi thánh đường cổ xưa, cha Giuse Nguyễn Văn Chúc cho xây dựng lại một tháp chuông khác tách rời nhà thờ, tức là tháp chuông hiện nay.

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (7)
Mỹ Tho
9.2 Tuyệt vời
Mỹ Tho
9.2 Tuyệt vời
Mỹ Tho
8.2 Rất tốt

Điểm du lịch gần Nhà thờ Chánh tòa Mỹ Tho

Xem tất cả (7)

Xem thêm về Du Lịch Tiền Giang

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Tiền Giang

Tiền Giang nổi tiếng với những miệt vườn và những vùng nước ngập, không chỉ là một trong những vựa cây trái lớn nhất của miền Tây, Tiền Giang còn là nơi có nhiều phong cảnh hữu tình và đặc sản độc đáo khiến người lữ khách phải say mê.
Tiền Giang

Chỗ nghỉ gần Nhà thờ Chánh tòa Mỹ Tho

 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.