Support:(+84) 903 662 420

Làng cổ Phú Vinh

Nha Trang - Khánh Hòa - Việt nam Di tích lịch sử được yêu thích tại Nha Trang, Khánh Hòa
 
 

Làng cổ Phú Vinh

Làng cổ Phú Vinh thuộc xã Vĩnh Thạnh, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
 

Giới thiệu Làng cổ Phú Vinh

 
Làng cổ Phú Vinh

Làng cổ Phú Vinh

Nằm gần thành phố du lịch nổi tiếng Nha Trang, làng cổ Phú Vinh là một điểm đến mới lạ, mang đến không gian cổ xưa của làng quê miền Trung.

Cách thành phố biển Nha Trang hơn 4km, làng cổ Phú Vinh thuộc xã Vĩnh Thạnh là nơi thu hút hàng chục nghìn khách du lịch mỗi năm. Ngôi làng này có lịch sử hình thành trên 200 năm, và còn lưu giữ được khá nhiều ngôi nhà cổ. Trong đó, có 6 nhà cổ đẹp nhất và nguyên vẹn nhất sẽ được giới thiệu trong chương trình tham quan.

Cổng một ngôi nhà cổ
Cổng một ngôi nhà cổ

Trong khu vực làng cổ còn tồn tại rất nhiều ngôi nhà cổ theo kiến trúc miền Trung. Người dân ở đây quen gọi đó là cách xây dựng Bát căn dần (ba gian có 36 cột ). Đa phần các nhà đều xây dựng cách đây hơn 100 năm, cửa gỗ và rường cột có chạm khắc. Những nhà cổ ở Nha Trang đều còn đậm nét nhà quê với sân vườn. Cửa nhà là những tấm gỗ khá cầu kỳ.

Điểm đến chính của tour du lịch làng cổ Phú Vinh chính là ngôi nhà cổ của ông Nguyễn Xuân Hải. Ngôi nhà này đã trải qua sáu đời nhưng hầu như chưa hề sửa chữa lần nào và vẫn được bảo tồn nguyên trạng. Ngôi nhà nằm trong khuôn viên một khu vườn rộng tới hơn 4.000 m2, được xây dựng theo kiểu nhà Việt cổ truyền thống với ba gian, năm chái nối liền nhau, lợp ngói âm dương. Trong nhà, các vật dụng cổ xưa đều còn nguyên vẹn. Xung quanh nhà là khu vườn rợp bóng cây với những loại cây ăn trái như chôm chôm, sầu riêng, mít, nhãn, mãng cầu...   

​(ngôi nhà cổ của ông Nguyễn Xuân Hải...)
(ngôi nhà cổ của ông Nguyễn Xuân Hải...)

Phí tham quan một ngôi nhà cổ ở Phú Vinh thường là 5.000 đồng/người. Du khách sẽ nhận được sự đón tiếp nồng hậu và mến khách của chủ nhà bởi những đĩa trái cây "cây nhà lá vườn" và được thưởng thức không gian bình yên khi cùng chủ nhà uống trà trong khu vườn xanh mát.

(...đã trải qua sáu đời...)
(...đã trải qua sáu đời...)  

Ngoài những ngôi nhà cổ hàng trăm năm tuổi, Phú Vinh còn là một làng nghề. Những chiếc xe ngựa dân dã sẽ đưa du khách rong ruổi trên những con đưòng cổ rợp bóng cây, bên những giếng làng rêu phong. Chi phí cho mỗi chuyến xe ngựa là 20.000 đồng và mỗi xe chỉ chở được hai người.

Dạo chơi trên đường quê bằng xe ngựa là cái thú rất lạ, nếu không nói đó là một cảm giác hoàn toàn mới. Cứ hai khách leo lên một chiếc xe ngựa. Người lái xe ngựa đã có hơn 30 năm điều khiển chiếc xe “thế kỷ” sẽ đưa bạn đến thăm làng nghề dệt chiếu và làng nghề se nhang.

​(...mà chưa từng một lần sửa chữa)
(...mà chưa từng một lần sửa chữa)  

Sự hấp dẫn của chuyến đi dạo làng cổ Nha Trang chính là sự ẩn hiện đến lạ kỳ của một miền quê với "hàng cau phía trước, bụi chuối phía sau”, còn là bắt gặp cổng làng chơ vơ trên con đường mòn băng qua những bờ ruộng theo cách nhà văn Lỗ Tấn nói "Người ta đi mãi mà thành đó thôi".

Đến với làng cổ Phú Vinh, du khách sẽ có được những phút giây thảnh thơi trong không gian quê kiểng, giữa rơm rạ cây cỏ. Món quà nhỏ từ Phú Vinh mà bạn có thể mua về làm kỉ niệm là những chiếc bình đựng nước và gáo múc nước xinh xắn được làm bằng trái dừa khô, để ghi nhớ một chuyến du hành về một vùng quê cổ miền Trung.

 

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (1110)
Nha Trang
9.1 Tuyệt vời
Nha Trang
9.0 Tuyệt vời
Nha Trang
9.0 Tuyệt vời

Điểm du lịch gần Làng cổ Phú Vinh

Xem tất cả (28)
Quảng Trường 2 Tháng 4
Quảng Trường 2 Tháng 4 Nha Trang, Khánh Hòa
Dinh Bảo Đại
Dinh Bảo Đại Nha Trang, Khánh Hòa
Hòn Chồng
Hòn Chồng Nha Trang, Khánh Hòa

Xem thêm về Du Lịch Nha Trang

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Nha Trang

Nha Trang được mệnh danh là thiên đường du lịch biển của Việt Nam, nổi tiếng với những hòn đảo thơ mộng, bãi biển xanh biếc là điều hấp dẫn du khách từ khắp nơi trên thế giới.
Nha Trang

Chỗ nghỉ gần Làng cổ Phú Vinh

 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.