Support:(+84) 903 662 420

Làng Văn Hóa Du Lịch Lũng Cẩm

Sủng Là, Đồng Văn, Hà Giang Làng nghề được yêu thích tại Đồng Văn, Hà Giang
 
 

Làng Văn Hóa Du Lịch Lũng Cẩm

Đến Hà Giang, bạn nên ghé thăm Làng văn hóa du lịch Lũng Cẩm, ngôi làng xinh đẹp đã được lấy làm bối cảnh trong phim “Chuyện của Pao”, một ngôi làng mang trong mình nét đẹp bình yên hiếm có của miền sơn cước Hà Giang.
 

Giới thiệu Làng Văn Hóa Du Lịch Lũng Cẩm

 
Làng Văn Hóa Du Lịch Lũng Cẩm

Làng văn hóa Lũng Cẩm là một ngôi làng của các dân tộc miền núi phía Bắc Việt Nam, nằm ở trung tâm thung lũng Sủng Là, xã Sủng Là, huyện Đồng Văn, gồm có 3 dân tộc Mông, Lô Lô và Hán sinh sống tại đây.

Tại thôn Lũng Cẩm, người dân địa phương vẫn trồng kiều mạch, rau, đậu và lanh dệt. Đây là một trong những ngôi làng đẹp nhất của người H'mong trắng, với nhiều ngôi nhà cổ kính với bề dày lên tới 100 năm.

Đường đến Làng văn hoá du lịch Lũng Cẩm rất thuận tiện, để tới được làng văn hoá Lũng Cẩm, đầu tiên bạn phải di chuyển lên thành phố Hà Giang bằng ô tô hay xe máy cá nhân đều được. Làng Lũng Cẩm cách huyện Đồng Văn 25km về phía Bắc, nằm gần đường quốc lộ 4C. Trên quốc lộ 4C bạn sẽ thấy biển chỉ dẫn vào đây.

Thời điểm du khách ghé Lũng Cẩm thích hợp nhất là mùa Xuân từ tháng 12 đến tháng 3 và mùa Thu từ tháng 9 đến tháng 11. Mùa Thu là thời điểm những cánh hoa tam giác mạch hồng rực cả một thung lũng. Còn mùa xuân là mùa hoa mơ hoa mận điểm xuyết cải vàng.

Đến Lũng Cẩm, du sách sẽ được ngắm nhìn những nếp nhà trình tường có lịch sử đến 100 năm. Ngoài những ngôi nhà cổ được bảo tồn nguyên vẹn, người dân ở Lũng Cẩm vẫn còn đang gìn giữ nhiều tinh hoa văn hoá, được thể hiện ở các lễ hội truyền thống.

Bên cạnh đó, các công cụ sản xuất phản ánh sinh hoạt cuộc sống hàng ngày của người dân bản xứ, cũng sẽ tạo ra những trải nghiệm thú vị cho du khách.

Du khách cũng được trải nghiệm những giá trị văn hoá nổi bật của người H’Mông như: lễ Gầu Tào, đám cưới, đám tang.

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (28)
Đồng Văn
9.4 Tuyệt vời
Đồng Văn
9.2 Tuyệt vời
Đồng Văn
8.3 Rất tốt

Điểm du lịch gần Làng Văn Hóa Du Lịch Lũng Cẩm

Xem tất cả (12)
Cột Cờ Lũng Cú
Cột Cờ Lũng Cú Đồng Văn, Hà Giang
Chợ Đồng Văn
Chợ Đồng Văn Đồng Văn, Hà Giang
Khu Phố Cổ Đồng Văn
Khu Phố Cổ Đồng Văn Đồng Văn, Hà Giang

Xem thêm về Du Lịch Đồng Văn

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Đồng Văn

Nằm cách thị xã Hà Giang 132km theo đường 4C, cao nguyên đá Đồng Văn là một vùng núi đá hiểm trở và hùng vĩ ở cực bắc, cảnh đẹp tráng lệ và ấn tượng.
Đồng Văn

Chỗ nghỉ gần Làng Văn Hóa Du Lịch Lũng Cẩm

 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.