(+84) 903 662 420

Bí kíp phượt Hà Giang mùa đẹp nhất trong năm

Bí kíp phượt Hà Giang mùa đẹp nhất trong năm
 
 

Bí kíp phượt Hà Giang mùa đẹp nhất trong năm

Để tận hưởng trọn vẹn chuyến phượt Hà Giang trong những ngày tam giác mạch nở rộ, các phượt thủ cũng phải sắm cho mình những kinh nghiệm cần thiết.
 

Cuối tháng 10, nhiều phượt thủ không ai bảo ai đều cố gắng đến với Hà Giang, mảnh đất địa đầu Tổ quốc trong những ngày hoa tam giác mạch đua nở. Hà Giang nổi tiếng là nơi mùa nào cũng đẹp, với cao nguyên đá Đồng Văn, cột cờ Lũng Cú, Mã Pì Lèng, Dinh Họ Vương tráng lệ... nhưng thời điểm cuối tháng 10 cho đến tháng 12 vẫn được xem mùa Hà Giang đẹp nhất trong năm với những cánh đồng bạt ngàn hoa tam giác mạch.

Và để chuẩn bị cho chuyến phượt Hà Giang những ngày này, các phượt thủ cũng nên trang bị cho mình những kinh nghiệm về cách chọn lựa cung đường, sắp xếp thời gian và những địa điểm nên ghé thăm.

Hà Giang đang bước vào mùa đẹp nhất trong năm
Hà Giang đang bước vào mùa đẹp nhất trong năm. Ảnh: Lê Bích

Theo chia sẻ của các thành viên diễn đàn phuot.vn, dulichbui... thì phượt Hà Giang bắt đầu từ Hà Nội có thể đi bằng xe máy hoặc ô tô với 2 cung đường tốt nhất. Cung đường thứ nhất b ắt đầu từ Hà Nội – Sơn Tây (đi đường 21 ở Cổ Nhuế) – rồi đi tới cầu Trung Hà (tới ngã 3 thị xã Sơn Tây rẽ phải). Hoặc đi thẳng qua ngắm cảnh La Thành - Cổ Tiết - Cầu Phong Châu (qua cầu Phong Châu bạn rẽ tay trái, men theo con sông Thao) – đến thị xã Phú Thọ – Đoan Hùng rồi rẽ đi Tuyên Quang. Đến Tuyên Quang, không đi qua thành phố mà chọn hướng đường quốc lộ 2 thẳng tiến tới Hà Giang. Cung đường thứ hai bắt đầu từ Hà Nội – đi cầu Thăng Long – rẽ sang Vĩnh Phúc – Việt Trì – Phú Thọ – Tuyên Quang – Hà Giang.

Lên tới Hà Giang, theo kinh nghiệm của các dân phượt lâu năm, điều đầu tiên nên làm là nghỉ ngơi và trung tâm thành phố Hà Giang là nơi ăn nghỉ rất tốt và an toàn. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn các vùng lân cận (bán kính 40km) như Quản Bạ, Yên Minh và Đồng Văn... những nơi này có rất nhiều nhà nghỉ bình dân và các homestay giá rẻ.

Nhắc đến Hà Giang, chúng ta không thể không nhắc đến ruộng bậc thang. Tháng 9,10 đến nơi đây khung cảnh ngập tràn màu vàng của lúa chín. Nhưng đến thời điểm cuối tháng 10, đầu tháng 11, mảnh đất này cực kỳ hấp dẫn với những cánh đồng hoa tam giác mạch. Tam giác mạch bắt đầu nở từ giữa tháng 10 và kéo dài khoảng 6 tuần. Hoa thường đẹp, rực rỡ nhất vào tuần thứ 2, do vậy các phượt thủ nên tranh thủ thời gian này để tận hưởng. Khi vào đồng hoa tam giác mạch, để bảo vệ hoa và cảnh quan, các phượt thủ chỉ nên đi lại ở các lối mòn, không nên đè, dẫm vào hoa.

Trần Việt Anh - thành viên mạng dulichbui nhấn mạnh về điểm này: "Anh em đi chơi văn mình 'đừng lấy gì ngoài những bức ảnh – đừng giết gì ngoài thời gian và đừng để lại gì ngoài những dấu chân'! Đừng dẫm nát hết hoa màu của người nông dân".

Hoa tam giác mạch màu hồng trắng, duyên dáng là "đặc sản" của Hà Giang
Hoa tam giác mạch màu hồng trắng, duyên dáng là "đặc sản" của Hà Giang. Ảnh: Peter Phạm.

Một số đồng hoa do người dân bản địa trồng, bảo vệ nên trước khi vào nên gặp người chủ và thương lượng về giá cả. Tốt nhất nên chọn những đồng hoa ven đồi, núi, thường là đồng hoa mọc tự nhiên, không ai quản lý nên có thể tự do ngắm cảnh, chụp ảnh. Những nơi có đồng hoa tam giác mạch đẹp nhất là: Dốc Chín Khoanh, Phố Cáo; đường vào Phó Bảng; Thôn Lũng Cẩm, xã Sủng Là; Đoạn Ma Lé đi Lũng Cú...

Cánh đồng hoa tam giác mạch mênh mông luôn hớp hồn các phượt thủ
Cánh đồng hoa tam giác mạch mênh mông luôn hớp hồn các phượt thủ. Ảnh: Trần Việt Anh.

