Support:(+84) 903 662 420

Chợ Đồng Văn

Đồng Văn, Hà Giang Khu mua sắm, chợ & trung tâm thương mại được yêu thích tại Đồng Văn, Hà Giang
 
 

Chợ Đồng Văn

Đến Đồng Văn, người ta vẫn thường nhớ đến một cao nguyên đá hoang sơ, hùng vĩ, đến bát cháo ấu tẩu ấm nồng, và hơn cả ai ai cũng nhớ chợ phiên Đồng Văn với những “đặc sản” của miền hoa nở trên đá này.
 

Giới thiệu Chợ Đồng Văn

 
Chợ Đồng Văn

Chợ phiên Đồng Văn nằm dưới chân núi Đồn Cao, là nơi giao lưu, buôn bán của đồng bào các dân tộc vùng cao như: Hán, Mông, Hoa, Dao… Chợ phiên Đồng là  trung tâm giao lưu kinh tế, và văn hoá lớn nhất ở vùng cao nguyên đá Đồng Văn - Mèo Vạc.

Toạ lạc trên một khu rộng lớn, tổng thể kiến trúc hình chữ U, toàn bộ đều sử dụng bằng vật liệu đá, khu chợ Đồng Văn từ lâu đã trở thành nơi hội tụ bản sắc văn hoá của những sắc màu dân tộc nơi cao nguyên địa đầu phía Bắc này.

Để đến được chợ phiên Đồng Văn, bạn có thể di chuyển bằng ô tô hoặc xe máy cá nhân đều được. Từ trung tâm Tp.Hà Nội bạn sẽ di chuyển tới thành phố Hà Giang, qua quốc lộ 4C là tới chợ Đồng Văn.

Tới Phố cổ Đồng Văn du khách nghỉ ngơi tại homestay xung quanh và sáng hôm sau có thể đi bộ để khám phá những nét văn hoá đặc trưng của chợ.

Mỗi tuần chợ Đồng Văn họp một phiên duy nhất vào mỗi buổi sáng ngày Chủ nhật.

Du khách có thể đến đây vào mùa hoa tam giác mạch (tháng 10 - 11) hay mùa hoa đào (tháng 2 - tháng 3) để trải nghiệm trọn vẹn nét đẹp của Hà Giang bên cạnh chợ Đồng Văn.

Đến chợ phiên Đồng Văn, du khách thường trải nghiệm tản bộ vòng quanh chợ để ngắm nhìn những vẻ đẹp trong những bộ trang phục của người Dao, Mông, Tày, Nùng, Giáy, Lô Lô…, đổ về từ các ngả núi xuống chợ.

Tại đây, du khách cũng có thể mua những sản vật đặc trưng của Hà Giang hay những món đồ lưu niệm vùng biên để mang về làm quà.

Đặc biệt vào các ngày 14, 15, 16 âm lịch hàng tháng, tại khu chợ và phố cổ này còn diễn ra các hoạt động văn hoá sinh động của người vùng cao: chọi chim, trình diễn dệt thổ cẩm truyền thống của các dân tộc trong vùng rất thu hút với các du khách ghé tới đây.

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (23)
Đồng Văn
8.7 Rất tốt
Đồng Văn
8.6 Rất tốt
Đồng Văn
8.7 Rất tốt

Điểm du lịch gần Chợ Đồng Văn

Xem tất cả (12)

Xem thêm về Du Lịch Đồng Văn

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Đồng Văn

Nằm cách thị xã Hà Giang 132km theo đường 4C, cao nguyên đá Đồng Văn là một vùng núi đá hiểm trở và hùng vĩ ở cực bắc, cảnh đẹp tráng lệ và ấn tượng.
Đồng Văn

Chỗ nghỉ gần Chợ Đồng Văn

 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.