Support:(+84) 903 662 420

Bảo tàng Alexandre Yersin

Nằm trong khuôn viên Viện Pasteur, Số 4, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa Triển lãm & Bảo tàng được yêu thích tại Nha Trang, Khánh Hòa
 
 

Bảo tàng Alexandre Yersin

Nằm trong khuôn viên Viện Pasteur, số 4 Trần Phú, Bảo tàng A. Yersin tọa lạc trên tầng hai ngôi nhà phía bên tay phải của Viện Pasteur, có diện tích khoảng 100m2, trong đó trưng bày một phần rất nhỏ đồ vật còn sót lại mà nhà bác học đã từng sử dụng.
 

Giờ mở cửa

Đóng cửa
  • Thứ Hai 07:30 - 17:00
  • Thứ Ba 07:30 - 17:00
  • Thứ Tư 07:30 - 17:00
  • Thứ Năm 07:30 - 17:00
  • Thứ Sáu 07:30 - 17:00
  • Thứ BảyĐóng cửa
  • Chủ NhậtĐóng cửa
 

Giới thiệu Bảo tàng Alexandre Yersin

 
Bảo tàng Alexandre Yersin

Ngược dòng lịch sử, tháng 7 năm 1891, chàng thanh niên người Pháp 28 tuổi Alexandre Yersin, đặt bước chân đầu tiên của mình lên bờ biển Nha Trang.

Năm 1894, sau khi tìm ra vi khuẩn bệnh dịch hạch tại Hồng Kông, A. Yersin trở lại Việt Nam và quyết định ở lại đây mãi mãi. Chỉ với vài con ngựa nuôi thí nghiệm ông là người đầu tiên chế tạo ra huyết thanh đặc hiệu chống lại căn bệnh nguy hiểm này.

Từ đó năm 1895 đặt nền móng xây dựng Viện Pasteur Nha Trang và Trại chăn nuôi Suối Dầu năm 1896, với mục đích nghiên cứu điều chế các loại vacxin và huyết thanh cho người và gia súc.

Sự hấp dẫn của bảo tàng là những đồ vật phong phú về chủng loại nói lên sự thông thái, say mê nghiên cứu trên nhiều lĩnh vực khoa học khác nhau của chủ nhân.

Từ những chiếc đồng hồ Leroy cổ xưa, ảnh chụp gia đình bác sĩ A. Yerin, các tư liệu bài báo, bút tích những bức thư, ăng ten phát tín hiệu morse, quả địa cầu, các dụng cụ đo điện, khoảng 500 tấm ảnh vừa trên giấy, vừa trên kính, các dụng cụ thí nghiệm...

Và đặc biệt là chiếc kính thiên văn thật to ở góc trái căn phòng... Tất cả những đồ vật đó đã phần nào cho biết những hoạt động của ông khi sinh thời.

Đến Bảo tàng Yersin, ngoài việc nhìn ngắm những đồ vật đã từng gắn bó với người đã cống hiến đời mình cho khoa học mà còn để ngưỡng mộ cuộc sống của một con người vĩ đại mà đơn giản: vĩ đại về kiến thức nhưng đơn giản trong cuộc sống.

Một số hình ảnh trong bảo tàng.

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (1202)
Nha Trang
9.0 Tuyệt vời
Nha Trang
9.0 Tuyệt vời
Nha Trang
9.1 Tuyệt vời

Điểm du lịch gần Bảo tàng Alexandre Yersin

Xem tất cả (28)
Quảng Trường 2 Tháng 4
Quảng Trường 2 Tháng 4 Nha Trang, Khánh Hòa
Dinh Bảo Đại
Dinh Bảo Đại Nha Trang, Khánh Hòa
Hòn Chồng
Hòn Chồng Nha Trang, Khánh Hòa

Xem thêm về Du Lịch Nha Trang

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Nha Trang

Nha Trang được mệnh danh là thiên đường du lịch biển của Việt Nam, nổi tiếng với những hòn đảo thơ mộng, bãi biển xanh biếc là điều hấp dẫn du khách từ khắp nơi trên thế giới.
Nha Trang

Chỗ nghỉ gần Bảo tàng Alexandre Yersin

 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.