Ngoài ngắm hoa tam giác mạch, Hà Giang cũng có rất nhiều những nơi phải đến, những thú vui phải chơi, tận hưởng khác. Các địa danh, điểm đến nổi tiếng tại Hà Giang có thể kể đến là cao nguyên đá Đồng Văn, cột cờ Lũng Cú, Mã Pì Lèng, Dinh Họ Vương.

Từ Tp Hà Giang chạy xe đến Quản Bạ, bạn trẻ sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của “Núi đôi Cô Tiên” do tạo hóa ban tặng. Tiếp đó là cổng trời Quản Bạ, nằm ở độ cao 1500m so với mặt biển. Đây là cửa ngõ đầu tiên lên Cao nguyên Đồng Văn. Cao nguyên đá Đồng Văn là cao nguyên đá trải dài qua 4 huyện Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc. Đến Lũng Cú (huyện Đồng Văn) - nơi "cúi mặt sát đất, ngẩng mặt đụng trời” - một điểm đến không thể bỏ qua là Cột cờ Tổ quốc.

Ảnh chụp cảnh trên đường từ Sà Phìn đi Lũng Cú
Ảnh chụp cảnh trên đường từ Sà Phìn đi Lũng Cú. Ảnh: Nguyễn Ngọc Tuấn.

Nối liền giữa 2 thị trấn Đồng Văn và Mèo Vạc là con đèo huyền thoại: Đèo Mã Pì Lèng – Đệ nhất hùng quan. Đây là con đèo có cảnh quan kỳ vĩ, vẻ đẹp huyền bí và là cung đường hiểm trở đối với các bạn trẻ thích khám phá.

Mã Pì Lèng và con sông Nho Quế
Mã Pì Lèng và con sông Nho Quế. Ảnh: Hachi8

Đoạn thung lũng Dinh Họ Vương (Vua Mèo)
Đoạn thung lũng Dinh Họ Vương (Vua Mèo). Ảnh: Peter Phạm

Nằm ở thung lũng Sà Phìn, trên tuyến đường Hà Giang – Đồng Văn là Khu di tích nhà Vương, dinh thự của “vua Mèo” Vương Chí Sình. Ngôi nhà trong khu dinh thự có kiến trúc độc đáo, mang màu sắc phong kiến vương giả đầy thâm trầm, uy nghiêm.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Hà Giang

Nguồn: baomoi.com

 

Bài viết được thực hiện dựa trên trải nghiệm thực tế của đội ngũ phát triển nội dung của Dulich24.com.vn nếu có sai xót, xin vui lòng thông báo cho chúng tôi.

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (76)
Hà Giang
9.4 Tuyệt vời
Hà Giang
9.1 Tuyệt vời
Quản Bạ
9.3 Tuyệt vời
Mèo Vạc
9.3 Tuyệt vời
Quản Bạ
9.4 Tuyệt vời
Yên Minh
9.2 Tuyệt vời

Bạn nên xem thêm những điểm du lịch liên quan

Hà Giang Hà Giang Tp.Hà Giang, Việt Nam
Đồng Văn Đồng Văn Đồng Văn - Hà Giang - Việt nam
Đèo Mã Pì Lèng Đèo Mã Pì Lèng Mèo Vạc, Hà Giang
Cột Cờ Lũng Cú Cột Cờ Lũng Cú Lũng Cú, Đồng Văn, Hà Giang
Hoàng Su Phì Hoàng Su Phì Hoàng Su Phì, Hà Giang, Việt Nam
Cổng Trời Quản Bạ Cổng Trời Quản Bạ Đồng Văn, Hà Giang, Việt Nam

Xem thêm về Du Lịch Hà Giang

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Hà Giang

Hà Giang nơi địa đầu tổ quốc, được thiên nhiên ban tặng cho vẻ đẹp hùng vĩ, với vô số danh làm thắng cảnh nổi tiếng có giá trị lịch sử như Cao Nguyên Đá Đồng Văn, đèo Mã Pí Lèng, cột cờ Lũng Cú linh thiêng...
Hà Giang
 
 

Khách sạn nổi bật tại Hà Giang

Giới Thiệu Du Lịch Hà Giang

Hà Giang nơi địa đầu tổ quốc, được thiên nhiên ban tặng cho vẻ đẹp hùng vĩ, với vô số danh làm thắng cảnh nổi tiếng có giá trị lịch sử như Cao Nguyên Đá Đồng Văn, đèo Mã Pí Lèng, cột cờ Lũng Cú linh thiêng...
Hà Giang
 
 
 

CÔNG TY TNHH DULICH24 VIỆT NAM

VPGD Hà Nội: Tầng 6, Số 146, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Số ĐKKD: 0108370327

Nơi cấp: Sở KHĐT Hà Nội.

Lĩnh vực: Lữ hành, Đại Lý Du Lịch, TMĐT.

GPLH Số: 01-0501/2024/SDL-GP LHNĐ

Giới thiệu chi tiết

Bạn cần trợ giúp? hãy gọi ngay

(+84) 903 662 420

Lienhe@dulich24.com.vn

Từ 7h đến 21h hàng ngày

Đối tác cao cấp

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.